Thai nhi tuần 10 – Ruột bé bắt đầu thực hành hoạt động co giãn

Ở giai đoạn thai nhi 10 tuần tuổi bé đã phát triển đầy đủ các bộ phận trên cơ thể. Từ thời gian này trở đi, các triệu chứng ốm nghén, buồn nôn sẽ giảm dần. Khẩu vị của bạn sẽ trở lại bình thường.

Thai nhi 10 tuần tuổi hình thành và phát triển như thế nào?

Bước vào giai đoạn này, kích thước của bé đã lớn gấp đôi 3 tuần trước.
Ở giai đoạn thai nhi tuần thứ 10, bé đã phát triển đầy đủ các bộ phận trên cơ thể.

Bước vào giai đoạn thai 10 tuần tuổi này, kích thước của bé đã lớn gấp đôi 3 tuần trước. Bé có chiều dài khoảng 4 cm và phát triển đầy đủ các bộ phận. Dù vậy bé vẫn còn rất nhỏ và chưa có những chuyển động khiến mẹ nhận biết một cách rõ ràng.

Khi thai nhi 10 tuần tuổi tay bé đã có thể xòe ra và nắm lại thường xuyên. Những chồi răng nhỏ của bé bắt đầu xuất hiện dưới nướu. Xương bé đã bắt đầu cứng lại và trở nên chắc hơn. Tủy sống sản sinh ra tế bào bạch cầu. Đây là những kháng thể giúp bé phát triển mạnh và bảo vệ bé khỏi sự xâm nhập của các nhân tố lạ vào trong cơ thể

Hoạt động co giãn ở ruột

Ruột bé bắt đầu thực hiện hoạt động co giãn trong tuần này.
Tuần thai thứ 10 là biết bao nhiêu hoạt động dễ thương của bé.

Ruột bé bắt đầu luyện tập hoạt động co giãn giúp bé tiêu hóa tốt sau khi được sinh ra. Sự chuyển động này đánh dấu một bước quan trọng cho sự hình thành và phát triển thai nhi.

Mắt của bé được bảo vệ an toàn trong lớp lông mi phủ dày. Nhau thai tích cực phát huy vai trò lọc oxy và chất dinh dưỡng để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi

Đây là thời điểm tuyến yên bắt đầu làm việc và sản sinh ra hormone cần thiết cho cơ thể. Vì thế để không làm tổn thương lâu dài đến sự phát triển trí não thai nhi, hãy tránh xa rượu, bia, thuốc lá,…

[lo_irp post=’101392′]

Thai nhi 10 tuần tuổi: Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Thai nhi tuần 10
Trong giai đoạn thai 10 tuần, tử cung bắt đầu được nâng lên khỏi khung chậu. (Photo by: thinkstockphotos)

Khi thai nhi 10 tuần tuổi do sự ảnh hưởng của các nội tiết tố, đầu ti có màu đậm hơn, xuất hiện những đốm nâu trên mặt. Ngoài ra, còn lộ diện một đường sẫm màu kéo dài từ rốn đến vùng bụng dưới. Đường này sẽ mờ dần khi em bé được sinh ra.

Nhờ sự gia tăng lượng máu trong cơ thể, bây giờ bạn đã có một làn da sáng đẹp hơn. Thế nhưng sự thay đổi hormone lại làm giảm khả năng tiêu hóa. Điều này cũng gây ra tình trạng giãn van giữa dạ dày và thực quản của bạn.

Lời khuyên dành cho bà bầu mang thai tuần thứ 10

Thai nhi tuần 10
Khi thai nhi 10 tuần tuổi bạn nên có những bài tập thể dục vận động vừa phải.
  • Hormone sinh dục nữ tăng cao khiến liệt hơn. Trường hợp nếu bác sĩ không chỉ định việc tránh quan hệ tình dục, bạn vẫn có thể quan hệ bình thường. Vì không có bằng chứng nào cho thấy việc quan hệ tình dục ảnh hưởng đến thai nhi.
  • Tuyệt đối không chơi những môn thể thao nguy hiểm, hao tốn nhiều sức lực. Hãy tham gia những bài tập thể dục vận động vừa phải dành cho bà bầu. Điều này giúp chuẩn bị tốt cho cuộc vượt cạn sắp tới. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng cho bạn một vóc dáng thon gọn sau sinh.
  • Nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Bởi vì một chế độ ăn an toàn, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ bầu không những giúp mẹ có một sức khỏe tốt mà còn hỗ trợ sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.
Facebook
Twitter
LinkedIn