Top 5 những loài hoa phú quý, tài lộc cho ngôi nhà

Các loài hoa không những mang lại màu sắc phong phú cho ngôi nhà mà còn được dùng như một yếu tố phong thủy mang đến may mắn cho gia chủ.

[lo_irp post=’102276′]

Hoa không những giúp ngôi mà của bạn thêm sắc mà theo quan niệm phong thủy chúng còn mang lại may mắn cho gia chủ. (Photo by: istockphoto)

1. Hoa Sen

Hoa sen là một loại hoa có rất nhiều công dụng hữu ích cho cuộc sống.
Hoa sen sẽ giúp bạn có một tâm hồn thanh tịnh, thoải mái. (ảnh minh họa)

Hoa sen thể hiện sự nhẹ nhàng và độc đáo. Nó mang một vẻ đẹp thanh tao, cao quý “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Từ rễ cho đến ngọn của hoa sen đều chứa những lợi ích riêng. Bởi thế, nhiều người rất yêu thích loài hoa này.

Theo phong thủy,  đây là một loại hoa mang lại điều tốt lành, xua đuổi tà khí. Gia chủ sẽ có được sức khỏe dồi dào và lành mạnh khi trưng loại hoa này trong nhà.

2. Hoa Mẫu Đơn

Dùng hoa mẫu đơn để trang trí trong nhà sẽ mang lại sự thịnh vượng, phú quý.
Hoa Mẫu Đơn đại diện cho sự tươi tắn và nồng thắm của người phụ nữ. (ảnh minh họa)

Vẻ đẹp của hoa mẫu đơn đại diện cho sự quyến rũ của người phụ nữ. Các nhà phong thủy cho biết, loài hoa này mang một ý nghĩa vô cùng độc đáo.

Đối với những người Việt Nam chúng ta, hoa mẫu đơn đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Mặc khác, người ta cho rằng nó còn thể hiện sự chung thủy, chân thành của một mối hôn nhân.

Vì thế, dùng hoa mẫu đơn để trang trí trong nhà sẽ mang lại sự thịnh vượng, phú quý. Đồng thời, nó còn gắn kết tình cảm gia đình khiến cho mái ấm trở nên hạnh phúc hơn.

3. Hoa Thủy Tiên

Ông bà ta tin rằng, khi bạn đã gặp phải trắc trở trong sự nghiệp, hãy để một lọ hoa này tại bàn làm việc.
Hoa Thủy Tiên mang lại sự may mắn cho sự nghiệp. (ảnh minh họa)

Thủy tiên vốn mang một nguồn năng lượng dồi dào cho sự nghiệp và tài năng của con người. Nó đại diện cho sự thuận lợi trong sự nghiệp. Hãy nhớ đến loài hoa này khi bạn thấy có bất kỳ rào cản trong công việc. Nó có thể mang đến năng lượng may mắn và khiến bạn giải quyết vấn đề được dễ dàng.

4. Hoa Lan

Nó sẽ mang lại cho mái ấm của bạn sự may mắn
Hoa Lan không những có một vẻ đẹp vô cùng quyến rũ mà còn mang một phong thủy tốt. (ảnh minh họa)

Không gì khác, hoa Lan chính là nguồn năng lượng chính cho ngôi nhà. Nó sẽ mang lại cho mái ấm của bạn sự may mắn. Đồng thời, xua đuổi hết tà khí, giúp cân bằng lại các sự đổ vỡ trong gia đình.

Ngoài ý nghĩa phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Nó còn là một loài hoa có sức quyến rũ không kém bất kì loài hoa nào. Hoa Lan mang một vẻ đẹp sang trọng. do đó, nó chính là một sự lựa chọn hoàn hảo để trang trí phòng khách.

5. Hoa Đào

Hoa Đào còn đại diện cho một tình yêu đẹp, tình bạn thân thiết.
Hiện nay hoa Đào đã được dùng phổ biến để trang trí nhà cửa, đặc biệt là phòng khách. (ảnh minh họa)

Không những nổi tiếng là hình ảnh tượng trưng cho miền Bắc vào dịp Tết, hoa Đào còn đại diện cho một tình yêu đẹp, tình bạn thân thiết. Hoa đào có thể thổi một làn gió mới mang may mắn và niềm vui đến cho gia đình.

Thời xưa, theo tâm linh để xua đuổi ma quỷ, ông bà ta còn dùng một nhánh hoa Đào cắm vào lọ và trưng trong nhà. Vì họ tin rằng khi ma quỷ thấy hoa Đào sẽ “một đi không trở lại” nhà mình.

Vì thế, để ngôi nhà của bạn thêm tinh tế, sang trọng bạn hãy trưng ngay một bình hoa Đào nhé.

Facebook
Twitter
LinkedIn