Việc nuôi thú cưng luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình bạn, đặc biệt là bé cưng. Mặc dù chúng không thể nói ra, nhưng mọi cảm xúc, tâm tư của bạn luôn được chúng hiểu hết. Thế mới nói, thú cưng là một người bạn tâm giao vô cùng sâu sắc và lý tưởng.

Những loài thú cưng không chỉ dạy cho bé những kỹ năng sống tuyệt vời mà còn là người bạn tin cậy. Khi ở bên cạnh chúng, bé sẽ chẳng còn cảm giác cô đơn, khó chịu nữa. Hãy cùng khám giá những lí do giải thích tại sao bạn nên cho trẻ nuôi một con thú cưng nhé!

Giúp bé biết yêu thương và chăm sóc

Khi ở bên cạnh chúng, bé sẽ chẳng còn cảm giác cô đơn, khó chịu nữa.
Nuôi thú cưng giúp bé biết yêu thương và chăm sóc. (Photo by: 123rf)

Sở hữu một chú thú cưng giúp bé nâng cao ý thức yêu thương và bảo vệ người khác. Khi làm bạn với chúng, bé có những cử chỉ thể hiện sự quan tâm như: cho ăn, ôm ấp, kể chuyên và vuốt ve. Thậm chí, bé có thể chia sẻ những câu chuyện buồn vui với chú thú cưng của mình.

Tất cả những điều trên sẽ dần hình thành nhân sách sống để bé sống trách nhiệm và biết yêu thương người khác hơn. Nhiều trường học trên thế giới đã mở ra những khóa học kỹ năng nuôi dạy thú cưng cho các học sinh của mình.

Giúp bé chơi đùa và luyện tập

Khi chăm sóc nó, bé sẽ có nhiều thời gian vận động và vui chơi.
Khi được chơi đùa cùng vật nuôi, bé sẽ cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái hơn. (ảnh minh họa)

Những loại thú cưng được nuôi trong nhà, đặc biệt là chó, cần phải luyện tập và chơi đùa cùng nó. Thế nên khi chăm sóc nó, bé sẽ có nhiều thời gian vận động và vui chơi.

Ngoài ra, các gia đình thường dành nhiều thời gian cho những hoạt động ngoài trời cùng thú cưng. Vì vậy, bé sẽ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không khí trong lành nhiều hơn. Khi được chơi đùa và luyện tập cùng vật nuôi, bé sẽ cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái hơn.

post-thumbnail
Điểm tô cho ngôi nhà xinh xắn của bạn bằng sen đá

Bạn đang suy nghĩ phải làm gì để không gian nhà cửa trở nên mới lạ và độc đáo. Hãy cùng Gia Đình Trẻ xem qua gơi ý trong bài viết sau đây nhé.

Giảm áp lực sau những giờ học tập

Những chú mèo, chúng có thể làm giảm căng thẳng và mệt mỏi hiệu quả.
Nuôi thú cưng giúp giảm áp lực sau những giờ học tập. (ảnh minh họa)

Sau những giờ học mệt mỏi, vuốt ve bộ lông mềm mại hoặc đùa giỡn với thú cưng sẽ làm bé vơi đi những áp lực. Những chú thú cưng có vai trò như những người biết cách lắng nghe và thấu hiểu. Chúng đem lại cho đối phương sự bình yên, tĩnh lặng khi họ đang cảm thấy căng thẳng.

Cảm giác mệt mỏi sẽ nhanh chóng tan biến khi bé về nhà và thấy một chú cún hoặc một cô mèo chạy ra mừng rỡ chào đón mình. Đặc biệt những chú mèo có thể làm giảm căng thẳng và mệt mỏi hiệu quả. Khi chúng cọ vào người chủ, lớp mông mềm mượt của nó cùng tiếng grừ sẽ mang lại sự yên bình.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm

Những chú thú cưng trong nhà luôn cần được quan tâm, chăm sóc bất cứ lúc nào.
Nuôi thú cưng giúp bé nâng cao tinh thần trách nhiệm. (ảnh minh họa)

Những chú thú cưng trong nhà luôn cần được quan tâm, chăm sóc bất cứ lúc nào. Việc bé chăm bẳm, săn sóc một chú thú cưng sẽ giúp bé nâng cao tinh thần trách nhiệm. Khi bé tự tay chăm sóc vật nuôi của mình, bé sẽ học được cách đồng cảm hơn.

Bé học được cách làm thế nào để chịu trách nhiệm về sự sống của một sinh vật khác. Từ đó, bé ý thức được việc chăm sóc bản thân mình tốt hơn ngày khi còn nhỏ. Khi còn nhỏ, bé có thể tự ăn. Sau này, khi lớn lên, bố mẹ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn từ bé.

Giúp bé khỏe mạnh hơn

Theo các chuyên gia bác sĩ, việc nuôi thú cưng có thể giúp bạn hạ huyết áp.
Việc nuôi thú cưng giúp bé khỏe mạnh hơn. (ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia bác sĩ, việc nuôi thú cưng có thể giúp bé khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, bé có thể giải phóng một lượng calo và mỡ thừa trong cơ thế.

Chỉ cần dành khoảng 1-2 tiếng mỗi ngày để dắt thú cưng dạo công viên. Thậm chí đơn giản bạn có thể cho bé vui đùa cùng chúng trong chính căn nhà của bạn. Điều này sẽ giúp cả bạn và bé đều cảm thấy vui vẻ và khỏe khoắn hơn rất nhiều.