Gián là một loài côn trùng mang đến nhiều vi khuẩn gây hại cho gia đình. Đây chính là lý do khiến nó trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ.

Các hóa chất diệt côn trùng tuy có tác dụng nhanh chóng và tiên lợi khi sử dụng nhưng chúng lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Bằng những phương pháp thiên nhiên, bạn vừa có thể đuổi dán vừa lại không lo về sự an toàn cho sứ khỏe gia đình.

1. Hành tây

Bạn chỉ cần thái hành tây cho vào dĩa và để lên tủ đồ ăn hay kệ bếp, chắc chắn các chú gián sẽ không dám đến gần.
Mùi hăng của hành tây đuổi gián rất hiệu quả. (ảnh minh họa)

Uống canh hành tây chính là một trong những cách giúp trị cảm cúm dân gian. Bên cạnh đó, hành tây còn có tác dụng đuổi gián vô cùng hiệu quả vì gián rất sợ mùi hăng vốn có của hành tây.

Bạn chỉ cần thái hành tây cho vào dĩa và để lên tủ đồ ăn hay kệ bếp, chắc chắn, gián sẽ không dám đến gần.

2. Dưa chuột

Vì mùi hương của dưa chuột là một trong những mùi khiến các chú gián khó chịu nhất.
Bạn có thể dùng dưa chuột để đuổi gián. (ảnh minh họa)

Ngoài hành tây, bạn có thể dùng dưa chuột để đuổi gián. Vì mùi hương của dưa chuột là một trong những mùi khiến gián khó chịu nhất.

Cách này vừa đơn giản vừa không mất nhiều chi phí. Bạn chỉ cần để một quả dưa chuột đã cắt bỏ đầu vào nơi gián thường lui tới. Mùi hương của dưa chuột sẽ khiến cho chúng đi khỏi nhà bạn nhanh chóng.

Sau một vài ngày, bạn có thể bổ đôi quả dưa chuột để tái sử dụng. Sau một tuần, bạn nên thay một quả dưa mới để tăng hiệu quả đuổi gián.

3. Phèn chua

Mùi hương này sẽ khiến các chú gián không dám vào nhà bạn dù chỉ một giây.
Phèn chua là nguyên liệu hỗ trợ bạn đuổi gián ra khỏi nhà nhanh chóng. (ảnh minh họa)
Cách trị mùi hôi cơ thể bằng phèn chua là một mẹo dân gian hiệu quả. Không những thế, phèn chua còn rất có ích trong việc đuổi gián cho gia đình.

Bạn hãy hòa tan phèn chua với 1 lít nước sôi, để nguội. Sau đó hãy dùng một chiếc khăn để thấm nước phèn chua rồi lau nhà.

Khi sàn khô, phèn chua sẽ thấm vào các kẽ của sàn nhà. Mùi hương này sẽ khiến gián không dám vào nhà bạn dù chỉ một giây.

post-thumbnail
Những cách đuổi chuột tự nhiên không cần đặt bẫy

Chuột là loại động vật gây nhiều phiền toái nhất cho căn nhà của bạn. Chúng tàn phá nhiều đồ đạc, làm hư hỏng nhiều đồ ăn thức uống. Bạn đã thử bẫy chuột nhiều lần nhưng những con chuột ấy rất thông minh, chiếc bẫy chuộc của bạn vẫn không hề suy chuyển.

4. Vỏ chanh, cam

Vỏ cam và vỏ chanh có một hương thơm chuyên dùng để điều trị các loài côn trùng thích hôi như gián.
Hãy dùng vỏ cam hoặc vỏ chanh để đuổi gián ra khỏi nhà. (ảnh minh họa)

Vỏ cam và vỏ chanh có một hương thơm chuyên dùng để tiêu diệt các loài côn trùng thích hôi như gián. Vì thế, bạn có thể dùng những nguyên liệu này để đuổi gián mà không cần dùng đến hóa chất.

Vỏ chanh, cam sau khi đốt lên hoặc phơi khô hãy mang để tại các góc nhà. Cách này sẽ giúp bạn xua đuổi gián ra khỏi phòng ngủ hay nhà bếp của gia đình mình. Đặc biệt, mùi hương của vỏ cam, chanh không những có tác dụng đuổi gián mà còn mang lại cảm giác dễ chịu cho cả nhà.

5. Lá tía tô

Dùng lá tía tô để đuổi gián ra khỏi nhà chính là cách người Mỹ hay dùng.
Lá tía tô rất tốt trong việc đuổi gián. (ảnh minh họa)

Dùng lá tía tô để đuổi gián ra khỏi nhà chính là cách người Mỹ hay dùng. Sau 3 đến 14 ngày áp dụng cách này, gián sẽ đổi nơi cư ngụ, không còn làm phiền bạn nữa.

Bạn hãy xay tía tô và đường theo tỉ lệ 1:1 rồi đặt tại những nơi gián trú ẩn. Hợp chất này sẽ khiến gián bỏ đi nơi khác.

6. Bột giặt

Bạn chỉ cần rắc bột giặt vào những nơi gián hay xuất hiện. Khi nó ăn vào sẽ chết ngay.
Nếu muốn diệt gián tận gốc hãy sử dụng bột giặt. (ảnh minh họa)

Bột giặt sẽ giúp bạn diệt gián tận gốc hiệu quả hơn cả thuốc diệt côn trùng. Đây cũng là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Bạn chỉ cần rắc bột giặt vào những nơi gián hay xuất hiện. Gián ăn phải bột giặt sẽ chết ngay.

7. Bã cà phê

Bạn hãy rắc bã cà phê tại các chân tường hay góc nhà mà gián hay xuất hiện.
Công dụng của bã cà phê có thể dùng để đuổi gián ra khỏi nhà. (ảnh minh họa)

Bã cà phê có rất nhiều công dụng. Ngoài việc chúng ta hay dùng nó để khử mùi hôi bám trên lò vi sóng. Nó còn là nguyên liệu dùng để đuổi gián vô cùng hữu hiệu.

Rắc bã cà phê tại các chân tường hay góc nhà mà gián hay xuất hiện. Khi nghe được mùi hương này, gián sẽ cảm thấy khó chịu và bỏ đi. Bã cà phê cũng dùng được trong phòng tắm, vừa đuổi gián, vừa khử được mùi hôi hiệu quả.