Tổng hợp 5 loại cây chống muỗi tốt cho gia đình bạn

Nhiều chai xịt muỗi, hương muỗi ngày nay thường sử dụng các chất hóa học độc hại cho sức khỏe. Thay vì sử dụng những sản phẩm đó thì  chúng ta có thể trồng những loại cây để đuổi muỗi mà không gây hại đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Sau đây là những loại cây trồng vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa có thể làm cảnh hoặc làm gia vị trong những bữa ăn hằng ngày.

1. Cây húng thơm

Cây húng thơm là một trong những loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.
Húng thơm có mùi hăng và cay, vì thế đây luôn là nỗi khiếp sợ của loại muỗi. (ảnh minh họa)

Cây húng thơm là một trong những loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Không những thế, nó còn giúp phòng chống và xua đuổi muỗi. Loài cây này rất ưa ánh sáng và chịu được hạn nên khá dễ trồng. Bạn có thể đem về và trồng ngay trong nhà, ở những nơi nhiều ánh nắng mặt trời.

Húng thơm có mùi hăng và cay, vì thế đây luôn là nỗi khiếp sợ của loại muỗi. Tinh dầu của loại cây này thơm nồng khiến muỗi khó định hướng và không tìm được bạn. Trồng loại cây này không chỉ giúp gia đình bạn có thêm rau sạch để thưởng thức mà còn giúp tránh xa những tiếng “vo ve” khó chịu của muỗi.

2. Cây hương thảo

Loại cây này phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới.
Hương thảo là loại cây xua đuổi và phòng chống muỗi hiệu quả. (ảnh minh họa)

Đây là loại cây có nguồn gốc từ các nước châu Âu, được trồng trong nhà với nhiều công dụng hiệu quả cho sức khỏe gia đình. Loại cây này phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới.

Không chỉ là loại gia vị giúp các món nướng thêm phần đậm đà, hương thảo là loại cây xua đuổi và phòng chống muỗi hiệu quả. Khi mùa đông đến, bạn có thể lấy lá hương thảo và đun vào nồi nước để chống muỗi cho gia đình.

3. Cây bạc hà

Bạc hà là một loại thảo dược rất phổ biến hiện nay.
Tinh dầu bạc hà được sử dụng rất nhiều để sản xuất một số loại thuốc diệt côn trùng. (ảnh minh họa)

Bạc hà là một loại thảo dược rất phổ biến hiện nay. Chúng ta thường biết đến bạc hà trong việc chữa bệnh, thế nhưng ít ai biết đến nó với tác dụng xua đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi.

Bạn chỉ cần trồng bạc hà trong nhà, điều này cũng đủ để nhiều loại côn trùng như muỗi, kiến, ong, gián phải tránh xa. Chúng không dám lại gần vì sợ mùi tinh dầu thơm từ bạc hà. Tinh dầu bạc hà được sử dụng rất nhiều để sản xuất một số loại thuốc diệt côn trùng. Đây là loại thuốc vừa dễ tìm, lại vừa an toàn cho sức khỏe và thân thiện môi trường.

Trồng cây bạc hà cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần giâm trực tiếp cành xuống dưới đất. Cây bạc hà sẽ phát triển nhanh chóng, ít bị sâu nên không tốn kém nhiều thời gian chăm sóc.

[lo_irp post=’102517′]

4. Cây tùng thơm

Thân cây tùng thơm tỏa ra một mùi hương nhẹ, dễ chịu khiến tinh thần cảm thấy phấn chấn.
Mùi thơm trên thân cây tùng giúp xua đuổi và phòng chống muỗi hiệu quả. (ảnh minh họa)

Đây là loài cây thân bụi, lá kim và được sử dụng phổ biến để làm cây cảnh trong nhiều gia đình và văn phòng. Thân cây tùng thơm tỏa ra một mùi hương nhẹ, dễ chịu khiến tinh thần cảm thấy phấn chấn và thư thái hơn. Đồng thời, mùi thơm này cũng giúp xua đuổi và phòng chống muỗi hiệu quả. Nếu bạn không có một khoảng vườn đủ rộng, bạn có thể trồng chúng trong nhà, ngoài ban công hoặc trong bếp.

5. Cây tỏi

Ngoài là một gia vị thơm ngon cho các bữa ăn, tỏi còn giúp xua đuổi muỗi hiệu quả.
Cây tỏi là một cây trồng rất dễ tìm kiếm và được bày bán nhiều ở chợ và siêu thị. (ảnh minh họa)

Ngoài là một gia vị thơm ngon cho các bữa ăn, tỏi còn giúp xua đuổi muỗi hiệu quả. Đồng thời, tỏi cũng giúp phòng chống các giống côn trùng như ruồi, gián và kiến. Loài cây này rất dễ tìm kiếm và được bày bán nhiều ở chợ và siêu thị.

Ngoài ra, bạn có thể cắt tỏi và rắc xung quanh khu vực sinh sống để xua đuổi muỗi. Thậm chí, một số người còn dùng tỏi trộn với các loại dầu thơm tự nhiên để tạo bình xịt muỗi rất hiệu quả.

Facebook
Twitter
LinkedIn