Sắp xếp phòng ngủ một cách hợp lý để tạo môi trường tốt nhất cho giấc ngủ của gia đình. Có một số điều nên và không nên làm trong việc sắp xếp phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe cho gia chủ.

Để có một giấc ngủ sâu và hồi phục sức khỏe sau một ngày làm việc mệt nhọc, giường ngủ và cách bố trí phòng ngủ phải thực sự khoa học. Có một số điều nên và không nên làm trong việc bố trí phòng ngủ để giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào thông qua những giấc ngủ chất lượng.

post-thumbnail
Những cách làm mới không gian ngôi nhà siêu tiết kiệm

Bạn muốn thay đổi không gian sống mới cho chính mình. Bạn muốn mang lại sự mới mẻ cho ngôi nhà của mình nhưng lại sợ tốn kém. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cho bạn những gợi ý cho sự đổi mới ấy nhưng hoàn toàn tiết kiệm.

1. Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong quá trình sắp xếp lại phòng ngủ của bạn. Ông bà ta quan niệm rằng nếu trong phòng ngủ có nhiều ánh sáng sẽ khiến cho gia chủ thêm bực bội và rất dễ cáu giận. Mặc dù đó là ánh sáng mặt trời hay ánh sáng của đèn.

Nhưng một căn phòng quá tối sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái buồn bã, u uất. Vì thế, ánh sáng trong phòng ngủ cần được thiết kế một cách thích hợp để hạn chế các tác động tiêu cực lên gia chủ.

Nhưng nếu sống trong một căn phòng quá tối sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái buồn bã, u uất.
Trong phòng ngủ không nên có quá nhiều cửa sổ. (nguồn: internet)

Một phòng ngủ chỉ nên có vừa đủ ánh sáng để trung hòa mọi thứ và giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Bạn không nên thiết kế phòng ngủ có quá nhiều cửa sổ bởi nó sẽ không tốt cho phong thủy của ngôi nhà bạn. Hoặc bạn có thể dùng rèm cửa để che bớt cửa sổ trong phòng và điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp.

Tốt nhất, bạn không nên lắp đèn ngủ song song với đầu. Bởi khi ấy nó sẽ khiến cho mắt bạn chịu nhiều ảnh hưởng từ ánh đèn. Theo các bác sĩ, việc thường xuyên bị ánh đèn chiếu vào mắt sẽ gây tác động không tốt cho mắt.

2. Giường ngủ

Trong phòng ngủ thì giường ngủ được xem là một vật dụng không thể thiếu. Bố trí giường ngủ cho hợp lý cũng là một nghệ thuật để mang lại lợi ích về sức khỏe cho gia chủ.

Nhưng bạn cần biết cách sắp xếp nó như thế nào cho hợp lý để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như vận may của mình.

Giường ngủ không nên hướng ra cửa ra vào. (nguồn: internet)Ông bà ta cho rằng giường ngủ đặt đối diện nhà vệ sinh hoặc cửa ra vào đều không tốt. Nhà vệ sinh chính là nơi ẩm thấp, lưu trữ nhiều khí uế, vốn dĩ không tốt cho sức khỏe. Giường ngủ đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến gia chủ tiếp xúc nhiều với loại khí này, về lâu dài sẽ có hại cho sức khỏe.

Bản chất phòng ngủ là nơi kín đáo và an toàn. Việc giường ngủ đặt đối diện cửa ra vào sẽ khiến gia chủ có cảm giác bất an. Do đó, gường ngủ nên được đặt khuất vào bên trong phòng để không phải ai đi ngang qua cửa phòng cũng có thể thấy được.

3. Gương

Gương chính là một trong những vật dụng phong thủy có thể dùng để trang trí nhà cửa hoặc phòng ngủ.  Trong thuật phong thủy, nếu bạn sử dụng gương đúng cách sẽ mang lại cho gia đình mình thêm phúc khí và may mắn. Nhưng ngược lại nó sẽ khiến cho gia chủ hao tổn sức khỏe và tài vận.

Trong thuật phong thủy, nếu bạn sử dụng gương đúng cách sẽ mang lại cho gia đình mình thêm phúc khí và khí vận may mắn
Một chiếc gương sẽ khiến không gian căn phòng được mở rộng. (nguồn: internet)

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên đặt gương ở hướng Đông để có một sức khỏe dồi dào trong năm mới.  Nếu bạn muốn phát tài, phát đạt hãy đặt gương ở hướng Đông Nam, Bắc hoặc Đông. Nhưng tuyệt nhiên không nên đặt gương ở hướng Nam vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lẫn tài lộc.

Bạn không nên đặt gương đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi theo các nhà phong thủy, gương sẽ phản chiếu các âm khí không tốt từ đó lan tỏa khắp căn phòng của bạn.

4. Các vật treo tường trong phòng ngủ

Tranh ảnh hay các vật treo tường là những vật dụng giúp phòng ngủ của bạn trở nên đẹp và đậm chất. Nhưng không phải vì thế mà bạn có thể treo lên tường những gì bạn thích, đặc biệt là đối với phòng ngủ.

Một trong những nguyên tắc trang trí phòng ngủ cho bé đó là bạn không nên treo tranh có nhân vật ác hoặc dữ tợn. Bởi nó sẽ khiến bé dễ gặp ác mộng, ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ lẫn sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng những tranh ảnh hoạt hình, quả địa cầu để trang trí trong phòng ngủ cho bé.

Đối với những cặp vợ chồng, hãy treo những bức tranh có đôi như vịt, ngỗng… để tạo sự gắn kết
Tranh treo tường sẽ giúp phòng ngủ của bạn có thêm điểm nhấn. (nguồn: internet)

Đối với những cặp vợ chồng, hãy treo những bức tranh có đôi như vịt, ngỗng… để tạo sự gắn kết. Nếu bạn đang độc thân có thể chọn tranh mẫu đơn để trang trí. Bởi loại tranh này sẽ giúp bạn mau chóng tìm được ý trung nhân.

Khi treo tranh trong phòng, bạn không nên treo trên đầu giường. Treo một vật ngay đầu giường sẽ mang lại cảm giác bất an cho người nằm trên giường. Vật treo nơi đầu giường có thể vì lý do nào đó mà rớt xuống bất cứ lúc nào gây tổn thương cho người nằm trên giường.