Mỗi cá thể mang một màu sắc khác nhau. Để hợp nhất thành một gia đình, tất cả phải trải qua một quá trình từ bỏ cái tôi cá nhân và không ngừng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Cảm xúc thiên nhiên của con người rất dễ bị thay đổi. Dù là một gia đình, trong mỗi người vẫn là một thế giới khác biệt nhau. Hạnh phúc của một gia đình không được vun đầy chỉ bởi tình yêu. Đó là một sự nổ lực không ngừng để dẹp bỏ cái tôi của từng người...

post-thumbnail
10 bí quyết giúp bạn trở thành người bố tuyệt vời

Rất nhiều đàn ông ngoài kia có khả năng làm bố nhưng không phải ai cũng sẵn sàng để làm điều này. Rất dễ để đàn ông ngoài kia trở thành bố nhưng không phải ai cũng được gọi một tiếng "bố ơi!"

1. Đong đầy sự yêu thương

Yêu thương chính là mấu chốt của sự hạnh phúc
Gia đình bạn sẽ tràn trề hạnh phúc nếu đong đầy yêu thương. (ảnh minh họa)

Yêu thương chính là mấu chốt của hạnh phúc. Trong cuộc sống gia đình, sự yêu thương sẽ quyết định tất cả. Trên thực tế, con người cũng không làm được bất cứ điều gì nếu thiếu sự yêu thương.

Nếu một người thành công và khỏe mạnh nhưng không cảm nhận được tình cảm của người thân thì cũng sẽ không cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc chính là được yêu thương vô điều kiện. Hạnh phúc chính là tình cảm của các thành viên trong gia đình dành cho nhau.

Một đứa bé sẽ cảm thấy hạnh phúc và sống tốt hơn, nếu nó được lớn lên trong môi trường có đủ sự yêu thương của cha lẫn mẹ. Đặc biệt, sự yêu thương còn ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống sau này của một đứa trẻ. Vì vậy, tình yêu thương là yếu tố không thể thiếu của một gia đình hạnh phúc.

2. Bữa cơm gia đình

Theo một nhà nghiên cứu ở Mỹ, bữa cơm gia đình còn giúp suy nhược cơ thể, kích thích sự vui vẻ và giảm stress hiệu quả.
Bữa cơm gia đình chính là cơ hội để mọi thành viên trở nên gắn kết và trò chuyện. (ảnh minh họa)

Bữa cơm gia đình được xem là một bí quyết kéo mọi thành viên xích lại gần nhau hơn. Thực tế, trong bữa cơm gia đình, chúng ta có thể trò chuyện, nói lên những suy nghĩ cũng như các vấn đề đang mắc phải của bản thân. Một bữa cơm gia đình có đầy đủ các thành viên sẽ càng nhân đôi sự yêu thương và ấm áp.

Theo một nhà nghiên cứu ở Mỹ, bữa cơm gia đình còn giúp giảm suy nhược cơ thể, kích thích sự vui vẻ và giảm stress hiệu quả. Do đó, dù bạn có bận rộn đến đâu cũng không được bỏ qua bữa ăn cùng gia đình.

Mặc khác, bữa cơm gia đình còn tác động đến sự thành công sau này của những đứa trẻ. Vì thông qua đó, bé có thể quan sát và học hỏi được nhiều điều từ ông bà, cha mẹ. Từ đó, hình thành cho bé nếp sống lành mạnh dẫn đến thành công trong cuộc sống sau này.

3. Luôn bên cạnh nhau

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một cuộc sống gia đình hạnh phúc.
Để duy trì được sự hạnh phúc trong gia đình, cách tốt nhất chúng ta hãy luôn bên cạnh nhau dù khó khăn hay vui vẻ. (Photo by: thinkstockphotos)

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Việc cùng nhau tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống sẽ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn.

Khó khăn chính là gia vị không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Việc cùng nhau chia sẻ sự niềm vui là quá dễ dàng. Nhưng ở bên nhau những lúc khó khăn, cùng nhau vượt qua sóng gió mới là gia đình.

Nếu muốn có một gia đình hạnh phúc, chúng ta nên cùng nhau chia sẻ ngọt bùi và tìm cách giải quyết những chua cay trong cuộc sống.

4. Tin tưởng và vị tha

Sự tin tưởng sẽ khiến đối phương cảm thấy được tôn trọng và hạnh phúc vì điều đó
Tin tưởng và yêu thương tạo nên sự hạnh phúc trong gia đình. (ảnh minh họa)

Một mối quan hệ sẽ không được kéo dài nếu không có sự tin tưởng. Trong gia đình cũng vậy, khi sự tin tưởng không hiện diện thì hạnh phúc cũng dần biến mất. Sự tin tưởng sẽ khiến đối phương cảm thấy được tôn trọng và hạnh phúc.

Trong đời, ai mà không phải mắc những lỗi lầm, quan trọng họ có biết sửa sai hay không. Nếu muốn có một gia đình hạnh phúc, chúng ta nên có một tấm lòng vị tha cho lỗi lầm. Tuyệt đối không nên mang sự sai lầm trong quá khứ của người khác để đay nghiến và dằn vặt họ.