Tuyệt chiêu giúp tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai

Mặc dù phụ nữ đóng vai trò mang nặng đẻ đau nhưng tinh trùng của nam giới chính là một yếu tố không thể thiếu cho quá trình thụ thai. Vì thế, các đấng mày râu luôn quan tâm đến việc tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai cho chính mình. Muốn chất lượng tinh trùng luôn tốt bạn hãy làm theo các nguyên tắc sau đây.

1. Để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai bạn phải có lối sống lành mạnh

Làm thế nào để tinh trùng luôn khỏe mạnh đó chính là bạn phải áp dụng một lối sống lành mạnh. Đầu tiên, bạn nên tránh xa những chất kích thích độc hại, thuốc lá, rượu bia… để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai. Bởi việc đó không chỉ khiến sức khỏe của bạn ngày càng đi xuống mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến vô sinh rất nguy hiểm.

Thứ hai, bạn nên có một chế độ luyện tập thể thao hợp lý. Khoa học đã chứng minh, việc tập luyện thể thao sẽ giúp nồng độ tinh trùng cao hơn 73% so với những ai lười vận động. Vì thế, bạn nên chăm chỉ tập luyện để cải thiện sức khỏe lẫn khả năng sinh sản của bản thân.

Đầu tiên, bạn nên tranh xa những chất kích thích độc hại, thuốc lá, rượu bia… để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai.
Cách để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai đó là tập thể dục. (nguồn: internet)

Việc xuất tinh quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng vô sinh hoặc hiếm muộn. Bởi khi bạn lạm dụng việc quan hệ tình dục, xuất tinh quá nhiều lần trong một tháng sẽ khiến cho chất lượng tinh trùng giảm sút rõ rệt.

[lo_irp post=’107104′]

Đồng thời, khi muốn có con bạn hãy chọn thời điểm quan hệ dễ có thai như buổi sáng, trước và sau ngày rụng trứng 2 ngày. Bởi đây chính là những thời điểm tốt nhất giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng.

2. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ăn gì để tăng khả năng thụ thai, bạn có biết? Để chất lượng tinh trùng được tốt, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày những nhóm thực phẩm sau đây:

Để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Các món ăn giúp tinh trùng luôn khỏe mạnh. (nguồn: internet)
  • Rau xanh và trái cây. Bởi chúng giàu chất oxy hóa giúp bạn có thể sản xuất nhiều tinh trùng khỏe mạnh thuận lợi cho việc thụ thai.
  • Bên cạnh đó các loại thực phẩm giàu chất xơ, chất béo không no và protein cũng rất tốt cho các tinh binh: bông cải xanh, hạt bí ngô…
  • Để tăng khả năng thụ thai, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm sau đây: hàu, tỏi, socola đen, nhân sâm, lựu, cà chua,…

3. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Không chỉ đối với phụ nữ mà nam giới cũng cần kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đây là cách giúp bạn phát hiện được những bất ổn trong cơ thể và điều trị kịp thời. Cũng giống như kiểm tra sức khỏe tổng quát, bạn nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ 6 tháng một lần để kiểm tra chất lượng tinh trùng của bản thân.

Đặc biệt, khám tiền hôn nhân là việc quan trọng không nên bỏ qua.
Khám sức khỏe định kỳ là điều bạn nên thực hiện. (nguồn: internet)

Đặc biệt, khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc quan trọng không nên bỏ qua. Bởi đây chính là phương tiện giúp bạn kiểm tra được bạn hoặc bạn đời có nguy cơ vô sinh hay không. Từ đó áp dụng phương pháp chữa trị phù hợp.

Facebook
Twitter
LinkedIn