Năm hết Tết đến rồi, các mẹ có món ăn độc đáo nào cho bữa cơm Tết nhà mình chưa? Nếu chưa, để em chia sẻ cho nhé, đảm bảo ngày Tết các mẹ trổ tài nấu món này cho chồng con thưởng thức sẽ được nhận… cơn mưa lời khen hên cả năm luôn đó.

Chẳng là cách đây mấy hôm nhóm bạn thân hồi đại học của em rủ nhau đi ăn nhà hàng gọi là “tất niên sớm”. Cả nhóm đang phân vân không biết chọn món nào thì được gợi ý dùng thử món mới “Vạn ý nghĩa” của nhà hàng, tên nghe thấy lạ ha.

Nhìn hình ảnh món ăn với lớp nhân nhiều màu sắc bắt mắt được cắt từng khoanh tương tự như bánh tét – một trong những món đặc trưng ngày Tết, vỏ bọc nếp bên ngoài vàng ươm, nhìn là muốn ăn ngay nên cả nhóm quyết định thử.

Khi ăn cảm giác ngon và lạ miệng, đặc biệt không cảm thấy ngấy ngán vì sử dụng ít dầu mỡ. Tìm hiểu về ý nghĩa của món ăn em được biết: “Món Tết vạn ý nghĩa là sự kết hợp của những nguyên liệu đơn giản, truyền thống như nếp, giò sống, đậu đỏ, trứng muối, đậu cô-ve… với cách chế biến hiện đại và đa dạng gồm việc xếp nhân bánh theo từng lớp, cuộn tròn chặt tay thành đòn bánh dài, nấu chín theo nhiều cách (hấp, nướng chiên) và cắt thành khoanh tròn để thưởng thức. Món ăn mới là gợi ý tuyệt vời cho các mẹ dịp năm mới để làm phong phú thêm thực đơn ngày Tết” – chia sẻ của anh Ngô Thanh Hòa, quán quân Vua đầu bếp 2013 - cũng là một trong 3 đầu bếp cùng sáng tạo ra món ăn ý nghĩa này.

Còn gia đình diễn viên Huỳnh Đông – Ái Châu cho biết: "Ấn tượng đầu tiên của mình về món này là rất nhiều màu sắc và rất bắt. Thoạt nhìn món này khá cầu kỳ nhưng khi xem công thức nấu thì rất đơn giản, vì nguyên liệu không khó tìm (củ dền, nếp, nấm hương, đậu, cà rốt, giò sống…) và có nhiều cách chế biến khác nhau như: hấp, chiên, nướng. Món ăn này làm theo dạng cuốn, nên khi cắt ra sẽ xếp thành từng khoanh tròn với nhiều tầng nguyên liệu mang nhiều màu sắc, tượng trưng cho nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Happy nhà mình mê món này lắm! Cứ nhìn thấy là đòi măm liền. Con cứ đòi chấm khoanh bánh với nước tương Maggi mãi ấy chứ. Nhất định Tết năm nay mình sẽ chế biến món này cho cả nhà."

Tính tò mò nổi lên khi ăn một món mới thế là em lên mạng tìm ngay công thức để đổi món cho cả nhà dịp Tết. Mừng ghê các mẹ, em đã thành công với món Vạn ý nghĩa ngay lần đầu thử nghiệm, bằng chứng là tuần vừa rồi làm thử cho chồng con ăn và được khen nức nở.

Càng vui hơn khi chồng bảo: “Tết em trổ tài làm món này để anh đãi bố mẹ và khách quý nha!”, còn con gái cũng hào hứng: “Con cũng sẽ vào bếp phụ mẹ!” Thế là Tết này ngoài những món truyền thống của người Việt như thịt kho tàu, thịt đông, dưa món… nhà em lại có thêm món ngon đãi khách rồi.

Món ăn “Vạn ý nghĩa” với các nguyên liệu gần gũi, dễ tìm như nếp, đậu đỏ luộc, nấm hương xào… ăn cùng nước tương Maggi lên men từ đậu nành thơm ngon thể hiện nhiều ý nghĩa ngày Tết. Đó là: nếp ngon hấp chín - chúc gia đình gắn kết, đậu đỏ luộc mềm với hạt nêm - chúc vận đỏ cả năm, nấm hương xào thơm với dầu hào - chúc cả nhà khỏe mạnh.

Chưa hết, với cách cuộn chặt tay trước khi nấu chín của món ăn này còn tượng trưng cho ý nghĩa gia đình luôn gắn kết, cùng nhau vượt mọi gian khó.

Đây là ông thức để các mẹ thử làm nhé:

Em lưu ý ngoài chiên, món vạn ý nghĩa còn có thể hấp, nướng đều ngon hết nha mọi người. Món này ăn kèm với nước tương Maggi thơm hương đậu nành lên men thì tuyệt cú mèo luôn.

Chưa hết, món ăn còn tạo được “cơn sốt” trong làng sao Việt khi thu hút nhiều gia đình đến thưởng thức và quả quyết “Tết này sẽ làm”. Đầu tiên là gia đình Huỳnh Đông – Ái Châu, còn gia đình Đăng Khôi – Thủy Anh thì: “Chúng tôi rất thích món vạn ý nghĩa. Nó làm chúng tôi liên tưởng ngay đến món cuốn sushi mà bé Ken từng làm. Thể nào Ken cũng rất thích vì con được sắp xếp các nguyên liệu củ dền, nếp, nấm hương, đậu, cà rốt, giò sống theo ý mình, cuốn cuốn rồi khi cắt ra sẽ xếp thành từng khoanh tròn với nhiều tầng nguyên liệu mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, vẹn tròn

Thêm một thông tin em muốn chia sẻ cùng các mẹ là món “Vạn ý nghĩa” còn góp mặt trong top 3 món chiên ngon nhất tại cuộc thi quy tụ 50 món chiên đặc sắc của Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội ẩm thực Món ngon các nước ở công viên Lê Văn Tám trong ngày 12/1 nữa đó. Hoành tráng chưa.

Món vạn ý nghĩa ra đời tự sự hợp tác của nhãn hàng MAGGI và 3 vị đầu bếp, chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam như Ngô Thanh Hòa (Quán quân cuộc thi Masterchef Việt Nam 2013), Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), Chương Đặng (Doanh nhân, người sáng lập nhãn hiệu thời trang Kujean, chuỗi nhà hàng Ru, Phở Bar, café Kujuz).

Tết này, mẹ hãy cùng cả nhà chung tay nấu món Tết mới “Vạn Ý Nghĩa” từ Maggi để gia đình thêm gắn kết, ngày Tết thêm rộn ràng và gửi gắm mong ước tốt đẹp cho một năm mới vẹn tròn nhé.

Để hiểu rõ hơn về Maggi và các bí quyết nấu ăn, bạn có thể xem tại facebook & website của Maggi: