Đậu hũ là thực phẩm nhiều chất đạm, canxi, vitamin E rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Ngoài ra, đậu hũ không chứa cholesterol và ít carbonhydrate, giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân, giữ dáng của chị em

Từ lâu, đậu hũ là món ăn phổ biến trong bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình. Những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng  từ loại thực phẩm này sẽ góp phần giúp gia đình bạn có thêm nhiều khoảng thời gian ý nghĩa bên nhau.

Đậu hũ chiên xù

Tổng hợp 4 món ăn ngon được chế biến từ đậu hũ
Món đậu hũ chiên xù. (ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 300g đậu hũ, 3 quả trứng, 30g bột mì, 5g vừng đen và bột chiên xù.

Các bước thực hiện:

  • Trộn vừng đen vào bột chiên xù.
  • Cắt đậu hũ thành những thanh dài, đều.
  • Đập 3 quả trứng vào bát và đánh đều.
  • Lăn đậu hũ vào bột mì rồi nhúng vào trứng, tiếp theo lăn vào bột chiên xù.
  • Làm nóng dầu ăn ở 180 độ C. Sau đó cho đậu vào chảo chiên đến khi mặt ngoài của đậu có màu vàng nâu.
  • Vớt đậu hũ ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, sau đó trình bày thật đẹp mắt và thưởng thức.

Đậu hũ sốt nấm

Món đậu hũ sốt nấm sẽ khiến mâm cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn.
Món đậu hũ sốt nấm. (ảnh minh họa)

Vào những ngày mát mẻ, bữa tối với bát cơm nóng hổi kèm thêm món đậu hũ sốt nấm sẽ khiến mâm cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu: 3 miếng đậu hũ, 10 cây nấm hương, hành, gừng, ớt, các loại gia vị.

Các bước thực hiện:

- Cắt đậu hũ thành những miếng vuông vừa ăn. Ngâm nấm hương trong nước nóng cho nở ra sau đó rửa lại cho sạch rồi cắt lát.

- Phi hành trên chảo dầu, sau đó cho gừng và nấm vào đảo đều. Xào nấm khoảng 2 phút sau đó đổ 1,5 chén nhỏ nước vào.

- Thả đậu hũ vào chảo khi nước sôi, nên đảo nhẹ tay để đậu không bị vỡ. Khi nước sốt đậu gần cạn, nêm lại gia vị, cho thêm hành hoa vào rồi tắt bếp.

- Trình bày đậu hũ ra đĩa, sau đó rưới nước sốt lên.

post-thumbnail
Những nhóm thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung trong 3 tháng đầu thai kỳ

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của mẹ lẫn sự phát triển của bé. Vì thế, việc bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu thai kỳ là vô cùng quan trọng.

Đậu hũ dồn thịt

Đậy là món ăn khá phổ biến trong mâm cơm của các gia đình Việt
Món đậu hũ dồn thịt. (ảnh minh họa)

Đậy là món ăn khá phổ biến trong mâm cơm của các gia đình Việt. Đậu hũ dồn thịt không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, dễ làm, dễ thực hiện.

Nguyên liệu: 200g thịt heo xay nhuyễn, 100g đậu hũ chiên, hành, gừng, nước tương (45ml), hạt nêm, đường, bột bắp (1 muỗng café)

Cách bước thực hiện:

  • Cắt nhỏ hành, gừng sau đó cho vào tô đựng thịt.
  • Cho bột bắp, 1 muỗng café bột nêm và 15ml nước tương vào tô đựng thịt sau đó trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút.
  • Chần sơ đậu hũ qua nước sôi cho mềm sau đó để khô rồi cắt một đường ở giữa miếng đậu.
  • Nhồi thịt vào đậu hũ.
  • Cách làm nước sốt: khuấy đều 30ml nước tương còn lại với bột bắp và một ít nước lọc. Sau đó, cho hỗn hợp trên vào đậu hũ hấp cách thủy khoảng 15 phút.

Đậu hũ chiên trứng muối

Tổng hợp 4 món ăn ngon được chế biến từ đậu hũ
Món đậu hũ chiên trứng muối. (ảnh minh họa)

Nguyên liệu: 4 miếng đậu hũ, 2 trái trứng vịt muối, hành lá, dầu ăn, bột nêm, bột ngọt.

Các bước thực hiện:

  • Rửa sạch trứng vịt muối sau đó luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi bóc vỏ lấy lòng đỏ trứng.

Lưu ý: thời gian luộc trứng muối thường lâu hơn so với trứng thường.

  • Rửa sạch hành lá, thái nhỏ và để riêng phần đầu trắng.
  • Cho lòng đỏ trứng vào chén, thùng muỗn tán nhuyễn.
  • Rửa sạch đậu hũ sau đó để ráo nước rồi xắt miếng, cho vào chảo chiên vàng các mặt.
  • Lọc bớt dầu ăn trong chảo ra bát, chỉ chừa lại khoảng 1 muỗng sau đó cho phần đầu hành trắng vào phi thơm rồi tiếp tục cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào. Thêm khoảng 2 muỗng nước sôi, một ít bột nêm và bột ngọt vào và dùng đũa đánh bông.
  • Cho phần đậu hũ đã chiên vào chảo và đảo đều khoảng 3 phút để sốt trứng muối bám đều quanh miếng đậu
  • Cuối cùng, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều. Sau đó, xếp đậu ra đĩa và trình bày đẹp mắt.