Căn nhà nhỏ với cách thiết kế nội thất độc đáo vẫn hoàn toàn có thể ghi lại dấu ấn cho bất kỳ vị khách nào ghé thăm. Có một số cách hữu ích giúp bạn tự trang trí cho ngôi nhà của mình sao cho ai đến thăm cũng đều sẽ ngạc nhiên.

Bạn đừng bao giờ nghĩ một ngôi nhà nhỏ, hạn chế diện tích sẽ rất khó để trang trí. Ngược lại những cách sau đây sẽ giúp ngôi nhà nhỏ của bạn trở nên xinh xắn hơn rất nhiều.

1. Kết hợp màu sắc tinh tế

Một trong những cách làm mới không gian ngôi nhà của bạn đó chính là kết hợp tinh tế, hài hòa các màu sắc trong phòng. Màu sắc sáng và trung tính thường được ưu tiên lựa chọn cho căn nhà có diện tích nhỏ. Nhưng bạn vẫn có thể tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng một tông màu nổi bật.

 Nhưng bạn vẫn có thể phá cách, tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng một tông màu nổi bật.
Sự kết hợp màu sắc hài hòa khiến cho không gian nhà cửa thêm xinh xắn. (nguồn: internet)

Đối với phòng khách nhỏ bạn có thể tạo điểm nhấn bằng một bộ bàn ghế có màu sắc nổi bật. Hai chiếc ghế xanh lam sẽ khiến không gian phòng khách nhà bạn thêm tươi sáng và sang trọng hơn.

Bàn ghế kim loại có thể được sử dụng cho đồng bộ với màu tường trắng của căn phòng. Màu đỏ hoặc xanh pastel cũng rất thích hợp cho nền tường màu trắng cổ điển, đơn giản.

2. Tận dụng không gian

Đối với những ngôi nhà nhỏ thì việc tận dụng không gian là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khoảng không gian ở các khung cửa sổ bạn có thể dùng để trồng cây tạo sự tươi mát cho ngôi nhà.

Việc trang trí những loại cây mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà bạn là điều nên làm. Bạn có thể điểm tô không gian cửa sổ bằng sen đá và một vài dây leo khung cửa sổ. Chỉ cần bấy nhiêu thôi, không gian nhà bạn đã được thay đổi hoàn toàn.

Chỉ cần bấy nhiêu thôi, không gian nhà bạn đã được thay đổi hoàn toàn.
Một vài chậu hoa bên cạnh khung của sổ sẽ giúp ngôi nhà thêm mảng xanh. (nguồn: internet)

Đối với những ngôi nhà nhỏ, điều phải đối mặt đó là không gian chứa đồ. Vì thế, bạn có thể chọn mua những loại tủ, giường chứa nhiều ngăn kéo đa năng để tiết kiệm được không gian. Một số thiết kế nội thật tiện dụng có thể vừa giúp bạn tiết kiệm không gian chứa đồ vừa tạo nét độc đáo cho căn nhà nhỏ của mình

3. Trang trí các bức tường

Không gian nhỏ của bạn sẽ càng thêm sinh động và nghệ thuật nếu bạn treo thêm một vài tranh ảnh. Nó có thể là ảnh gia đình, ảnh con bạn từ bé đến lớn hoặc một bức tranh mà bạn yêu thích.

Không gian nhỏ của bạn sẽ càng thêm sinh động và nghệ thuật nếu bạn treo thêm một vài tranh ảnh
Hãy tạo nên điểm nhấn cho bức tường trong ngôi nhà của bạn. (nguồn: internet)

Bạn có thể treo tranh ảnh trên tường nhưng đừng lạm dụng không gian ấy. Việc treo quá nhiều tranh ảnh trên một bức tường sẽ khiến mọi thứ trở nên rối tung. Đồng thời mất đi sự thẩm mỹ của ngôi nhà.

4. Nội thất và màu tường hợp với nhau

Nội thất và màu tường phải hòa hợp với nhau chính là nguyên tắc cơ bản để tạo nên không gian đẹp cho ngôi nhà. Nếu bức tường nhà bạn màu trắng bạn có thể chọn nội thất dễ dàng.

Màu trắng chính là gam màu rất dễ phối hợp với các gam màu khác. Vì thế, nếu tường nhà bạn có màu nổi bật như cam, xanh đậm, đỏ… thì bạn nên chọn bàn ghế, tủ có màu trắng hoặc đồng màu với màu tường.

Màu trắng chính là gam màu rất dễ phối hợp với các gam màu khác.
Nếu bức tường nhà bạn màu trắng bạn có thể chọn nội thất dễ dàng. (nguồn: internet)

Trước cửa nhà hoặc trước cửa phòng ngủ của trẻ bạn có thể treo một chiếc chuông gió xinh xắn. Đồng thời, đừng quên tham khảo cách treo chuông gió hợp phong thủy để mọi thứ đều diễn ra thuận lợi.

post-thumbnail
Cách chọn và treo chuông gió hợp phong thủy

Chuông gió không đơn thuần là một vật dụng trang trí mà còn là một biểu tượng phong thủy. Nếu được chọn và treo đúng cách, nó sẽ mang đến may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy, người ta tin rằng, treo chuông gió hợp với mạng của của gia chủ sẽ mang đến may mắn. Ví dụ: người mạng Thủy nên chọn chiếc chuông có hành Kim, làm bằng kim loại.

Bên cạnh đó, nơi treo chuông gió cũng rất quan trọng. Bạn chỉ nên treo chúng ở nơi có đầy đủ ánh sáng và gió để mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.