Bạn muốn mái ấm của mình được hạnh phúc, may mắn, tài lộc đầy nhà. Vậy bạn đã biết nên để những vật nào trong nhà để mang lại phong thủy tốt nhất không? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau của chúng tôi nhé!

1. Hồ thủy sinh

Đây chính là cách rước tài lộc vào nhà được nhiều người ưa chuộng.
Đặt một hồ thủy sinh trong nhà mang lại một phong thủy tốt. (ảnh minh họa)

Nước chính là hiện thân cho tiền tài và phú quý. Do đó, theo phong thủy, trong nhà bạn nên có một hồ thủy sinh hay hòn non bộ. Đây chính là cách rước tài lộc vào nhà được nhiều người ưa chuộng.

Bên cạnh đó, theo các nhà phong thủy sự uyển chuyển của nước sẽ mang vận mệnh tốt cho gia đình bạn. Nó sẽ cuốn trôi đi những tranh cãi, căng thẳng của gia đình, giúp mái ấm của bạn hạnh phúc hơn.

post-thumbnail
Cách chọn và treo chuông gió hợp phong thủy

Chuông gió không đơn thuần là một vật dụng trang trí mà còn là một biểu tượng phong thủy. Nếu được chọn và treo đúng cách, nó sẽ mang đến may mắn cho gia chủ.

Vì thế, bạn hãy đặt ngay một hồ thủy sinh hay một đài phun nước nhỏ trong nhà. Nó sẽ giúp cho mọi thứ dồi dào, những khó khăn sẽ chuyển biến và mất đi.

2. Tranh rừng cây

Hoặc các bức tranh có màu xanh rực rỡ luôn mang một phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn
Một bức tranh treo tường vừa mang lại sự mãn nhãn vừa mang thêm năng lượng cho ngôi nhà của bạn. (ảnh minh họa)

Các loại tranh ảnh có màu xanh lá đẹp mắt như: rừng cây sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn thêm năng lượng. Hoặc các bức tranh có màu xanh rực rỡ luôn mang một phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn.

Mặc khác, bạn có thể treo những loại tranh từ thiên nhiên như cảnh biển, đồi cát, núi… Nó không những tạo một phong thủy tốt mà còn gây ấn tượng cho ngôi nhà của bạn đấy.

3. Đồng tiền xu

Bạn nên treo sáu hoặc chín cái đồng tiền xu ở cửa chính
Bạn nên treo những đồng tiền xu ở cửa ra vào để tăng thêm sự may mắn cho ngôi nhà. (ảnh minh họa)

Tiền xu là biểu hiện của tấn tài tấn lộc, phát đạt cho chúng ta. Hình tròn của tiền xu tượng trưng cho trời, hình vuông ở giữa đại diện cho đất. Trời đất khi hòa quyện với nhau sẽ tạo nên sự thịnh vượng.

Do đó, thời xưa ông bà ta có quan niệm: “muốn mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình, họ thường kết nối chúng bằng những sợi dây màu đỏ. Sau đó, treo ở các cửa ra vào.”

Bạn nên treo sáu hoặc chín cái đồng tiền xu ở cửa chính. Ở những cửa nhỏ khác trong nhà chỉ nên treo số lượng ít hơn. Cách này sẽ giúp giữ được năng lượng và tiền bạc của cải trong nhà.

4. Ông thần tài

  1. Có một quan niệm cho rằng: “may mắn và tiền bạc của bạn nhiều hay ít đều phụ thuộc vào kích thước của ông thần tài”.
    Ông thần tài sẽ cầu phúc cho gia đình bạn. (ảnh minh họa)

Theo thời xưa, ông bà ta đã có quan niệm ông thần tài giúp giữ tiền bạc và cầu phúc cho gia chủ. Đó cũng chính là lý do, ở các cửa hàng họ thường hay đặt ông thần tài đối diện với cửa chính.

Có một quan niệm cho rằng: “may mắn và tiền bạc của bạn nhiều hay ít đều phụ thuộc vào kích thước của ông thần tài”. Đúng hay sai không quan trọng, vấn đề ở đây là ông thần tài sẽ bảo vệ gia đình bạn khỏi những vận xui tiền bạc.

5. Tượng cá chép

Mặc khác, khi bạn đặt một tượng cá chép trong nhà sẽ giúp xua đuổi những sát khí, tai họa và bệnh tật.
Người ta tin rằng tượng cá chép sẽ mang cho ngôi nhà của bạn một vận khí tốt hơn. (ảnh minh họa)

Cá chép được xem là một vật linh thiêng cao quý. Nó còn biểu hiện cho sự kiên trì và bền bỉ. Mặc khác, khi bạn đặt một tượng cá chép trong nhà sẽ giúp xua đuổi những sát khí, tai họa và bệnh tật.

Người ta hay đặt tượng cá chép tại bàn làm việc với mong muốn thành công trong sự nghiệp. Học sinh, sinh viên sẽ có kết quả tốt trong thi cử và học hành khi đặt tượng cá chép trên bàn học.

6. Hồ cá cảnh

Người ta tin rằng sự săn mồi, bơi lượn của các loài cá tạo sự may mắn và giàu có.
Theo phong thủy, hồ cá cảnh sẽ mang lại một sự sống sinh sôi, nảy nở. (ảnh minh họa)

Các dòng nước chảy trong hồ cá thể hiện sự sinh sôi, nảy nở của sự sống. Người ta tin rằng sự săn mồi, bơi lượn của các loài cá tạo sự may mắn và giàu có.

Các nhà phong thủy khuyên rằng nên đặt hồ cá ở hứng Đông Nam gần cửa chính của ngôi nhà. Điều này sẽ tạo sự tốt lành, tấn tài, tấn lộc cho bạn. Bởi hồ cá là sự cân bằng của 5 yếu tố phong thủy:

  • Kim: chính là cấu trúc của bể cá.
  • Mộc: chính là các cây cảnh trong hồ cá.
  • Thủy: nước trong hồ cá.
  • Hỏa: màu sắc của các loài cá hay ánh sáng của các loại đèn trong hồ cá.
  • Thổ: đất, phân bón nuôi cây trong hồ.