Hãy quên đi ý nghĩ nhà trọ sẽ ngộp ngạt và xập xệ ngay từ bây giờ đi nhé. Những cách biến hóa căn nhà trọ của bạn trở nên đẹp và lung linh như nhà phố sẽ giúp bạn thay đổi ý nghĩ ấy.

Khi bạn muốn căn nhà trọ của mình thêm xinh xắn và ngăn nắp nhưng không đủ kinh phí. Đừng lo! Những cách dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó một cách dễ dàng và hiệu quả.

post-thumbnail
Những cách trang trí phòng độc đáo cho bé

Bạn muốn tạo sự bất ngờ cho bé bằng một căn phòng thú vị. Bạn đang suy nghĩ một vài ý tưởng độc đáo cho vấn đề ấy. Những gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ấy ngay bây giờ.

1. Sơn lại tường

Một trong những cách biến hóa ngôi nhà nhỏ trở nên sang trọng và đẳng cấp đó là thay đổi màu sắc của tường nhà. Ngôi nhà của bạn sẽ cũ kỹ nếu như màu sắc của tường xuống cấp. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên sơn mới bức tường của căn nhà.

Một trong những cách biến hóa ngôi nhà nhỏ trở nên sang trọng và đẳng cấp đó là thay đổi màu sắc của tường nhà.
Sơn lại tường chính là cách giúp ngôi nhà bạn thêm mới lạ. (nguồn: internet)

Nhưng cách này sẽ không phù hợp nếu tài chính của bạn không cho phép. Thay vào đó, bạn có thể dùng giấy dán tường để cứu nguy cho trường hợp này. Cách này sẽ giúp căn phòng sẽ trở nên mới lạ, tạo cho bạn cảm giác tươi mới hơn khi bước vào căn phòng của mình.

2. Trang trí tường

Trang trí tường chính là những mẹo làm mới không gian nhà cửa siêu tiết kiệm. Một bức tường trống không sẽ khiến cho mái ấm của bạn nhàm chán và không sinh động. Vì thế, bạn có thể dùng những vật dụng rẻ tiền để trang trí những bức tường trong nhà.

Trang trí tường chính là những mẹo làm mới không gian nhà cửa siêu tiết kiệm.
Vẽ lên tường cũng chính là cách biến căn phòng trọ thêm mới lạ. (nguồn: internet)

Tại những chỗ màu sơn loang lỗ, bạn có thể treo những khung ảnh gia đình hoặc các loại tranh ảnh mà mình thích để che đi chúng. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng giấy màu cắt thành nhiều hình dạng khác nhau để dán lên tường theo cách sáng tạo của mình. Cách này sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm độc đáo và đáng yêu.

Tại bàn làm việc, bạn có thể làm một dây treo ảnh nho nhỏ cùng với đèn led. Ắt hẳn, góc làm làm việc của bạn sẽ là điểm nhấn thú vị cho căn phòng trọ vào buổi tối.

3. Sử dụng rèm cửa

Sử dụng rèm cửa chính là cách giúp bạn tiết chế được ánh sáng vào nhà. Tại cửa chính hoặc cửa sổ, bạn có thể dùng rèm cửa để tạo sự sang trọng và đẳng cấp.

Không nhất thiết phải sử dụng những loại rèm cửa đắt giá mà thay vào đó bạn có thể chọn những loại vải giá thành mềm hơn một chút và tự may thành rèm cửa. Sự sáng tạo của bạn sẽ làm nên điểm khác lạ so với các căn phòng trọ kế bên.

Sử dụng rèm cửa chính là cách giúp bạn tiết chế được ánh sáng vào nhà
Rèm cửa sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm sang trọng. (nguồn: internet)

Ngoài ra tại các khung cửa sổ, bạn có thể trang trí những chậu cây để tạo mảng xanh cho ngôi nhà. Một trong những loại cây cảnh mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà và dễ trồng đó là sen đá. Nó mang một ý nghĩa vô cùng tích cực, thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường, dẻo dai trong mọi khía cạnh trong cuộc sống.

4. Tối ưu hóa không gian

Đặc điểm của các căn phòng trọ đó là diện tích vô cùng khiêm tốn. Do đó, bạn cần biết cách tối ưu hóa lại không gian nhà cửa để ngôi nhà của bạn thêm ngăn nắp và gọn gàng.

Đối với những vật dụng, quần áo hay dùng đến bạn có thể để ở nơi dể tìm nhất trong nhà. Ngược lại, đối với những vậy dụng ít dùng đến, hãy xếp gọn chúng vào một thùng nhựa hoặc giấy để tiết kiệm diện tích nhà ở.

Đối với những vật dụng, quần áo hay dùng đến bạn có thể để ở nơi dể tìm nhất trong nhà.
Để tiết kiệm diện tích nhà cửa, bạn nên tối ưu hóa không gian thật tốt. (nguồn: internet)

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, người ta đã sáng tạo ra những mẫu giường ngủ thông minh. Nó vừa có thể làm giường ngủ vừa là tủ đựng đồ, bạn có thể sử dụng chúng cho căn phòng trọ của mình.

Nếu gia đình bạn có nhiều con, bạn có thể sử dụng giường đôi để tiết kiệm diện tích. Đừng quên nhắc chúng cẩn thận khi leo trèo ở những tầng trên để tránh té ngã nhé!