Đã gần một năm kể từ khi bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại, vụ án vẫn chưa được đưa ra xét xử khi nghi phạm sử dụng quyền im lặng để kéo dài thời gian. Vì thế, gia đình bé đang tiến hành xin chữ ký để kêu gọi xét xử nghi phạm. Điều này cũng nhằm cho cơ quan chức năng ở Nhật Bản thấy được mức độ nghiêm trọng của vụ án.

Theo thông tin được biết, ngày 26/3/2017, cơ quan chức năng ở Nhật Bản đã phát hiện một bé gái 10 tuổi đã chết trong tình trạng không quần áo và giấy tờ tại bờ sông ở thành phố Akibo, Chiba. Bé gái tên Lê Thị Nhật Linh, khi đi bé mặc quần màu hồng, áo trùm đầu xám và đeo cặp sách màu đỏ.

Hình ảnh bé Lê Thị Nhật Linh.

Đến ngày 4/4/2017, cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm giết hại bé Nhật Linh nhờ dấu vết tìm thấy trên chiếc ô tô của hắn. Nghi phạm tên Kamimasa Shibuya, tuổi 40 tuổi, là chủ tịch hội học sinh của một trường tiểu học nơi bé Nhật Linh đang theo học.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vụ án vẫn chưa được xét xử do nghi phạm giữ quyền im lặng và từ chối khai báo thông tin. Hiện tại, bố mẹ của bé Nhật Linh là anh Lê Anh Hào và chị Nguyễn Thị Nguyên đang tiến hành kêu gọi chữ ký của người dân Việt Nam và Nhật Bản để trình lên tòa án, giúp đòi lại công lý cho con gái của mình.

Đến thời điểm này, anh Lê Anh Hào vẫn chưa thể đi làm lại. Hằng ngày anh vẫn đến các ga tàu ở Nhật Bản để thu thập chữ ký. Đồng thời, gia đình anh cũng tiếp tục nhờ cộng đồng chung sức thu thập chữ ký của người dân trong nước và gửi về địa chỉ nhà ở Hải Phòng.

Anh Hào đang tiến hành kêu gọi chữ ký của người dân Việt Nam và Nhật Bản.

Theo thông tin được biết, gia đình anh Hào phải xin được ít nhất 50.000 chữ ký của người Việt lẫn người Nhật để pháp luật Nhật Bản có hướng xét xử nhằm đòi lại công lý cho bé Nhật Linh. Hiện gia đình anh đã thu thập được hơn 30.000 chữ ký.

Mẫu bản thu thập chữ ký theo link như sau: http://partime.biz/wp/wp-content/uploads/2017/06/tuhinh.pdf