Vào những ngày nắng nóng, cơ thể bạn tiết nhiều mồ hôi và cảm thấy mệt mỏi. Điều này không chỉ ảnh hướng trực tiếp đến thể chất mà còn gián tiếp tác động đến chất lượng cuộc sống.

Nhiệt độ cao là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề về da, tóc và ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây là các bí quyết giúp bạn “tránh nóng” hiệu quả trong những ngày này.

Trồng thêm cây xanh

Cây xanh có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí.
Bạn nên đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà. (ảnh minh họa)

Để căn nhà bạn trở nên mát mẻ hơn, bạn nên đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết kế một giàn dây leo ngoài ban công nhằm làm giảm nhiệt độ trong nhà. Ngoài ra, cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nắng nóng.

post-thumbnail
Những loại cây cảnh mang phong thủy tốt cho nhà bạn

Cây xanh không những mang đến không gian thiên nhiên tươi mát cho ngôi nhà mà còn có thể mang đến may mắn nếu gia chủ biết cách chọn lựa những loại cây phù hợp.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện

Giải nhiệt cơ thể trong những ngày thời tiết nắng nóng
Trong những ngày nắng nóng, bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện. (ảnh minh họa)

Những thiết bị điện thường tỏa ra nhiệt lượng làm căn nhà vốn đang nóng bức của bạn lại tăng thêm vài độ C. Trong những ngày nắng nóng, gia đình bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện.

Thay vì sử dụng điện trải đều khắp phòng như mọi khi, bạn nên tập trung sinh hoạt trong một căn phòng. Bên cạnh đó, hãy sắp xếp lịch nấu nướng và dọn dẹp thật hợp lý và khoa học. Điều này giúp bạn tránh khỏi trường hợp bật bếp nấu nướng nhiều lần gây tình trạng bức bí, khó chịu cho căn nhà.

Bổ sung những thực phẩm chứa nhiều nước

Bạn cũng nên tập trung vào việc giải nhiệt cơ thể của mình.
Bạn có thể bổ sung cho cơ thể những thực phẩm chứa nhiều nước. (ảnh minh họa)

Bên cạnh việc làm mát căn phòng của mình, bạn cũng nên tập trung vào việc giải nhiệt cơ thể của mình. Bạn có thể bổ sung cho cơ thể những thực phẩm chứa nhiều nước.

Một số thực phẩm tốt cho cơ thể trong ngày nắng nóng như: cà chua, rau diếp, củ cải, dưa chuột, nho, các loại quả mọng (viết quất, dâu dây,...). Ngoài ra, những loại rau như rau dền, khổ qua cũng giúp bạn giải nhiệt hiệu quả.

Uống nhiều nước

Việc uống nhiều nước là một những cách thanh lọc cơ thể đơn giản mà hiệu quả nhất.
Bạn cần uống nhiều nước để bù đi lượng đã mất. (ảnh minh họa)

Việc uống nhiều nước là một những cách thanh lọc cơ thể đơn giản mà hiệu quả nhất. Vào những ngày nắng nóng, cơ thể bạn dễ tiết mồ hôi. Vì vậy bạn cần uống nhiều nước để bù đi lượng đã mất. Việc này không chỉ giúp bạn tránh tình trạng mất nước mà còn phòng các các bệnh do nắng nóng gây ra.

Đặc biệt, khi ngồi trong phòng điều hòa cả ngày, da và cơ thể bạn đều bị ảnh hưởng bởi sự mất nước, vì thế bạn cần uống nhiều nước hơn. Bên cạnh việc uống nước lọc, bạn cũng có thể dùng những đồ uống giải nhiệt khác như: nước rau má, nước mía, trà xanh,…

Chọn trang phục phù hợp

Khi ra ngoài, bạn nên chọn lựa những trang phục có màu màu sáng.
Bạn nên lựa chọn những bộ quần áo với chất liệu từ vải cotton, vải lanh. (ảnh minh họa)

Trang phụ sáng màu giúp hạn chế hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Khi ra ngoài, bạn nên chọn lựa những trang phục có màu màu sáng: trắng, vàng, xanh nhạt,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những bộ quần áo với chất liệu từ vải cotton, vải lanh. Những loại vải này có tác dụng thấm hút mồ hôi và làm mát da.