Thấu hiểu những lo sợ của thai nhi trong bụng mẹ

Khi mang thai, bạn cần trang bị cho mình kiến thức về những điều làm cho thai nhi sợ. Từ đó, tránh xa những điều ấy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được bé sợ những gì qua từng thời điểm của thai kỳ.

Thai nhi sợ điều gì nhất khi được 1 tháng tuổi?

Vào tháng đầu tiên khi mang thai, bé đặc biệt rất sợ nóng.
Phụ nữ mang thai ở tháng đầu tiên không nên để mình bị sốt vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. (ảnh minh họa)

Vào tháng đầu tiên khi mang thai, bé đặc biệt rất sợ nóng. Vì đây là khoảng thời gian đầu tiên tinh trùng gặp trứng và kết tinh thành trứng thụ tinh.

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 1 chưa rõ rệt. Nó chỉ như một mầm non đang chuẩn bị nảy nở. Vì thế, khi mang thai ở những tuần đầu tiên bạn sẽ không cảm nhận được sự khác biệt về cân nặng và ngoại hình.

Bạn nên tránh để mình bị sốt, tắm nước nóng, đi xông hơi để đứa bé trong bụng không mắc phải các căn bệnh về thần kinh ở tháng đầu thai kỳ.

Tháng thứ 2 của thai kỳ, bé sợ thuốc

Nếu bạn tự ý sử dụng thuốc giảm đau hay bất cứ loại thuốc nào sẽ gây sẩy thai.
Không được tự ý uống thuốc khi mang thai. (ảnh minh họa)

Bất kỳ loại thuốc nào được hấp thụ vào cơ thể người mẹ trong thời gian này đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Cơ thể đang hình thành của bé đặc biệt nhảy cảm với những hóa chất đến từ thuốc.

Nếu bạn tự ý sử dụng thuốc giảm đau hay bất cứ loại thuốc nào đều có thể gây sẩy thai. Thậm chí, nó còn tăng cao nguy cơ gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi rất nguy hiểm.

Bé sợ thuốc lá và rượu, bia ở tháng thứ 3 của thai kỳ

Việc hút thuốc lá, hay hít phải nhiều khói thuốc sẽ khiến cho trọng lựơng của thai nhi bị thiếu so với tiêu chuẩn
Khói thuốc lá không tốt cho thai nhi. (ảnh minh họa)

Việc hút thuốc lá, hay hít phải nhiều khói thuốc sẽ khiến cho trọng lựơng của thai nhi bị thiếu so với tiêu chuẩn. Thậm chí, bạn còn có thể mắc nguy cơ sinh non rất cao.

Bên cạnh đó, rượu bia sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Vì thế, khi mang thai bạn nên tránh xa những mối nguy hại này. Vào thời điểm này, bạn sẽ có hiện tượng nôn rất nặng. Do đó, hãy tìm hiểu chế độ ăn trong ba tháng đầu thai kỳ để tránh mọi chuyện trở nên tệ hơn.

Vào tháng thứ 4: bé sợ tiếng ồn

Khi bước vào tháng thứ 4 của thai kỳ, bé đã có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài.
Khi mang thai hãy chọn nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi. (ảnh minh họa)

Khi bước vào tháng thứ 4 của thai kỳ, bé đã có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài. Vì thế lúc này bạn nên cho bé nghe những bản nhạc tốt cho sự phát triển của thai nhi. Đồng thời cần tránh những bài hát sôi động, những âm thanh ồn ào như: tiếng nói to của một người, âm thanh của công trường đang thi công.

Bé rất sợ thiếu dinh dưỡng vào tháng thứ 5

Vì thế để hỗ trợ cho sự phát triển của bé được tốt nhất, bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.
Khi mang thai cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. (ảnh minh họa)

Vào giai đoạn này, bé đã bắt đầu mọc lông và vận động nhẹ trong bụng mẹ. Vì thế để hỗ trợ cho sự phát triển của bé được tốt nhất, bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt là acid folic để tránh gây ảnh hưởng đến ống thần kinh của thai nhi.

Bạn cũng nên tránh những loại thực phẩm đe dọa đến sức khỏe của phụ nữ khi mang thai

Sợ tia bức xạ vào tháng thứ 6

Lúc này, bạn nên cẩn thận với những bức xạ xung quanh đời sống của mình
Các tia bức xạ từ điện thoại sẽ gây hại cho thai nhi. (ảnh minh họa)

Lúc này, bạn nên cẩn thận với những bức xạ xung quanh đời sống của mình. Như là bức xạ từ màn hình máy tính, điện thoại hay tia X-quang… Vì nó có thể khiến bạn sẩy thai hoặc thai nhi sẽ bị dị tật, trí não kém phát triển.

Mẹ đừng nên căng thẳng vào tháng thứ 7 của thai kỳ

Bạn nên thư giãn, thả lỏng và tránh căng thẳng vào thời gian này.
Nghe nhạc là cách giảm bớt căng thẳng cho phụ nữ khi mang thai. (ảnh minh họa)

Bạn nên thư giãn, thả lỏng và tránh căng thẳng vào thời gian này. Thai nhi vào tháng thứ 7 của thai kỳ đã có thể mở mắt, hoạt động mạnh hơn và cảm nhận được mọi thứ. Vì thế, cảm giác căng thẳng của bạn sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tháng thứ 8 của thai kỳ: bé sợ bạn mệt mỏi

Lúc này, bé đã lớn hơn rất nhiều, do đó, bụng bầu sẽ gây áp lực chèn lên tử cung khiến bạn đi lại khó khăn.
Bé ở tháng thứ 8 rất sợ mẹ bị mệt mỏi. (ảnh minh họa)

Lúc này, bé đã lớn hơn rất nhiều, do đó, bụng bầu sẽ gây áp lực chèn lên tử cung khiến bạn đi lại khó khăn. Đặc biệt luôn cảm thấy mệt mỏi. Vì thế, bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn và tránh vận động mạnh khiến cơ thể cũng mệt mỏi.

Sức khỏe và cảm nhận của bạn lúc này ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Giữ cho tinh thần luôn thoải mái và một cơ thể khỏe mạnh là cách tốt nhất để chăm sóc con.

Thai nhi sợ mẹ lo lắng vào tháng thứ 9

Đây là giai đoạn chuẩn bị lâm bồn nên một số phụ nữ luôn cảm thấy lo lắng.
Hãy có một chế độ nghỉ ngơi và vận động hợp lý để tránh bị lo lắng vào tháng cuối của thai kỳ. (ảnh minh họa)

Đây là giai đoạn chuẩn bị lâm bồn nên một số phụ nữ luôn cảm thấy lo lắng. Việc của bạn lúc này đó là hãy cố gắng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và nghỉ ngơi, vận động hợp lý.

[lo_irp post=’101340′]

Đồng thời, bạn cần tham khảo những dấu hiệu không ổn của cơ thể để thăm khám kịp thời, bảo vệ cho sức khỏe và tính mạng của mình và con.

Facebook
Twitter
LinkedIn