Từ trước đến giờ, trà được xem là thức uống khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Một số người dùng trà như một chuyên liệu chính trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Không những thế, vỏ trà túi lọc cũng đem lại những công dụng bất ngờ mà ít ai ngờ đến.

Bạn đừng vội vàng vứt những vỏ trà túi lọc vì nghĩ rằng nó đã hết tác dụng. Những công dụng thần kỳ và hữu ích của vỏ trà túi lọc trong cuộc sống sau đây  sẽ giúp bạn xử lý một số công việc nhanh hơn, dễ dàng hơn.

1. Khử mùi và làm sạch

Trà túi lọc có khả năng khử mùi, diệt khuẩn, ngăn ngừa nấm mốc.
Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi giày bằng cách cho túi trà vào trong giày. (ảnh minh họa)

Trà túi lọc có khả năng khử mùi, diệt khuẩn, ngăn ngừa nấm mốc, mang lại mùi thơm dịu dàng, dễ chịu. Trà hấp thụ những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh, tủ quần áo, thùng rác,… thậm chí là mùi hôi giày.

Đầu tiên, bạn nên thực hiện việc phơi khô túi trà. Sau đó, bạn cho túi trà đã phơi khô vào những nơi dễ phát sinh mùi hôi. Túi trà sẽ giúp bạn hút sạch các mùi hôi rất hiệu quả.

Nếu bạn muốn làm sạch thảm:

  • Đầy tiên hãy tích trữ đủ số lượng túi trà để làm sạch.
  • Tiếp theo bạn rắc bã trà đã phơi khô cùng với bột baking soda lên trên tấm thảm.
  • Sau đó, bạn đợi khoảng 15-20 phút để bột và lá trà hút hết mùi hôi và bụi bẩn trên thảm. Cuối cùng, bạn chỉ cần giữ sạch tấm thảm.

Đối với những người hay ra mồ hôi chân, các đôi giày thường bốc ra những mùi khó chịu. Bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi giày bằng cách cho túi trà vào trong giày. Các túi trà sẽ có tác dụng khử mùi hôi ở môi trường bao quanh nó.

2. Đuổi côn trùng, sâu bọ

Những loại côn trùng, sâu bọ thường rất ghét mùi trà.
Chỉ cần đặt một túi trà vào những góc nhà những loại côn trùng sẽ dần biến mất. (ảnh minh họa)

Những loại côn trùng, sâu bọ thường rất ghét mùi trà. Bạn chỉ cần đặt một túi trà vào những góc nhà, góc bếp,… những loại côn trùng, sâu bọ sẽ dần biến mất. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu thơm (bạc hà, oải hương) vào túi trà. Điều này không chỉ giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả mà còn lưu hương thơm mát cho căn nhà của bạn.

post-thumbnail
Những cách đuổi chuột tự nhiên không cần đặt bẫy

Chuột là loại động vật gây nhiều phiền toái nhất cho căn nhà của bạn. Chúng tàn phá nhiều đồ đạc, làm hư hỏng nhiều đồ ăn thức uống. Bạn đã thử bẫy chuột nhiều lần nhưng những con chuột ấy rất thông minh, chiếc bẫy chuộc của bạn vẫn không hề suy chuyển.

3. Tẩy sạch các vết bám dầu mỡ

Trong trà chứa chất tannic, đây là một chất giúp rửa sạch những vết bẩn cứng đầu.
Bạn hãy dùng bã trà để tẩy sạch những vết dầu mỡ. (ảnh minh họa)

Trong trà chứa chất tannic, đây là một chất giúp rửa sạch những vết bẩn cứng đầu. Những loại bát đĩa nhiều dầu mỡ, khó làm sạch với nước rửa bát, bạn hãy dùng bã trà để xử lý. Sau khi đã ngâm bát đĩa trong chậu nước nóng, bạn thả thêm bã trà vào rồi để qua đêm. Bã trà sẽ giúp bạn rửa sạch những vết bẩn mà không cần dùng đến chất tẩy mạnh.

4. Giúp cầm máu và làm dịu vết thương

Chất tannin trong trà có tác dụng kích thích sự cầm máu.
Trà túi lọc còn có tác dụng cầm máu và làm dịu vết thương. (ảnh minh họa)

Ngoài những công dụng trên, trà túi lọc còn có tác dụng cầm máu và làm dịu vết thương. Nếu bạn vô tình lỡ cắt vào tay nhưng không tìm ra băng gạc, hãy sử dụng túi trà đặt lên vết thương đến khi máu ngừng chảy. Chất tannin trong trà có tác dụng kích thích sự cầm máu.

Ngoài ra, khi bị các vết đốt của muỗi, ong, kiến, bạn có thể dùng bã trà túi lọc áp lên vết thương đó. Chất tannin sẽ góp phần làm dịu vết cắn, khiến ngòi chích của côn trùng dễ được rút ra hơn. Bạn nên đắp bã trà trong khoảng thời gian 10 phút.

5. Làm đẹp da

Vỏ trà túi lọc còn ẩn chứa công dụng làm đẹp mà ít ai biết đến.
Những hạt nhỏ li ti trong bã trà giúp các chị em làm sạch tế nào chết, làm mờ những vết thâm nám. (ảnh minh họa)

Vỏ trà túi lọc còn ẩn chứa công dụng làm đẹp mà ít ai biết đến. Những hạt nhỏ li ti trong bã trà giúp các chị em làm sạch tế nào chết, làm mờ những vết thâm nám nằm sâu trong lớp hạ bì, giúp làn da sáng hồng từng ngày.

Các bước để có một làn da tươi tắn cùng trà túi lọc:

  • Lấy bã trà ra khỏi túi lọc sau đó trộn cùng với một muỗng mật ong
  • Đắp hỗn hợp này lên da mặt và massage trong vòng vài phút
  • Rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Việc phối hợp bã trà với mật ong có tác dụng sát khuẩn, dưỡng da khỏe đẹp hơn mỗi ngày.