Tinh Trùng khỏe mạnh thường có màu gì?

Cơ thể nam giới khỏe mạnh sẽ sản xuất được một lượng tinh trùng có màu sắc đặc trưng. Vậy bạn có biết tinh trùng khỏe có màu gì không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

[lo_irp post=’107025′]

1. Tinh trùng khỏe có màu gì?

Mọi người vẫn hay quan niệm rằng tinh trùng khỏe mạnh sẽ có màu trắng đục hoặc hơi ngã vàng. Nguyên nhân khiến cho tinh trùng bị ngã vàng đó là lâu ngày bạn vẫn chưa xuất tinh.

Bạn có biết tinh trùng khỏe có màu gì không?
Tinh trùng khỏe có màu gì, bạn có biết? (nguồn: internet)

Nhưng nếu tinh trùng có màu vàng đậm thì đây chính là dấu hiệu cho thấy tinh trùng của bạn đang gặp vấn đề. Mặc dù, việc quan sát màu sắc có thể xác định được tinh trùng có khỏe hay không. Tuy nhiên việc này sẽ không mang lại kết quả chính xác 100%.

Bởi đã có một vài trường hợp nam giới có tinh trùng màu trắng đục nhưng khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ lại phát hiện tinh trùng yếu. Vì thế, nếu muốn biết chính xác chất lượng tinh trùng, bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra.

2. Cách nhận biết tinh trùng khỏe

Sau khi đã được giải đáp tinh trùng khỏe có màu gì, chúng ta hãy cùng đến với cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh.

Làm thế nào để biết được các tinh binh của mình hoàn toàn khỏe mạnh đó là điều mà các đấng mày râu luôn quan tâm. Sau đây là một số cách nhận biết tinh trùng khỏe ở nam giới bằng mắt thường mời bạn tham khảo:

Tinh trùng khỏe mạnh sẽ hóa lỏng từ 15 đến 30 phút sau khi xuất tinh.
Tinh trùng khỏe là khi xuất tinh phải đạt được từ 2 đến 5 ml tinh dịch. (nguồn: internet)
  • Về số lượng mỗi lần xuất tinh, tinh dịch phải đạt được từ 2 đến 5 ml. Trong đó, mật độ tinh trùng trên một ml tinh dịch đạt từ 60 đến 80 triệu.
  • Tinh trùng khỏe mạnh sẽ hóa lỏng từ 15 đến 30 phút sau khi xuất tinh. Nếu sau khoảng thời gian ấy mà tinh trùng vẫn còn đặc sánh, có thể bạn đã mắc phải tình trạng tinh trùng bị vón cục.
  • Hoặc bạn có thể kiểm tra độ dính của tinh trùng để biết chúng có khỏe mạnh hay không. Trước tiên, bạn hãy dùng một ống thủy tinh chạm vào hỗn hợp tinh dịch đã hóa lỏng. Nếu sợi tinh dịch có thể kéo dài 2cm thì tinh trùng của bạn hoàn toàn khỏe mạnh.

3. Làm gì khi tinh trùng yếu?

Bạn nên làm gì khi phát hiện tinh trùng của mình bị yếu? Việc đầu tiên bạn nên làm đó là đến ngay bệnh viện để kiểm tra lại một lần nữa. Sau đó, tìm phương pháp chữa trị kịp thời.

Đồng thời, bạn nên áp dụng các cách giúp cải thiện chất lượng tinh trùng của bản thân. Tốt nhất, bạn nên tránh xa các chất kích thích có hại cho sức khỏe, ngưng hút thuốc. Hạn chế rượu, bia và nên bổ sung cho mình một chế sộ dinh dưỡng hợp lý để tăng chất lượng tinh trùng.

Hạn chế rượu, bia và nên bổ sung cho mình một chế sộ dinh dưỡng hợp lý để tăng chất lượng tinh trùng.
Hàu và các loại sò rất tốt cho sức khỏe tinh trùng. (nguồn: internet)

Bạn hãy bổ sung nhiều loại rau xanh, thịt đỏ, cá hồi, sò… Đặc biệt, các loại quả mọng nước như việt quất, dâu rừng, dâu tây và sữa cũng rất tốt cho tinh trùng của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên luyện tập thể thao để tăng sức đề kháng cho cơ thể và tăng chất lượng tinh trùng. Theo nghiên cứu, những người đàn ông có vòng eo trên 102 cm sẽ có chất lượng tinh trùng yếu hơn so với những người có thân hình săn chắc. Đây chính là lý do bạn nên thường xuyên rèn luyện sức khỏe của bản thân.

Facebook
Twitter
LinkedIn