Món này luôn luôn có mặt trong các tiệc BBQ hay bữa ăn gia đình. Nhưng nếu bạn muốn có được những que xiên bò nướng thơm ngon, bạn phải có mẹo riêng khi ướp và nướng.
Vậy ngay bây giờ, mời các bạn cùng Giadinhtre.vn tìm hiểu ngay về cách làm bò nướng xiên que ngon như ngoài hàng này nhé!
Nguyên liệu làm thịt bò nướng xiên que
Cách làm những que bò nướng xiên thơm ngon như ngoài hàng
Đầu tiên, khi thịt bò mới mua về thì bạn đem đi rửa thịt bò, xắt thành những miếng có kích thước 2×4 cm.
Tiếp đến, cho mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm, tiêu, xì dầu, mật ong, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị.
Sau đó ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị. Rôi bạn đem đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hay ít nhất 2 tiếng cho ngấm.
Trong khi chờ thịt thì bạn đem ngâm ớt chuông xanh với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo. Xắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò.
Đối với cà chua thì đem ngâm với nước muối pha loãng, bỏ cuống, xả sạch, để ráo.
Còn những củ hành tây thì bạn nhớ lột vỏ rồi rửa sạch, bổ múi cau. Sau đó tách rời từng lớp của củ hành tây.
Một bước không thể bỏ qua, bạn nên xem qua những que xiên mà mình chuẩn bị làm. Dù sạch thì vẫn nên sửa qua que xiên, sau đó đem luộc que khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt.
Bây giờ đến bước xiên thịt, bạn chỉ cần lần lượt xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que. Làm làm lượt đến khi hết các loại nguyên liệu trên.
Lưu ý 3 cách nướng thịt bò nướng xiên que cực chuẩn, cực ngon
+ Cách nướng bằng than: Khi nướng bằng phương pháp này thì bạn nhớ phải canh chừng và trở đều xiên nướng. Đây là cách nướng món ăn ngon nhất.
+ Cách nướng bằng lò: Cách này sẽ đơn giản hơn, bạn chỉ cần xếp các xiên vào khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Nhớ là bạn phải chọn chế độ nướng 2 mặt.
+ Cách nướng bằng chảo không dính: Đây là cách nướng thông dụng, dễ làm. Đầu tiên làm cần làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, tráng đều chảo. Sau đó lần lượt cho các xiên vào, nướng áp chảo.
Lưu ý là sau khi nướng chín, dọn món ăn kèm cà chua, dưa leo xắt lát. Món này SixPlus khuyên bạn nên chấm với muối tiêu chanh.
Một số điểm cần lưu ý khi làm bò nướng xiên que
Khi chọn thịt thì bạn nên lựa thịt thăn, khi nướng sẽ thơm, mềm, không bị dai.
Bạn có thể ướp thịt bò với các gia vị chia theo nhóm mặn, ngọt, chua, cay. Đây là phương pháp ướp của các đầu bếp chuyên nghiệp để món ăn thơm ngon hơn.
Trong trường hợp bạn chon nướng bằng bếp than thì sau khi luộc xong các cây xiên, bạn nên ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, để cây không bị cháy khi nướng.
Với tất cả các cách nướng thì bạn đều phải để ý xiên thịt bò, cà chua, ớt chuôn đầy cây, bạn nên điều chỉnh các nguyên liệu này cách đều nhau.