Thiên nhiên rất kỳ diệu khi mỗi loài thực vật đều mang đến tác dụng khác nhau, nuôi sống và chữa lành cho con người. Thành phần trong đậu bắp có nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Đều có lý do khi phụ nữ rất ưa chuộng loại thực vật rẻ tiền nhưng có công dụng thần kỳ này.
[lo_irp post=’94’]
1. Chống lão hóa cho da
Đậu bắp giàu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: magie, protein, chất xơ, vitamin C, A… Vitamin C lại là một trong những yếu tố giúp trẻ hóa làn da.
Cơ thể sẽ hấp thụ được vitamin C và các chất dinh dưỡng khác từ đậu bắp. Làn da cũng từ đó mà được cải thiện đáng kể. Vì vậy, nếu có gặp vấn đề về da, bạn nên cân nhắc việc sử dụng đậu bắp để giúp da trở nên khỏe đẹp hơn.
2. Tốt cho hệ tiêu hóa
Sở hữu lượng chất xơ dồi dào, đậu bắp ngăn ngừa được bệnh táo bón cho cả người lớn lẫn trẻ em. Các vitamin A có trong đậu bắp sẽ giúp các màng nhầy trong cơ thể khỏe mạnh. Từ đó, ngăn ngừa được tình trạng nhiễm trùng đường tiêu hóa một cách tốt nhất.
3. Bạn tốt của thận
Đậu bắp được xem là một người bạn tốt của thận. Ngoài những tác dụng làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa, nó còn lợi tiểu. Tác dụng này sẽ giúp thải độc và đào thải được lượng nước dư thừa, tránh được tình trạng đầy hơi cho cơ thể.
4. Giảm cân hiệu quả
Một trong những điều giúp bạn giảm cân hiệu quả chính là cắt giảm lượng calo hằng ngày. Vốn nổi tiếng với hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, đậu bắp sẽ là lựa chọn đúng đắn cho những ai muốn giảm cân.
5. Tốt cho tim mạch
Đậu bắp có chứa pectin, một chất làm ức chế các cholesterol xấu trong cơ thể. Điều này làm hạn chế khả năng mắc bệnh tim mạch.
Đồng thời, chất xơ trong đậu bắp còn giúp kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể. Từ đó, đậu bắp có thể ngăn ngừa được bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.
6. Tốt cho xương khớp
Đậu bắp là một nguyên liệu rẻ tiền nhưng mang lại một lợi ích vô cùng lớn. Chất nhầy từ đậu bắp sẽ giúp “bôi trơn” các khớp xương hiệu quả.
Mặc khác, các vitamin K và folate có trong đậu bắp giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương. Vì những tác dụng thiết thực như thế, đậu bắp nên được đưa vào thực đơn của gia đình
7. Hỗ trợ tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi
Bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai nên bổ sung đủ hàm lượng folate cho cơ thể. Việc người mẹ bổ sung đủ folate sẽ giúp sức khỏe của mình lẫn thai nhi được an toàn. Đồng thời, đậu bắp còn giúp giảm nguy cơ dị tật ở thai nhi. Vì vậy, loại thực phẩm này nên có trong thực đơn của các bà mẹ đang mang thai.