Tinh trùng yếu có dấu hiệu như thế nào?

Dấu hiệu tinh trùng yếu là biểu hiện tiêu cực của sức khỏe sinh lý của nam giới. Nó không những ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản mà còn là nguyên nhân gây vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời.

[lo_irp post=’107054′]

1. Dấu hiệu tinh trùng yếu

1.1 Tinh dịch ít và loãng

Tinh dịch ít và loãng chính là dấu hiệu tinh trùng yếu bạn nên biết. Các “tân binh” khỏe mạnh phải đạt đủ các đặc điểm sau đây:

Trong đó, nó phải đảm bảo đủ từ 60 đến 80 triệu tinh trùng trên 1 ml tinh dịch.
Tinh trùng khỏe mạnh thì khi xuất tinh, tinh dịch phải đạt ít nhất từ 2 đến 5 ml. (nguồn: internet)
  • Khi xuất tinh, tinh dịch phải đạt ít nhất từ 2 đến 5 ml. Trong đó, nó phải đảm bảo đủ từ 60 đến 80 triệu tinh trùng trên 1 ml tinh dịch.
  • Bên cạnh đó, tinh trùng khỏe mạnh phải có độ đặc sệt vừa phải không loãng hoặc không vón cục.

Tinh trùng loãng chính là hiện tượng phần tinh dịch khi xuất tinh luôn ở dạng lỏng, không nhầy và không có độ dính nhất định. Một số cách nhận biết tinh trùng loãng đó là bạn sẽ ngửi được mùi hôi tanh từ tinh dịch xuất ra. Đồng thời, nó còn có màu trắng trong như nước vo gạo.

1.2 Tinh dịch không thể hóa lỏng

Tinh dịch đông đặc, không thể hóa lỏng đó chính là dấu hiệu tinh trùng yếu thường gặp. Thông thường, sau khi xuất tinh từ 15 đến 30 phút, tinh dịch sẽ tự động hóa lỏng và không còn bết dính. Vì thế, nếu tinh trùng của nam giới không thể hóa lỏng sau 30 phút thì có thể chúng đã gặp vấn đề.

Dấu hiệu tinh trùng yếu.
Một trong những dấu hiệu tinh trùng yếu đó là không thể hóa lỏng sau 30 phút xuất tinh. (nguồn: internet)

Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và quá trình thụ thai của tinh trùng. Bởi tinh dịch đặkc sẽ gây khó khăn cho quá trình di chuyển của tinh trùng đến trứng. Tinh trùng không thể gặp trứng sẽ khó có thể thụ thai dẫn đến tình trạng hiếm muộn hay vô sinh ở các cặp vợ chồng.

1.3 Tinh dịch có màu và mùi bất thường

Dấu hiệu tinh trùng yếu hoặc có vấn đề đó chính là tinh dịch có màu và mùi bất thường. Tinh trùng khỏe mạnh sẽ có mùi tanh đặc trưng nhưng không hôi. Về màu sắc đối với tinh trùng khỏe mạnh sẽ có màu trắng hoặc hơi ngã vàng.

Khi bạn phát hiện tinh trùng đổi màu vàng đậm, xanh, đỏ… và có mùi hôi khó chịu thì hãy đến ngay bệnh viện để kiểm tra và chữa trị kịp thời.
Khi tinh trùng có màu bất thường, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra. (nguồn: internet)

Khi bạn phát hiện tinh trùng đổi màu vàng đậm, xanh, đỏ… và có mùi hôi khó chịu thì hãy đến ngay bệnh viện để kiểm tra và chữa trị kịp thời.

1.4 Tinh dịch vón cục

Tinh dịch vón cục chính là biểu hiện của tinh trùng yếu. Khi bạn xuất tinh, trong tinh dịch xuất hiện những hạt trắng nhỏ như hạt cơm và khi bóp vào bạn sẽ cảm thấy nó mịn như bột. Đây chính là hiện tượng tinh trùng bị vón cục.

Khi bạn xuất tinh, trong tinh dịch xuất hiện những hạt trắng nhỏ như hạt cơm và khi bóp vào bạn sẽ cảm thấy nó mịn như bột.
Tinh trùng vón cục chính là dấu hiệu tinh trùng yếu. (nguồn: internet)

Trên đây là một số dấu hiệu tinh trùng yếu chủ yếu ở nam giới. Bên cạnh đó khi tinh trùng yếu còn kèm theo các dấu hiệu: xuất tinh sớm, không ham muốn tình dục, rối loạn cương dương hoặc tinh hoàn bị sưng và đau…

2. Bạn nên làm gì khi tinh trùng yếu?

Tinh trùng yếu là hiện tượng khiến cho các đấng mày râu luôn hoang mang, lo sợ. Vì thế để tinh trùng luôn khỏe mạnh, bạn nên:

Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp tinh trùng luôn khỏe: hàu, bông cải xanh, cá, tỏi…
Bạn nên có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để tinh trùng luôn khỏe mạnh. (nguồn: internet)
  • Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Luôn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất, vitamin… để tinh trùng luôn khỏe mạnh. Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm giúp tinh trùng luôn khỏe: hàu, bông cải xanh, cá, tỏi…
  • Hãy luyện tập thể dục đều đặn và thường xuyên để luôn có một sức khỏe tốt.
  • Nói không với các chất kích thích, rượu, bia hay thuốc lá. Bởi đây chính là các tác nhân chính khiến cho hormone sản xuất tinh trùng và tăng ham muốn tình dục ở nam giới suy giảm đáng kể.
  • Không thức khuya, bạn nên đi ngủ trước 22 giờ. Đồng thời, giấc ngủ nên được duy trì ít nhất 6 tiếng mỗi đêm.
Facebook
Twitter
LinkedIn