Bạn mê công nghệ và thích lối sống hiện đại, tiện nghi? Ngôi nhà Hi-tech chính là không gian sống hoàn hảo để bạn có thể tận hưởng toàn bộ tiện ích tân tiến của nhân loại.

Bạn mê công nghệ và thích lối sống hiện đại, tiện nghi? Ngôi nhà Hi - tech chính là không gian sống hoàn hảo để bạn có thể tận hưởng toàn bộ tiện ích tân tiến của nhân loại.
Phong cách Hi - tech mang đến một không gian tinh tế và hiện đại. (Ảnh: Internet)

Trong khi công nghệ thông minh lên ngôi thì "smart home" cũng đang trở thành lựa chọn hoàn hảo trong thời đại mới. Chỉ với một nút bấm bạn có thể điều khiển và vận hành từng chi tiết trong ngôi nhà theo một kịch bản thông minh, từ hệ thống đèn chiếu sáng, điều hoà, rèm cửa, tivi, giàn âm thanh, bình nóng lạnh, tủ lạnh, camera an ninh,... cho đến cảnh báo cháy và rò rỉ khí ga hay máy hút ẩm... Thông qua một giao diện 3D, toàn bộ các thiết bị trong ngôi nhà sẽ được mô phỏng trên màn hình, và việc của bạn chỉ là ngồi từ xa và ra lệnh bằng một nút bấm hoặc bằng giọng nói.

Đó là câu chuyện của những ngôi nhà thông minh. Nhưng ở đây, chúng ta không nói đến sự lấn sân một cách ngoạn mục của công nghệ thông minh với thế giới nội thất. Chúng ta đang nói đến các thiết kế và chi tiết nội thất sao cho thật phù hợp với một ngôi nhà thông minh như thế. Và, phong cách Hi-tech chính là thứ bạn cần để ngôi nhà của bạn thông minh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Vật liệu tân tiến

Hẳn nhiên, một ngôi nhà Hi - tech cần chứng tỏ vẻ hiện đại của mình bằng những vật liệu tân tiến và thiết bị của thời đại mới. Kim loại, kính, gỗ tự nhiên, đá hay các vật liệu nhân tạo khác... là các lựa chọn hoàn hảo cho phong cách nội thất này.

Không nhiều chi tiết rườm rà, lựa chọn các bề mặt láng cóng, sử dụng các thủ pháp cách điệu hoá các chi tiết máy móc và hình khối kiến trúc hiện đại, đó là ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của phong cách Hi - tech. Thiết kế nội thất nên sử dụng các hình dáng phẳng, thẳng nhưng vẫn thể hiện được sự mềm mại và cá tính mạnh mẽ toát ra từ bên trong lẫn bên ngoài sản phẩm.

Ứng dụng thiết kế hi - tech trong phòng tắm. (Ảnh: Internet)

Không gian lạnh

Để làm nổi bật phong cách hiện đại và vẻ đẹp của các chất liệu tân tiến, việc sử dụng ánh sáng là một trong những bí quyết bạn không thể bỏ qua. Ánh sáng rực rỡ phải được kết hợp hài hoà giữa không gian và công nghệ nhằm tạo nên vẻ thẩm mỹ của nội thất. Để tạo hiệu ứng ánh sáng, hãy sử dụng nhiều đèn nội thất với màu sữa hay trong suốt, và đặt âm tường để tạo nên vẻ mờ ảo, hiện đại. Nếu dùng đèn trần, hãy lựa chọn các kiểu đèn có kiểu dáng đơn giản như vuông hoặc tròn.

Phong cách Hi - tech chủ yếu dùng các gam màu trắng, sáng, lạnh và màu bê tông. (Ảnh: Internet)

Màu sắc cho phong cách nội thất này không thiên về các gam màu rực rỡ, mà chủ yếu là dùng các gam màu trắng, sáng, lạnh và màu bê tông. Các mặt tường, trần, sàn, cửa và cửa sổ cần được làm nổi bật với màu sáng trắng và trong. Tất nhiên, các gam màu này sẽ khiến không gian sống đôi khi lạnh lẽo, nhưng một khi đã thích phong cách Hi - tech thì hẳn bạn chẳng quan tâm quá nhiều đến điều đó. Còn nếu bạn muốn một không gian ấm cúng và sắc mày thi phong cách nội thất Hi - tech sẽ không thể là sự lựa chọn phù hợp.