Tết nguyên Đán đã gần tới, đây là thời điểm mọi thành viên trong gia đình đang cùng nhau trang trí nhà cửa để đón chào một năm mới thật tuyệt vời, an khang, thịnh vượng.

Theo phong thủy, người ta tin rằng một số loại cây cảnh có thể mang đến tài lộc cho gia đình. Như vậy, cây cảnh ngoài tác dụng trang trí còn mang lại một ý nghĩa đặc biệt

post-thumbnail
Những cách làm mới không gian ngôi nhà siêu tiết kiệm

Bạn muốn thay đổi không gian sống mới cho chính mình. Bạn muốn mang lại sự mới mẻ cho ngôi nhà của mình nhưng lại sợ tốn kém. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cho bạn những gợi ý cho sự đổi mới ấy nhưng hoàn toàn tiết kiệm.

1. Cây Mai

Cây Mai được xem là một trong những loại cây phong thủy tốt cho gia đình bạn. Khi nhắc đến cây Mai chắc hẳn ai cũng đã từng có một kỉ niệm đáng nhớ cùng nó.

Cây Mai là loài cây tượng trưng cho ngày Tết ở miển nam Việt Nam. Nó không chỉ đẹp mà còn mang lại màu sắc tươi thắm cho ngôi nhà của bạn vào những ngày đầu năm mới. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng.

Ngoài ra, nó còn thể hiện sự tấn tài tấn lộc, sức khỏe dồi dào.
Cây Mai nở rộ vào ngày Tết sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều may mắn. (nguồn: internet)

Theo ông bà ta, nếu hoa mai nở rộ vào đúng những ngày Tết sẽ mang lại may mắn cả năm cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự tấn tài tấn lộc, sức khỏe dồi dào.

Hoa Mai mang một vẻ đẹp thuần khiết, mảnh dẻ nhưng vô cùng quyến rũ với hương thơm dịu nhẹ. Với vẻ đẹp và ý nghĩa của nó, bạn có thể tự tin sắm ngay một chậu mai để trang trí nhà mình vào dịp Tết.

2. Cây Đào

Nếu như ở miền Nam, hoa mai được xem là một loài hoa tượng trưng cho ngày Tết thì ở miền Bắc có sự hiện diện của hoa Đào. Khác với vẻ đẹp nhẹ nhàng của hoa Mai, hoa Đào khoác lên cho mình một màu hồng đậm sang trọng.

Theo phong thủy, hoa Đào là một trong những loài hoa mang lại sự phú quý và tài lộc cho ngôi nhà. Ngoài ra, nó còn được xem là tinh hoa của ngũ hành, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Người dân miền Bắc còn tin rằng việc trưng hoa Đào trong nhà sẽ xua đuổi được quỷ dữ, mang lại may mắn, thuận lợi cả năm.

 Ngoài ra, nó còn được xem là tinh hoa của ngũ hành, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, nhân duyên, lễ cưới.
Hoa Đào thể hiện cho sự phú quý, tài lộc cho gia chủ. (nguồn: internet)

Cũng như hoa Mai, hoa Đào sẽ bắt đầu nở từ giữa tháng Chạp năm nay đến hết tháng Giêng năm sau. Vì thế, nếu muốn hoa Đào nở đúng vào ngày Tết, bạn phải áp dụng những kĩ thuật trồng trọt và chăm sóc khác nhau.

3. Cây Quất

Cây Quất tượng trưng cho sự bình an, niềm vui, may mắn, sức khỏe và trường thọ cho gia chủ. Vì thế, vào những ngày Tết loại cây này đã được nhiều gia đình, công ty, cửa hàng lựa chọn.

Cây Quất tượng trưng cho sự bình an, niềm vui, may mắn, sức khỏe và trường thọ cho gia chủ
Nếu diện tích nhà bạn khiêm tốn thì những chậu Quất kiểng nhỏ nhắn này vô cùng tiện lợi. (nguồn: internet)

Một cây Quất đẹp lá phải có màu xanh đậm, bóng mượt và to. Bên cạnh đó, còn phải có nhiều quả căng mọng và đều xung quanh cây. Ngoài ra, bạn có thể chọn cây có thêm nhiều chồi non (hay còn gọi là lộc non) thì sẽ trưng được lâu hơn. Đồng thời, các chồi non còn thể hiện sự đâm chồi nảy lộc, sinh sôi rất tốt cho ngôi nhà của bạn.

4. Chậu hoa Cúc

Hoa Cúc cũng chính là sự lựa chọn của nhiều gia đình khi Tết đến, xuân về. Việc dùng hoa Cúc để trưng trên bàn thờ tổ tiên, hoặc trang trí trước cửa nhà sẽ mang lại ý nghĩa vô cùng đặc sắc.

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã tin rằng loại hoa này thể hiện sự trường thọ, phúc lộc dồi dào.
Những chậu Cúc Mâm Xôi đang nở rộ, vàng rực. (nguồn: internet)

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã tin rằng loại hoa này thể hiện sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Ngoài ra, nó còn mang lại sự may mắn và sự bình yên trong cuộc sống cho gia chủ. Vì thế, bạn có thể chọn loại hoa này để trưng Tết vì nó vừa có giá thành mềm vừa mang lại ý nghĩa tuyệt mỹ.