Gương là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng trong quá trình sử dụng nó rất dễ bị bám các vết bẩn cứng đầu khiến bạn lo lắng.

Bạn không cần phải sử dụng hóa chất để lau gương mà hãy áp dụng ngay những mẹo đơn giản dưới đây của Giadinhtre.vn để mang lại vẻ đẹp sáng bóng ban đầu cho nó.

post-thumbnail
Mẹo làm mới nội thất bằng gỗ trong nhà

Đồ gỗ là vật dụng nội thất được ưa chuộng ở các gia đình. Nó không những tạo cho không gian nhà bạn trở nên ấm cúng mà còn toát nên vẻ đẹp sang trọng. Nhưng các vật dụng được làm từ gỗ khi bị va chạm thường có những vết xước và hay các vết lõm.

1. Lau sạch gương bằng khăn ẩm

Sau đó nhúng khăn lông vào nước ấm rồi dùng nó để lau gương.
Dùng khăn sạch thấm vào nước ấm rồi lau lên gương, các dấu tay hay những vết mờ sẽ biến mất. (ảnh minh họa)

Nếu gương nhà bạn chỉ xuất hiện ít các vết mờ thì bạn có thể áp dụng cách này để làm sạch nó. Đây được xem là cách làm sạch gương nhà bạn vừa đơn giản vừa hiệu quả.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn lông mềm và một chậu nước ấm. Sau đó nhúng khăn lông vào nước ấm rồi dùng nó để lau gương. Chắc chắn những vết mờ sẽ biến mất sau lần đầu lau chùi.

2. Dầu hỏa giúp tẩy các vết bẩn cứng đầu trên gương

Đặc biệt trong trường hợp gương nhà bạn bám nhiều vết bẩn cứng đầu có thể dùng dầu hỏa để tẩy rửa.
Dùng dầu hỏa để lấy đi các vết bẩn trên gương nhanh chóng. (ảnh minh họa)

Dầu hỏa được áp dụng trong các mẹo làm sạch những vật dụng trong nhà hữu hiệu. Đặc biệt trong trường hợp gương nhà bạn bám nhiều vết bẩn cứng đầu có thể dùng dầu hỏa để tẩy rửa. Vì nó có chứa các thành phần hóa học tương tự như các nước tẩy rửa.

Vì thế, bạn có thể dùng dầu hỏa thấm vào một chiếc khăn khô, sau đó lau lên gương bị bám bẩn. Đối với những vết bẩn cứng đầu bạn nên chà thật mạnh, ắt hẳn chúng sẽ bị đánh bay tức thì.

Bạn nên lưu ý không được dùng khăn ướt để lau gương cùng dầu hỏa. Vì nó sẽ khiến cho chiếc gương bị mờ đi và bào mòn.

3. Làm sạch gương trong phòng tắm bằng xà phòng

Bạn hãy dùng xà phòng thoa đều lên bề mặt gương. Sau đó dùng khăn khô để lau sạch lớp xà phòng ấy.
Hãy dùng xà phòng để làm sạch gương trong phòng tắm. (ảnh minh họa)

Các tấm gương trong phòng tắm luôn bị mờ do một lớp hơi nước bám lên bề mặt. Do đó, nếu bạn muốn chiếc gương trở nên sáng bóng như mới thì hãy áp dụng cách sau.

Bạn hãy dùng xà phòng thoa đều lên bề mặt gương. Sau đó dùng khăn khô để lau sạch lớp xà phòng ấy. Cách này sẽ giúp bạn mang lại vẻ đẹp ban đầu cho chiếc gương.

4. Tẩy mờ vết ố cho gương bằng giấm

 

Giấm không những là nguyên liệu giúp bạn tẩy các vết ố trên quần áo dễ dàng mà còn rất hữu dụng trong việc làm sạch gương.
Giấm trắng có thể dùng để tẩy rửa các vết ố trên gương hiệu quả. (ảnh minh họa)

Giấm không những là nguyên liệu giúp bạn tẩy các vết ố trên quần áo dễ dàng mà còn rất hữu dụng trong việc làm sạch gương. Bạn hãy pha loãng vài giọt giấm vào chậu nước ấm.

Sau đó, hãy dùng khăn mềm nhúng vào, vắt sạch nước rồi lau lên bề mặt gương. Bạn sẽ bất ngờ khi chiếc gương cũ nhà mình sạch bóng như mới mua về. Cách này vừa đơn giản vừa không mất nhiều thời gian của bạn, vì thế nên thử ngay nhé!

5. Làm sạch gương bằng phấn bảng

Bạn hãy dùng bột phấn bảng hòa lẫn với nước, tiếp theo dùng khăn sạch thấm vào chậu nước ấy rồi lau lên gương.
Phấn bảng có công dụng làm sạch gương bất ngờ. (ảnh minh họa)

Khi nhắc tới phấn bảng ai cũng nghĩ rằng công dụng chính của nó là dùng để viết bảng. Nhưng bên cạnh đó, nó có thể dùng để làm sạch gương vô cùng hiệu quả mà ít ai biết.

Bạn hãy dùng bột phấn bảng hòa lẫn với nước, tiếp theo dùng khăn sạch thấm vào chậu nước ấy rồi lau lên gương. Những vết mờ hay ố, bẩn sẽ được xóa sạch nhanh chóng.

6. Đánh bay vết bẩn trên gương bằng sữa bò

Sữa bò không những là nguồn thực phẩm dinh dưỡng cho chúng ta mà còn rất hữu ích trong việc đánh bật các vết bẩn cho gương.
Sữa bò sẽ giúp gương sáng bóng như mới. (ảnh minh họa)

Sữa bò không những là nguồn thực phẩm dinh dưỡng cho chúng ta mà còn rất hữu ích trong việc đánh bật các vết bẩn cho gương. Vì thế, khi gương bị bẩn bạn có thể dùng khăn sạch thấm một ít sữa bò để lau. Chiếc gương sẽ trở nên sạch sẽ và bóng loáng khi bạn áp dụng cách này.

Lưu ý:
  • Sau khi lau gương thật sạch, bạn hãy thoa một ít kem cạo râu lên gương và lau lại. Cách này sẽ giúp chiếc gương tăng thêm phần sáng bóng.
  • Khi tẩy các vết bẩn trên gương bạn nên lau thật mạnh tay và chà theo hình tròn. Mẹo này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đi các vết bẩn.