Chế độ dinh dưỡng sau khi sinh rất quan trọng đối với các mẹ. Đặc biệt là hoa quả, vậy liệu phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì mới tốt để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể?
1. Cam, quýt
Sau khi sinh, các mẹ thường có nhiều vết thương ở cổ tử cung, máu chảy rất nhiều. Vitamin C có trong cam, quýt sẽ giúp vết thương mau chóng hồi phục.
Bên cạnh đó, các họ nhà cam, quýt cũng rất giàu nguồn canxi. Canxi trong sữa mẹ sẽ giúp hình thành khung xương toàn diện cho con trẻ. Vào giai đoạn cho con bú, mẹ nên bổ sung cam, quýt vào thực đơn hằng ngày để phòng tránh bệnh còi xương cho bé.
2. Bưởi
Bưởi được xem là một loại hoa quả nên ăn sau sinh, với lượng vitamin C và canxi dồi dào. Bên cạnh đó, bưởi còn chứa fitogen thực vật làm đẹp da, giảm mỡ giúp mẹ giảm cân nhanh chóng.
3. Đu Đủ
Đây là một loại trái cây chứa rất nhiều chất sắt, ma-giê, kẽm và chất xơ. Nó có tác dụng rất tốt trong việc chống táo bón và chứng chậm tiêu hóa cho phụ nữ sau khi sinh. Phụ nữ sau sinh nên kết hợp đu đủ vào các món ăn hằng ngày để tăng nguồn sữa cho bé.
4. Chuối tiêu
Chuối tiêu có chứa lượng xenlulozo rất tốt cho hệ tiêu hóa. Phụ nữ sau khi sinh thường phải kiêng cử, ít đi lại. Do đó, ở các mẹ thường xảy ra tình trạng táo bón, ăn nhiều chuối tiêu sẽ cải thiện được tình trạng này.
Không những vậy, trong chuối tiêu còn có rất nhiều sắt rất tốt cho mẹ sau sinh lẫn bé. Nó giúp mẹ lấy lại một lượng máu đã mất sau sinh. Lượng chất sắt trong sữa cho bé cũng được cải thiện. Từ đó phòng chống được bệnh thiếu máu ở trẻ sơ sinh.
5. Táo tàu
[lo_irp post=’563′]
Táo tàu là một liều thuốc không còn xa lạ gì với mọi người. Nó chứa hàm lượng vitamin C, glucozo và protein khá cao. Các chất này có tác dụng giải độc, điều hòa huyết mạch và chữa được bệnh sau sinh rất hay.
6. Nhãn
Nhãn được xem là một loại hoa quả rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Nó có vị ngọt thanh, tính bình, bổ dưỡng, chống suy nhược cơ thể và rất bổ máu. Nhãn sẽ giúp phụ nữ sau sinh mau chóng phục hồi thể trạng một cách nhanh chóng.
7. Vú sữa
Vú sữa chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3 và C. Bên cạnh đó nó còn chứa calcium, protein, lipid, glucid, sắt và chất xơ. Ăn vú sữa giúp tăng cường hấp thu vitamin cho cơ thể và tăng lượng sữa cho phụ nữ sau sinh.
8. Mãng cầu
Mãng cầu còn được gọi là quả na, chứa nhiều vitamin C. Nó có thể đáp ứng được 1/5 lượng vitamin C mà cơ thể hấp thụ mỗi ngày. Điều này khiến quả na có thể đóng vai trò rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ sau khi sinh.