Sinh con không còn khó khăn khi áp dụng những mẹo này

Trước khi sinh, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng cho quá trình vượt cạn của mình. Nắm được một số cách sinh thường dễ dàng và cách sinh thường không đau sẽ giúp bạn không còn lo ngại gì về quá trình vượt cạn

1. Giữ cân là một trong những cách sinh thường dễ dàng bạn nên biết

Cách sinh thường dễ dàng và không đau.
Không để cân nặng tăng quá nhiều khi mang thai có thể được coi là cách sinh thường nhanh không đau. (nguồn: internet)

Mang thai khiến cho các chị em phụ nữ di chuyển khó khăn. Vì thế, họ luôn có xu hướng ít vận động, đây là lý do khiến họ tăng cân quá mức. Việc tăng nhiều cân khi mang thai sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho thai phụ lẫn thai nhi.

Khi thai quá to, bạn sẽ mất nhiều sức hơn để rặn đẻ. Ngoài ra nó còn gây tổn thương các phần mềm như rách âm đạo, tử cung… Hơn nữa người mẹ còn mất rất nhiều máu trong quá trình sinh nở.

Ngoài ra thai nhi còn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như: chấn thương, ngạt khi sinh hay rối loạn chuyển hóa sau sinh.
Ăn khuya sẽ khiến bạn rất dễ tăng cân khi mang thai. (nguồn: internet)

Nếu tăng cân quá nhiều khi manh thai, tỉ lệ sinh mổ sẽ cao hơn và thời gian bình phục sau sinh mổ sẽ kéo dài hơn so với sinh thường. Ngoài ra thai nhi còn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như: chấn thương, ngạt khi sinh hay rối loạn chuyển hóa sau sinh.

2. Tập thể dục 10 phút mỗi ngày

Tập thể dục, vận động mỗi ngày chính là cách giúp sinh thường không bị rạch tầng sinh môn rất hiệu quả.
Đi bộ rất tốt cho phụ nữ mang thai. (nguồn: internet)

Tập thể dục, vận động mỗi ngày chính là cách giúp sinh thường không bị rạch tầng sinh môn rất hiệu quả. Đồng thời, theo bác sĩ, thai phụ nên dành thời gian để tập luyện thể thao mỗi ngày. Bởi đây chính là cách sinh thường nhanh.

Các bài tập này sẽ cải thiện được sức lực của cơ sàn chậu giúp bạn vượt cạn dễ dàng hơn.
Các bài tập yoga sẽ giúp bạn sinh thường nhanh chóng và dễ dàng hơn. (nguồn: internet)

Vì thế, mỗi ngày bạn hãy dành ra ít nhất 10 phút để đi bộ hay tập các bài tập hữu ích như: kegel, squats… Các bài tập này sẽ cải thiện được sức lực của cơ sàn chậu giúp bạn vượt cạn dễ dàng hơn.

[lo_irp post=’105752′]

3. Nên có một bữa ăn nhẹ trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ

Một bữa ăn nhẹ trong giai đoạn đầu chuyển dạ giúp duy trì được mức năng lượng cần thiết
Một bữa ăn nhẹ trước khi sinh sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để vượt cạn. (nguồn: internet)

Một bữa ăn nhẹ trong giai đoạn đầu chuyển dạ giúp duy trì được mức năng lượng cần thiết. Nhưng bạn nên tránh các loại thực phẩm béo và khó tiêu. Bởi các thực phẩm khó tiêu sẽ khiến bạn buồn nôn trong giai đoạn chuyển dạ kế tiếp.

 Khi bắt đầu các cơn gò đầu tiên, bạn nên uống một cốc nước, sau đó mang theo chúng đến bệnh viện để uống khi thấy khát.
Trong quá trình chuyển dạ bạn nên uống thật nhiều nước để giữ cho cơ thể không bị mất nước. (nguồn: internet)

Đồng thời, các cơn co thắt cơ, thở nhanh trong thời gian chuyển dạ cũng khiến bạn mất nhiều nước. Do vậy, bạn nên cung cấp thật nhiều nước cho cơ thể để bù lại lượng nước đã mất. Khi bắt đầu các cơn gò đầu tiên, bạn nên uống một cốc nước. Luôn để sẵn nước bên người để bổ sung nước ngay khi thấy khát

Khi cơ thể có đủ năng lượng, khỏe mạnh thì quá trình vượt cạn sẽ diễn ra nhanh và dễ dàng hơn. Vì thế, đây chính là cách sinh thường dễ dàng vừa an toàn vừa khoa học, bạn nên áp dụng.

4. Massage

Theo nghiên cứu, thai phụ được massage thường xuyên sẽ thấy ít đau và lo lắng hơn khi sinh con
Phụ nữ đang mang thai nên được massage thư giãn mỗi ngày. (nguồn: internet)

Theo nghiên cứu, thai phụ được massage thường xuyên sẽ thấy ít đau và lo lắng hơn khi sinh con. Việc massage còn giúp cho phụ nữ mang thai cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

 Đồng thời, khi cơn chuyển dạ bắt đầu, bạn nên massage nhẹ nhàng lên các điểm nhạy cảm trên cơ thể như vai và cổ.
Cách sinh thường dễ dàng: Người chồng nên massage cho vợ khi họ đang mang thai. (nguồn: internet)

Vì thế, bạn nên nhờ chồng hoặc người thân thực hiện việc này cho mình mỗi ngày. Đồng thời, khi cơn chuyển dạ bắt đầu, bạn nên massage nhẹ nhàng lên các điểm nhạy cảm trên cơ thể như vai và cổ.

Tiếp theo đó, khi cơn đau chuyển biến mạnh hơn hãy dùng tay tác động vào vùng lưng dưới. Cách này sẽ giúp quá trình sinh em bé diễn ra dễ dàng. Hơn nữa, khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ không phải bị rạch tầng sinh môn khi sinh thường.

Facebook
Twitter
LinkedIn