Mèo là một loài thú cưng đáng yêu, luôn luôn bên bạn trong những câu chuyện hằng ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chăm sóc và nuôi nấng một chú mèo đem lại nhiều bất ngờ cho sức khỏe con người.

Những chú mèo xinh xắn có thể giúp bạn giải tỏa những căng thẳng và bảo vệ sức khỏe của bạn. Vì thế, hãy nuôi một chú mèo xinh xắn trong nhà để cải thiện sức khỏe cả gia đình. Dưới đây là những lí do khiến bạn nên sở hữu một chú mèo trong nhà.

1. Chia sẻ vui buồn trong cuộc sống

Nếu bạn đang cảm thấy cô đơn, hãy chọn một chú mèo để nuôi làm thú cưng.
Mèo là một người bạn rất tốt để bầu bạn và chia sẻ những buồn vui. (ảnh minh họa)

Nếu bạn đang cảm thấy cô đơn trong cuộc sống bộn bề này, mèo là một người bạn rất tốt để bầu bạn và chia sẻ những buồn vui. Theo các nguyên cứu, việc nuôi mèo giúp gia tăng lượng hormone oxytocin. Đây được gọi là hormone hạnh phúc. Loại hormone này được giải phóng trong cơ thể bạn giúp kích thích cảm giác yêu thương và phân chấn trong tâm trí.

Lượng hormone oxytocin sẽ tăng đáng kể khi bạn ôm ấp và vuốt ve một chú mèo. Tâm trạng của bạn sẽ dần trở nên vui tươi hơn, lạc quan hơn. Bởi vì mèo là một "người bạn" biết lắng nghe và giữ bí mật rất tốt.

Hãy chọn một chú mèo để nuôi làm thú cưng. Việc làm bạn với mèo cũng là một cách tuyệt vời để bạn gia tăng cảm giác tin tưởng, kết nối với những người xung quanh.

2. Giảm stress

Nuôi mèo giúp cải thiện tâm trạng của bạn một cách rõ rệt hơn.
Nếu bạn đang cảm thấy cô đơn, hãy chọn một chú mèo để nuôi làm thú cưng. (ảnh minh họa)

Việc nuôi mèo giúp ức chế hormone cortisol – loại hormone được sản sinh từ những áp lực, căng thẳng trong cơ thể. Khi lượng hormone này giảm xuống, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

Bên cạnh đó, nuôi mèo còn giúp sản sinh hormone serotonin. Đây là loại hormone cải thiện tâm trạng trong cơ thể. Hormone này giúp làm vực tinh thần của bạn sau những áp lực, mệt mỏi. Vì thế, bạn nên dành thời gian để vui chơi với mèo, điều này sẽ cải thiện tâm trạng của bạn một cách rõ rệt hơn.

post-thumbnail
5 lý do bạn nên cho bé sở hữu một chú thú cưng

Việc nuôi thú cưng luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình bạn, đặc biệt là bé cưng. Mặc dù chúng không thể nói ra, nhưng mọi cảm xúc, tâm tư của bạn luôn được chúng hiểu hết. Thế mới nói, thú cưng là một người bạn tâm giao vô cùng sâu sắc và lý tưởng.

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

4 lý do khiến bạn nên nuôi một chú mèo trong nhà
Việc nuôi mèo là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. (ảnh minh họa)

Một trong những lợi ích đối với sức khỏe của việc nuôi mèo là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Một nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Minnesota (Hoa Kỳ) đã cho thấy, những người nuôi mèo trong nhà sẽ giảm tới 40% nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch. Nghiên cứu này được thực hiện trên 4500 người thuộc mọi lứa tuổi.

Theo đó, nhiều bệnh viện đã áp dụng việc cho bệnh nhân vui đùa cùng mèo để điều trị bệnh. Điều này giúp mang lại những kết quả tích cực. Huyết áp của những bệnh nhân cao tuổi trở nên ổn định hơn. Đồng thời, tâm trạng của những người bệnh cũng trở nên vui vẻ, lạc quan hơn.

4. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trẻ sơ sinh khi lớn lên cùng những con mèo sẽ có khả năng miễn dịch tự nhiên cao.
Hãy nuôi một chú mèo trong nhà để mang lại những lợi ích tuyệt vời. (ảnh minh họa)

Trẻ sơ sinh khi lớn lên cùng những con mèo sẽ có khả năng miễn dịch tự nhiên cao. Chúng ít mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm trùng hay dị ứng. Bởi khi bé lớn lên cùng với mèo, cơ thể bé sẽ kích thích sản sinh hợp chất chống dị ứng sớm trong cơ thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, bạn hãy nuôi một chú mèo trong nhà để mang lại những lợi ích tuyệt vời nhé.