Làm giàu không khó chỉ cần bạn biết cách và có kế hoạch rõ ràng. Việc giàu lên sau 1 năm sẽ vô cùng dễ dàng nếu như bạn tham khảo những cách làm giàu trong bài viết dưới đây.

Mọi người luôn nghĩ việc cân bằng chi tiêu trong gia đình đã không dễ dàng thì việc làm giàu càng không thể trở thành hiện thực. Nhưng đây hoàn toàn là một ý nghĩ sai lầm. Bởi bạn vẫn có thể làm giàu khi có kế hoạch và định hướng rõ ràng.

1. Tiết kiệm 1/10 thu nhập mỗi tháng

Sau khi bạn đã nắm vững được tài chính gia đình thì nên thực hiện cách này. Ngoài ra, tiết kiệm cũng được xem là một trong những cách giúp bạn giữ vững hạnh phúc hôn nhân.

Tốt nhất, mỗi tháng bạn nên gửi vào sổ tiết kiệm một khoản tiền để có thể phòng thân vào những dịp cấp bách. Nhưng để có thể giàu ngay sau 1 năm, bạn phải tuân theo nguyên tắc đó là tiết kiệm 10% thu nhập mỗi tháng. Và đây là t ài khoản không được dùng đến khi không cần thiết.

Và đây là tài khoản không được dùng đến khi không cần thiết.
Hãy tiết kiệm 10% thu nhập mỗi tháng. (nguồn: internet)

Việc gửi tiền tiết kiệm sẽ giúp bạn thu lại được một khoản lãi từ ngân hàng. Vì thế, đừng chần chờ, hãy tiết kiệm từ bây giờ.

Hoặc bạn có thể bỏ tiền vào ống heo hằng tháng. Đừng quên ghi chép lại số tiền đã tiết kiệm từng tháng. Cách này sẽ giúp bạn kiểm soát được mình đã tiết kiệm được bao nhiêu.

2. Trả nợ theo chiến lược

Việc trả nợ cũng cần có chiến lược và kế hoạch rõ ràng. Như thế nó sẽ giúp bạn mau chóng trả hết nợ và không bị tăng thêm lãi.

 Như thế nó sẽ giúp bạn mau chóng trả hết nợ nhanh chóng và không bị tăng thêm lãi.
Bạn nên trả những khoản nợ nhỏ trước, sau đó đến các khoản lớn hơn. (nguồn: internet)

Tốt nhất, bạn hãy bắt đầu thanh toán những món nợ nhỏ. Sau đó đến những số tiền lớn. Việc thanh toán hết các khoản nợ nhỏ trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được lãi của chúng. Với số tiền lãi đó, bạn có thể tập trung để thanh toán những khoản nợ lớn tiếp theo.

3. Loại bỏ 3 chi phí không cần thiết mỗi tháng

Việc cắt giảm chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày thật sự không dễ dàng. Nhưng đối với các chi phí không cần thiết thì bạn nên loại bỏ chúng ngay từ bây giờ.

Tạo sao bạn không cắt giảm tiền mua báo mỗi ngày và thay vào đó là đọc báo online. Lúc này số tiền chi trả wifi sẽ được tận dụng tối đa hơn mà không hề lãng phí.

Việc cắt giảm chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày thật sự không dễ dàng.
Không nên shopping vô tội vạ. (nguồn: internet)

Một số người có thói quen tự thưởng cho mình sau một tháng làm việc vất vả. Điều này không xấu nhưng nó chỉ nên được áp dụng khi bạn thật sự có nhu cầu. Việc tự thưởng cho mình chai nước hoa, một thỏi son trong khi túi mỹ phẩm của bạn vẫn còn rất nhiều món là một điều vô cùng lãng phí.

Đồng thời, bạn nên cắt giảm những bữa ăn ngoài tốn kém. Thay vào đó, hãy chọn ăn ở nhà. Bữa cơm gia đình sẽ giúp gắn kết tình cảm của các thành viên đồng thời nó vừa chất lượng và an toàn.

4. Kiếm thêm thu nhập qua những thứ không cần thiết trong nhà

Đối với những vật dụng bạn không còn dùng đến như: quần áo, tủ đựng đồ… hãy bán chúng cho những ai cần. Từ đó, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập không tồi.

Từ đó, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập không tồi.
Hãy thu gom chai lọ đã qua sử dụng để bán. (nguồn: internet)

Sau những bữa tiệc, bạn có thể thu gom các vỏ lon, chai nhựa… để bán. Tuy số tiền thu lại từ những vật này không nhiều nhưng nó rất có ích cho phí giữ xe hay phí đổ rác hàng tháng của gia đình bạn.

5. Du lịch có chừng mực

Không ai có được tất cả những gì mình muốn. Nếu bạn muốn giàu có hãy ngưng ngay việc đi du lịch quá mức. Bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau 1 năm làm việc bằng một chuyến du lịch bất cứ nơi đâu. Nhưng tuyệt đối không nên đi du lịch quá mức.

Nếu bạn muốn giàu có hãy ngưng ngay việc đi du lịch quá mức.
Không nên du lịch quá mức. (nguồn: internet)

Bởi trong một chuyến du lịch, bạn phải chi trả rất nhiều và ảnh hưởng đến sổ tiết kiệm hàng tháng. Vì thế, tốt nhất bạn chỉ nên đi du lịch vừa phải, đừng vì thấy chán lại xách balo lên và đi. Điều này thật sự không mang lại lợi ích cho quá trình làm giàu của bạn.