Mọi người vẫn thường nghĩ rằng kem đánh răng chỉ dùng để vệ sinh răng miệng. Nhưng ít ai biết được rằng nó còn có những công dụng vô cùng hữu hiệu trong cuộc sống của chúng ta.

Bạn sẽ bất ngờ với những công dụng vô cùng lợi hại của kem đánh răng trong bài viết sau. Hãy cùng Gia Đình Trẻ khám phá xem nó mang lại những lợi ích nào nhé.

1. Làm sạch mũi giày bata

Đôi giày của bạn sẽ trắng sáng như mới khi áp dụng cách này.
Sau khi thoa kem đánh răng lên mũi giày, bạn có thể dùng bàn chải chà lên để các vết bẩn dế dàng biến mất. (ảnh minh họa)

Kem đánh răng có thể tẩy rửa các chất bẩn trong cuộc sống hàng ngày của bạn vô cùng hữu hiệu. Đối với việc làm sạch mũi giày bata cũng vậy.

Một đôi giày bata sử dụng lâu ngày sẽ bị xỉn màu ở vùng mũi. Do đó, bạn có thể dùng kem đánh răng thoa lên vùng bị ố vàng. Tiếp theo đó, dùng bàn chải để chà, những vết ố vàng sẽ biến mất sau vài phút.

Đôi giày của bạn sẽ trắng sáng như mới khi áp dụng cách này. Từ bây giờ, bạn không cần phải đau đầu tìm cách cứu nguy cho đôi giày bị ố vàng của mình nữa.

2. Làm sáng trang sức bạc

Mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá trong việc tân trang lại trang sức của mình đấy.
Chiếc nhẫn bạc sáng bóng như ban đầu sau khi được tẩy rửa bằng kem đánh răng. (ảnh minh họa)

Các trang sức bạc đeo lâu ngày bị mồ hôi bám vào gây đen và màu sắc không còn sáng như ban đầu. Đừng lo lắng! Bạn hãy dùng kem đánh răng để chà lên. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước, chắc chắn nó sẽ sáng bóng hơn nhiều.

Mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá trong việc tân trang lại trang sức của mình đấy.

3. Tẩy vết bẩn trên bề mặt gỗ

Bạn chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng lên bề mặt gỗ bị bẩn, sau đó dùng bông mềm sạch chà mạnh.
Kem đánh răng sẽ giúp bạn đánh bay các vết bẩn trên bề mặt gỗ hiệu quả. (ảnh minh họa)

Các vật dụng được làm bằng gỗ trong nhà, khi không giữ gìn kĩ càng sẽ để lại những vết ố, bẩn. Điều này sẽ làm mất đi vẻ mỹ quang và sang trọng vốn có của nó. Hãy áp dụng mẹo này, chắc chắn các vết hằn của đế ly hay những vết ố sẽ biến mất ngay thôi.

Bạn chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng lên bề mặt gỗ bị bẩn, sau đó dùng bông mềm sạch chà mạnh. Chỉ sau một vài phút, vết ố bẩn ấy sẽ biến mất.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng các mẹo làm mới đồ gỗ bằng giấm và dầu ô-liu. Bạn chỉ cần trộn đều hai nguyện liệu ấy thành hỗn hợp rồi lau lên bàn, tủ… bằng gỗ. Các vật dụng ấy sẽ sáng bóng như lúc mới mua.

4. Đánh bay vết bẩn cứng đầu trên quần áo trắng

 Sau đó, bạn hãy vò sơ qua một lần rồi ngâm một lúc trước khi giặt là được.
Kem đánh răng cũng có tác dụng tẩy các chất bẩn trên quần áo trắng rất hiệu quả. (ảnh minh họa)

Những đứa trẻ nhà bạn luôn hiếu động khiến cho quần áo của bé luôn có những vết bẩn. Đặc biệt, nó lại là những bộ quần áo màu trắng. Bạn phải luôn tốn rất nhiều thời gian và công sức để xử lý các vết bẩn ấy.

Từ nay, khi gặp trường hợp này, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên vết bẩn. Sau đó, bạn hãy vò sơ qua một lần rồi ngâm từ 5 đến 10 phút trước khi giặt là được. Những vết bẩn cứng đầu sẽ được đánh bay qua một lần giặt mà bạn không cần phải tốn nhiều công sức.

Lưu ý: Cách này không hiệu nghiệm khi áp dụng cho quần áo màu.

5. Loại bỏ những mùi khó chịu trên tay

Cách này vô cùng đơn giản nhưng sẽ mang lại cho bạn một sự hiệu quả tuyệt vời.
Hãy thoa kem đánh răng lên tay sau đó rửa lại bằng nước để tẩy đi những mùi hôi khó chịu. (ảnh minh họa)

Bạn bị ám ảnh bởi những mùi hôi cực kỳ khó chịu từ tỏi, hành hay mùi tanh của cá. Bạn có thể dùng kem đánh răng thoa lên tay để khử những mùi ấy. Sau đó, rửa sạch tay bằng nước.

Cách này vô cùng đơn giản nhưng sẽ mang lại cho bạn một sự hiệu quả tuyệt vời. Vì thế, khi mắc phải trường hợp như thế bạn hãy áp dụng ngay mẹo này.

6. Làm mới bàn ủi

Bạn chỉ cần dùng kem đánh răng thoa lên bề mặt crom, sau đó dùng khăn lau sạch.
Bề mặt crom của bàn ủi được vệ sinh bằng kem đánh răng vô cùng sáng bóng. (ảnh minh họa)

Sau một thời gian sử dụng, ắt hẳn bề mặt chiếc bàn ủi sẽ bị vàng không còn sáng bóng như ban đầu. Bạn chỉ cần dùng kem đánh răng thoa lên bề mặt crom, sau đó dùng khăn lau sạch. Cách này sẽ giúp cho chiếc bàn ủi của bạn sạch vết ố và mới như ban đầu.