Mang thai là niềm hạnh phúc của các chị em phụ nữ. Nhưng đau đẻ lại là nổi ám ảnh vô cùng lớn với họ. Vì thế họ thường truyền tai nhau nên ăn gì để sinh thường nhanh.
[lo_irp post=’350′]
1. Dứa
Ngoài việc phải làm sao để sinh con tự nhiên không cần dùng thuốc, các chị em còn quan tâm đến việc nên ăn gì để sinh thường nhanh. Dứa nằm trong danh sách nên ăn khi sắp sinh để quá trình vượt cạn diễn ra nhanh hơn.
Trong dứa có chứa nhiều enzyme bromelain giúp làm mềm khung xương chậu thúc đẩy quá trình chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài ra, các loại vitamin C, A, magie… có trong dứa vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn.
Nhưng dứa lại nằm trong danh sách không nên bổ sung trong chế độ ăn 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi nếu bạn ăn nhiều dứa vào những tháng đầu thai kỳ thì sẽ gây ra hiện tượng sảy thai. Nguyên nhân là do các axit và enzyme có trong dứa khiến tử cung co bóp mạnh dẫn đến hiện tượng này.
Vì thế, bạn chỉ nên ăn hoặc uống nước ép dứa từ tuần thứ 38 của thai kỳ trở đi. Đối với những ai có tiền sử đau dạ dày thì nên ăn no trước khi ăn dứa. Khi ăn loại trái cây này nên gọt sạch vỏ và rửa bằng nước sôi để nguội.
2. Rau lang
Rau lang chính là loại rau giúp bạn giải đáp thắc mắc nên ăn gì để sinh thường nhanh. Bởi nó giàu chất xơ, vị ngọt lại có tính mát nên rất tốt cho sức khỏe của các chị em đang mang thai. Ăn rau lang là cách giúp tránh táo bón vô cùng hiệu quả cho các phụ nữ đang có thai.
Ngoài ra, ông bà ta còn cho rằng ăn rau lang vào những tháng cuối kỳ sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn khi chuyển dạ và sinh thường nhanh hơn.
Đặc biệt, rau lang còn được liệt kê trong danh sách các loại thực phẩm giúp có nhiều sữa sau sinh cho các bà bầu. Vì thế, sau khi sinh sản phụ vẫn có thể ăn rau lang để mang lại nguồn sữa dồi dào cho bé.
3. Ăn gì để sinh thường nhanh: lá tía tô
Lá tía tô được xem là một thần dược giúp bạn thuận lợi trong quá trình vượt cạn. Khi mang thai, bạn có thể tận dụng tính ấm, vị cay của lá tía tô để tránh ốm nghén cũng vô cùng hiệu quả. Hoặc bạn có thể dùng lá tía tô nấu để uống hằng ngày cũng rất tốt.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch lá 300 gram lá tía tô. Thêm 2 lít nước và lá tía tô đã rửa vào nồi.
- Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi nước trong nồi rút còn 1 lít thì tắt bếp.
- Để nguội cho vào bình thủy tinh, uống dần trong ngày.
Bạn nên uống nó khi còn ấm để loại nước này phát huy hết tác dụng của nó. Hoặc nếu khó uống thì bạn có thể để lạnh rồi uống.
4. Chè vừng đen
Vừng đen có chứa nhiều dầu, axit folic, vitamin E và protein… Tất cả các dưỡng chất này đều rất cần thiết và quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình sinh nở nhanh hơn. Vì thế, bạn nên ăn chè vừng đen mỗi ngày một lần vào tuần thứ 33 trở đi để dễ sinh hơn.
Hơn nữa, chè vừng đen khi kết hợp với sắn dây còn tăng thêm chất bổ dưỡng. Đồng thời, nó còn giải nhiệt được cơ thể, làm đẹp da, bổ máu… rất tốt cho phụ nữ đang mang thai.