Thuốc tránh thai dùng trên nam giới đã vượt qua được kiểm nghiệm an toàn

Các nghiên cứu về thuốc tránh thai gần đây đã đi đến quá trình kiểm định sự an toàn của thuốc tránh thai cho nam giới trên cơ thể người.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về biện pháp tránh thai từ nhiều thập niên qua. Khảo sát cho thấy đàn ông cũng quan tâm đến các biện pháp ngừa thai khác ngoài bao cao su. Họ cần 1 loại thuốc. Các nghiên cứu về gel tránh thai cũng đang được tiến hành

Sau khoảng 1 tháng sử dụng thuốc viên nguyên mẫu mới nhằm giảm lượng hormone nam giới bao gồm testosterone cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng, 83 người đã hoàn tất quá trình dùng thuốc mà không xảy ra triệu chứng đáng lo ngại nào.

Sắp có thuốc tránh thai cho nam giới
Thuốc tránh thai cho nam giới đã vượt qua được kiểm định an toàn (ảnh internet)

Đây là loại thuốc ngừa thai dạng nội tiết hoạt động cho nam giới. Loại thuốc này hoạt động theo cơ chế thêm lượng testosterone vào trong cơ thể nam giới. Lượng testosterone này sẽ đưa tính hiệu về não khiến não ra lệnh giảm lại quá trình tự  điều tiết hormone testosterone bên trong cơ thể cùng với việc sản xuất tinh trùng. Khi ngừng sử dụng thuốc, cơ thể sẽ quay lại quá trình sản xuất hormone một cách tự nhiên và khả năng sinh sản sẽ quay trở lại.

Nghiên cứu cho thấy, testosteron có mặt trong máu không lâu. Một liều nhỏ testosterone sẽ ít có khả năng tránh thai cho nam giới. Dù vậy, lượng testosterone vượt mức có thể gây tổn hại cho gan. Những nhà nghiên cứu cho biết, loại thuốc tránh thai đang được thử nghiệm này có thể giải quyết được những vấn đề trên.

Thuốc tránh thai dùng hằng ngày cho nam giới sắp được thử nghiệm thành công
Nam giới cũng sẽ có thuốc tránh thai sử dụng hàng ngày (ảnh internet)

Ba liều khác nhau của thuốc tránh thai ở nam giới đã được đưa vào sử dụng thử. Những người đàn ông sử dụng liều cao nhất đã biểu hiện giảm testosteron nhanh chóng sau khi dùng 1 viên mỗi ngày trong 28 ngày. Lượng hormone giảm này đủ để ngăn ngừa sự phát triển của tinh trùng

Một tác dụng phụ nhỏ xảy ra trong quá trình dùng thuốc này được phát hiện đó là sự giảm sút của cholesteron tốt và tăng cân ở nam giới. Giảm testoterone cũng có thể dẫn đến việc giảm ham muốn tình dục. Tuy nhiên, trong cuộc thí nghiệm, chỉ có 8 người có biểu hiện giảm ham muốn tình dục khi dùng thuốc. Xét nghiệm máu cho thấy viên thuốc tránh thai này không ảnh hưởng đến chức năng gan.

[lo_irp post=’449′]

Các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành nghiên cứu lâm sàng kéo dài 3 tháng để kiểm tra số lượng tinh trùng của những người đàn ông được dùng thuốc. Nếu kết quả là tốt, việc nghiên cứu sẽ được tiến hành trên các cặp đôi như một biện pháp tránh thai.

Nam giới cũng là đối tượng rất quan trọng trong công tác phòng tránh thai. Thật phí phạm nếu chỉ để một nửa thế giới tham gia vào công tác này.

Facebook
Twitter
LinkedIn