Yếu sinh lý ở nam giới ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình

Bệnh yếu sinh lý nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách có thể dễ dàng khắc phục. Sau đây là những dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới, bạn cần biết để có cách giải quyết kịp thời, tránh ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình sau này.

Các dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới

Rối loạn xuất tinh

Các dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới
Rối loạn xuất kinh là một trong những dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới. (ảnh minh họa)

Trong quá trình giao hợp, khi bạn đang ở mức hưng phấn cao độ nhưng không thể xuất tinh bình thường, đây chính là một trong những dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới. Trường hợp này có thể gây ra xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng, xuất tinh muộn, thậm chí không xuất tinh.

  • Xuất tinh sớm: Sự xuất tinh xảy ra sau một khoảng thời gian ngắn, không theo mong muốn và chủ đích của người đàn ông
  • Xuất tinh ngược dòng: Trong quá trình quan hệ, tinh dịch không xuất ra bình thường mà xuất ngược vào trong bàng quang.
  • Không xuất tinh: Đây là hiện tượng không có khả năng phóng tinh trong quá trình giao hợp mặc dù dương vật đã cương cứng.
  • Xuất tinh muộn: Ở trường hợp này, người đàn ông trong lúc giao hợp vẫn có đầy đủ sự ham muốn, hưng phấn nhưng không có cảm giác phóng tinh được ra ngoài hoặc gặp khó ngăn trong quá trình xuất tinh.

[lo_irp post=’101095′]

Rối loạn cương dương

Hiện tượng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân.
Rối loạn cương dương có thể do căng thẳng thần kinh, áp lực trong công việc. (ảnh minh họa)

Rối loạn cương dương chỉ tình trạng dương vật không cương cứng hoàn toàn, thời gian cương cứng ngắn nên không đủ thực hiện một cuộc giao hợp bình thường, thậm chí liệt dương (trường hợp nặng nhất). Hiện tượng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân:

– Căng thẳng thần kinh, trầm cảm, áp lực trong công việc

– Những bệnh lý như tim mạnh, tiểu đường, suy thận,… hoặc tổn thương trên cơ thể

– Rượu bia, thuốc lá, vì trong các loại này có chứa chất độc hại gây yếu dương vật

Đau nhức trong quá trình quan hệ

Trường hợp này phát sinh từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, nguyên nhân thường gặp nhất là do sự suy giảm chức năng sinh dục – một biểu hiện của bệnh yếu sinh lý. Bạn không nên bỏ qua dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới này nếu chúng xuất hiện liên tục.

Nam giới thường có cảm giác đau nhức khi dương vật cương cứng; khi bị kích thích lên quy đầu dương vật, bao quy đầu. Ngoài ra, nam giới còn có những biểu hiện đau khi xuất tinh, tiểu buốt sau khi xuất tinh…

Suy giảm ham muốn tình dục

Dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới
Khi việc quan hệ chỉ còn là nghĩa vụ thì đây chính là dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới. (ảnh minh họa)

Khi việc quan hệ chỉ còn là nghĩa vụ thì đây chính là dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới. Hiện tượng này xảy ra khi gần gũi với vợ nhưng không còn cảm giác hứng thú hoặc mất khả năng khi quan hệ.

Những căng thẳng trong gia đình hoặc những chấn thương về tâm lý,.. là những nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục. Đây cũng là biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới.

Không thỏa mãn sau mỗi lần xuất tinh

Thông thường, khi giao hợp đạt tới trạng thái hưng phấn mong muốn, nam giới sẽ xuất tinh tự nhiên. Thế nhưng trong một số trường hợp, người đàn ông không đạt được cực khoái sau khi xuất tinh. Điều này dẫn đến tình trạng cảm thấy hụt hẫng, chán nản dần kéo theo tình trạng giảm ham muốn tinh dục. Đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng.

Các cách giải quyết

Yếu sinh lý ở nam giới ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình
Để khắc phục, bạn cần cân bằng giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi. (ảnh minh họa)

Khi gặp những dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới nói trên, bạn không nên vội vàng tìm đến các loại thuốc yếu sinh lý. Một số giải pháp tự nhiên vẫn có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề này:

  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt bổ sung thực phẩm giàu vitamin E. Việc ăn nhiều hoa quả, giá đỗ, hành tây, hải sản giàu kẽm là những thực phẩm chữa yếu sinh lý đơn giản.
  • Cân bằng giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi. Bạn nên chia sẻ những khó khăn với bạn đời của mình và giữ tâm lý thoải mái trước và sau khi quan hệ.
  • Xây dựng tần xuất quan hệ hợp lý. Việc quan hệ đều đặn với tần suất vừa phải sẽ giúp cải thiện tình hình.
  • Thường xuyên tập luyện thể dục và xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học. Điều này giúp quá trình lưu thông máu đến dương vật diễn ra tốt hơn.
  • Hạn chế rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích để cải thiện tình hình.
Facebook
Twitter
LinkedIn