Chồng nên làm gì để vợ thoải mái khi mang bầu? Đây là vấn đề mà hầu hết các ông chồng luôn dè chừng. Đừng lo lắng, các ông chồng hãy cùng tham khảo những điều dưới đây nhé.

1. Quan tâm, chia sẻ với vợ

Chồng nên làm gì khi vợ đang mang bầu
Chồng nên làm gì khi vợ đang mang bầu? Đó là quan tâm, chăm sóc. ( ảnh minh họa)

Khi mang thai, tâm lý người vợ sẽ có phần khó chịu hơn. Do đó, ở phụ nữ mang thai rất cần được quan tâm, chia sẻ. Bạn hãy lắng nghe những gì vợ nói, quan tâm vợ muốn gì để chiều chuộng.

post-thumbnail
Sau khi sinh mổ bao lâu mới được quan hệ

Quan hệ sau khi sinh mỗ là vấn đề rất được các cặp vợ chồng quan tâm. Sau khi sinh mỗ, người phụ nữ cần một khoảng thời gian để hồi phục sức khỏe cũng như các vết thương gây ra trong quá trình phẫu thuật.

Cả ngày làm việc mệt mỏi nhưng cũng quên hỏi thăm vợ. Cô ấy sẽ nổi giận nếu bạn quăng cho cô ấy một cục lơ đấy. Vì thế hãy cùng nhau trò chuyện, cùng nhau xem một bộ phim để thư giãn.

2. Không hút thuốc

Chồng nên làm gì để vợ thoải mái khi mang bầu? Đó chính là không được hút thuốc.
Không được hút thuốc khi vợ đang mang thai. ( ảnh minh họa)

Chồng nên làm gì để vợ thoải mái khi mang bầu? Đó chính là không được hút thuốc.

Khói thuốc chứa rất nhiều chất độc gây hại cho phụ nữ mang thai lẫn thai nhi. Bà bầu ngửi nhiều khói thuốc sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường:

  • Sinh non, con thiếu kí.
  • Thai chết lưu.
  • Bé sinh ra sẽ bị mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, phổi.
  • Mắc bệnh hen suyễn.
  • Khói thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến thể chất lẫn sự phát triển của thai nhi.
  • Đột tử ở trẻ sơ sinh.

Vì thế, nếu đang có thói quen phì phèo thuốc lá thì hãy dừng lại ngay. Những hậu quả trên đây chính là đèn đỏ báo hiệu, bạn phải chấm dứt ngay thói qen này.

Nếu việc bỏ thuốc quá khó khăn, bạn hãy ra ngoài để hút thuốc rồi vào lại phòng. Nhưng nhớ khử mùi trước khi bước vào phòng với vợ bầu.

3. Cuối tuần cùng vợ

Đây chính là cách trả lời cho câu hỏi: “ chồng nên làm gì để vợ thoải mái khi mang bầu”.
Chồng nên làm gì khi vợ đang mang bầu? Hãy nấu ăn cho vợ bạn nhé. ( ảnh minh họa)

Bạn nên bên cạnh vợ vào cuối tuần, chạy nhanh xuống bếp nấu một món ăn bổ dưỡng cho bầu. Đây chính là cách trả lời cho câu hỏi: “ chồng nên làm gì để vợ thoải mái khi mang bầu”.

Thay vì tụ tập bạn bè trên bàn nhậu thì hãy dành thời gian cho vợ yêu. Điều này sẽ làm cô ấy cảm thấy bạn vừa là người chồng mẫu mực, vừa là người bố tốt.

4. Đưa vợ đi dạo

Một buổi tối sẽ trở nên lãng mạn hơn nếu bạn đưa vợ đi dạo ở công viên gần nhà
Chồng đưa vợ đi dạo công viên. ( ảnh minh họa)

Một buổi tối sẽ trở nên lãng mạn hơn nếu bạn đưa vợ đi dạo ở công viên gần nhà. Sau bữa cơm tối, hãy giúp cô ấy có một bầu không khí trong lành. Việc này sẽ khiến cô ấy cảm thấy mình thật may mắn vì có người chồng như bạn đấy.

Ngoài ra, việc đi dạo ngoài công viên sẽ giúp người vợ thư thả hơn. Nhưng đừng quên khoác thêm áo cho cô ấy để tránh bị cảm lạnh.

5. Chồng nên làm gì để vợ thoải mái khi mang bầu: Tự chăm sóc bản thân.

bạn phải tự chăm sóc bản thân mình thật kĩ
Chồng tự ủi đồ khi vợ đang mang thai. (ảnh minh họa)

Trước đây khi chưa có sự hiện diện của con yêu trong bụng vợ, bạn sẽ được chăm từ A-Z. Còn bây giờ cả ngày cô ấy phải chịu đựng những phiền toái từ con yêu. Nào là đạp, nào là đòi ăn, đủ chuyện từ sáng đến tối.

Vì thế, bạn phải tự chăm sóc bản thân mình thật kĩ . Thứ nhất vì bây giờ bố phải thật khỏe mạnh để chăm sóc cho mẹ và bé. Thứ hai nếu để cô ấy lo lắng quá nhiều thứ sẽ dễ gây áp lực dẫn đến trầm cảm.

Đây là thời điểm tốt nhất để bạn cho vợ thấy rằng mình có thể chăm sóc tốt cho vợ lẫn bản thân. Chẳng hạn, mỗi sáng vợ đều dậy sớm để ủi đồ cho bạn thì giờ bạn hãy làm điều đó. Như vậy cô ấy sẽ bớt đi một phần nào đó gánh nặng mà an tâm dưỡng thai hơn.

6. Nghiên cứu tâm lí phụ nữ mang thai

Bạn có thể tham gia một lớp học cho các ông bố khi vợ mang thai ở nhà văn hóa.
Luôn nhường nhịn, thấu hiểu khi vợ đang mang thai. ( ảnh minh họa)

Bạn có thể chọn một quyển sách hay một chuyên gia nào đó để giải đáp cho câu hỏi: “ chồng nên làm gì đê vợ thoải mái khi mang bầu”. Tâm lý phụ nữ đang mang thai rất phức tạp. Nếu không thấu hiểu sẽ dễ xảy ra mâu thuẩn, cãi vã và ảnh hưởng đến bé cưng đấy.

Bạn có thể tham gia một lớp học cho các ông bố khi vợ mang thai ở nhà văn hóa. Hãy tìm hiểu, bồi bổ kiến thức về điều này để hiểu vợ hơn. Đặc biệt khi đã hiểu, bạn có thể giúp tình yêu của mình nồng cháy hơn.

7. Không nên đòi “ yêu” 

Đặc biệt, đối với những người vợ đã có tiền sử sảy thai càng không nên yêu khi mang thai
Việc "yêu" khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. ( ảnh minh họa)

Việc yêu của các cặp vợ chồng khi vợ mang thai vẫn có thể diễn ra. Nhưng phải đúng cách và an toàn. Khi người vợ mang thai nếu quan hệ không đúng cách sẽ gây dị tật ở thai nhi, sảy thai hay chảy máu âm đạo ở bầu.

Đặc biệt, đối với những người vợ đã có tiền sử sảy thai càng không nên yêu khi mang thai. Vì thế, bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi bắt đầu. Tốt nhât nên “ nhịn” để mẹ tròn con vuông, gia đình sum vầy hạnh phúc.