Chuột là loại động vật gây nhiều phiền toái nhất cho căn nhà của bạn. Chúng tàn phá nhiều đồ đạc, làm hư hỏng nhiều đồ ăn thức uống. Bạn đã thử bẫy chuột nhiều lần nhưng những con chuột ấy rất thông minh, chiếc bẫy chuộc của bạn vẫn không hề suy chuyển.

Việc bẫy chuột sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn hiểu được những đặc tính của loài chuột. Với những cách đơn giản và an toàn sau đây, lũ chuột sẽ dần dần không còn xuất hiện trong căn nhà của bạn nữa. Cùng tham khảo nhé!

Sử dụng tinh dầu thơm

Những cách đuổi chuột tự nhiên không cần đặt bẫy
Đa số các loại chuột đều rất ghét mùi tinh dầu. (ảnh minh họa)

Sử dụng tinh dầu tự nhiên từ các loại thực vật như tinh dầu sả, tinh dầu bạc hà là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Đa số các loại chuột đều rất ghét mùi tinh dầu.

Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miếng bông nhỏ. Sau đó, bạn đặt miếng bông ở bất cứ nơi nào chuột có thể xâm nhập. Bạn nên thay một miếng bông tẩm tinh dầu khác khoảng từ 5-7 ngày sau. Cách đuổi chuột này không những giúp bạn xua đuổi những chú chuột bẩn thỉu mà còn mang hương thơm cho căn nhà của bạn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo không còn sự xuất hiện của chuột hay côn trùng, nhiều gia đình đã trồng cây bạc hà ở sân vườn hoặc ban công. Điều này không những cung cấp rau thơm cho những món ăn mà còn tạo dựng một không gian sống xanh tươi.

Dùng bột ớt

Dùng bột ớt để đuổi chuột
Bạn có thể có thể rắc bột ớt ở bất cứ nơi nào chuột có thể xâm nhập. (ảnh minh họa)

Việc sử dụng bột ớt hoặc những miếng ớt nhỏ có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột. Bạn cần rắc bột ớt ở bất cứ nơi nào chuột có thể xâm nhập.

Ngoài ra bạn cũng có thể diệt chuột ngoài vườn bằng cách pha nước với 1-2 muỗng ớt. Sau đó bạn thêm vài giọt chất tẩy cùng một muỗng canh dầu thực vật. Bạn có thể xịt dung dịch này xung quanh nhà để xua đuổi chuột.

Xi măng khô, bột mì và muối

Bạn trộn các loại này với nhau để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
Những cách đuổi chuột tự nhiên không cần đặt bẫy.

Bạn trộn các loại này với nhau để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Bạn đặt hỗn hợp này bên cạnh một ly nước ở những nơi thuộc cư ngụ. Lũ chuột sẽ bị thu hút bởi hỗn hợp này, sau đó chúng sẽ uống nước. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết được chuột. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút ca cao nhằm tăng thêm mùi hương.

Khoai tay nghiền nát

Lượng natri trong khoai tây có thể khiến lũ chuột bị chướng bụng.
Dùng khoai tay nghiền nát để đuổi chuột. (ảnh minh họa)

Lượng natri trong khoai tây có thể khiến lũ chuột bị chướng bụng. Bạn cần nghiền nát khoai tây sau đó đặt cạnh một ly nước để bất kỳ chỗ nào lũ chuột xâm nhập. Cũng giống như xi măng, khoai tây dễ làm chúng khát nước khi ăn. Nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày sau đó khiến chúng chết dần.

post-thumbnail
Mẹo làm mới nội thất bằng gỗ trong nhà

Đồ gỗ là vật dụng nội thất được ưa chuộng ở các gia đình. Nó không những tạo cho không gian nhà bạn trở nên ấm cúng mà còn toát nên vẻ đẹp sang trọng. Nhưng các vật dụng được làm từ gỗ khi bị va chạm thường có những vết xước và hay các vết lõm.

Nước soda

lượng carbon trong soda sẽ giết chết lũ chuột rất nhanh sau khi chúng uống phải.
Lượng carbon trong soda sẽ giết chết lũ chuột rất nhanh sau khi chúng uống phải. (ảnh minh họa)

Bạn có biết: lượng carbon trong soda sẽ giết chết lũ chuột rất nhanh sau khi chúng uống phải. Hãy đổ soda ra một chén nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Thế nhưng, bạn hãy trông coi cẩn thận vì soda rất dễ thu hút các loại kiến.

Dùng dầu mazut

Dầu mazut rất dễ tìm kiếm.
Dầu mazut làm những chú chuột cảm thấy sợ hãi và dè chừng.

Loại dầu này có mùi hắt rất khó chịu. Điều này làm những chú chuột cảm thấy sợ hãi và dè chừng. Bạn có thể đổ dầu ở chỗ chuột hay đi lại hoặc nơi cư ngụ của nó. Chúng sẽ sợ mà bỏ đi nhanh chóng. Mặt khác, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải dùng lưỡi để làm cho lông sạch sẽ hơn. Việc làm như vậy, dầu mazut sẽ khiến chuột dễ bị ngộ độc mà chết.

Dầu mazut rất dễ tìm kiếm. Bạn có thể thấy dầu ở rất nhiều sửa hàng sửa chữa xe máy và những nơi tương tự.