Bạn muốn ví của mình nhanh đầy thì nên tham khảo những lời khuyên dưới đây của Gia Đình Trẻ để mơ ước sớm thành hiện thực

Kiếm tiền nhiều hơn

1) Đề nghị tăng lương: Nếu bạn luôn hài lòng với mức lương của mình, tất nhiên chẳng sếp nào nghĩ đến chuyện tăng lương cho bạn. Hãy cứ đề nghị và rất có thể hàng tháng tài khoản tiền lương của bạn sẽ tăng dù công việc bạn phải làm cũng tăng. 2) Đổi công tác hoặc thăng chức: Hãy để mắt đến các cơ hội thăng tiến vì vị trí công việc càng cao lương của bạn càng lớn. Và cũng nên so sánh thu nhập ở các nơi khác nhau. Cùng một công sức bạn bỏ ra nhưng tiền lương, thưởng bạn nhận về hoàn toàn có thể khác nhau. 3) Bỏ con săn sắt bắt con cá rô: Một mức lương chính vừa phải nhưng lại có cơ hội nhận thêm nhiều khoản phụ khác ngoài lương thậm chí có khi còn cao hơn là bạn nhận mức lương cố định cao nhưng không có khoản phụ nào khác. Hãy tính toán và cân nhắc kỹ trước khi đổi việc.

Tiết kiệm nhiều hơn

4) Xây dựng ngân quỹ: Hãy tạo nên những khoản quỹ khác nhau trong gia đình như học hành, chăm sóc sức khỏe, du lịch…  Cách chia nhỏ các khoản chi tiêu này sẽ giúp bạn biết rõ tiền của mình chảy về đâu và lên kế hoạch tiết kiệm hợp lý. 5) Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày: “Tích tiểu thành đại”, chỉ mua những gì thật cần thiết. Khi đi mua sắm nên mang theo danh sách những đồ cần mua, chớ ham khuyến mãi, giảm giá. 6) Giảm bớt các khoản nợ: Chẳng có có cách gì tiêu tốn thu nhập hàng tháng của bạn nhiều hơn là lãi suất cao. Suy nghĩ thật kỹ trước khi bạn đi vay tiền và cân nhắc xem liệu món đó có xứng đáng để mình chi trả một khoản không nhỏ cho lãi xuất hay không.

Đầu tư thông minh hơn

7) Chiếm dụng vốn của người khác: Cách tốt nhất để đầu tư là dùng tiền của người khác. Vay tiền và đem đầu tư sẽ mang lại cho bạn những khoản lợi lộc đáng kể. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì đây là con dao hai lưỡi, có thể làm bạn “mất cả chì lẫn chài”.

 

8) Giảm chi phí đầu tư: Khi bạn quyết định đầu tư tiền vào đâu thì luôn có cách để giảm phí đầu tư. Hợp tác đầu tư với người khác để chia sẻ gánh nặng về tài chính cũng như giảm thiểu rủi ro là một ví dụ.