Thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì?

Chảy máu âm đạo

Chảy máu âm đạo là một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có máu báo khi đã thụ thai. Nguyên nhân gây chảy máu âm đạo là do trứng đã thụ tinh và làm tổ trong cổ tử cung.

Máu báo thường có màu hồng nhạt hay nâu. Hiện tượng chảy máu âm đạo thường xuất hiện gần thời điểm có kinh dưới dạng vài giọt. Máu báo sẽ ngừng sau từ 1 đến 2 ngày.

Một số triệu chứng đi kèm hiện tượng chảy máu âm đạo là đau lưng hay tử cung bị co thắt…

Tâm trạng bất ổn

Dễ nổi giận hay buồn bực vô cớ cũng là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết việc mang thai. Lý giải cho hiện tượng này do sự thay đổi hormone trong cơ thể. Vì thế, mẹ nên dành nhiều thời gian để thư giãn, chăm sóc bản thân. Điều này sẽ giúp mẹ tránh được việc tâm trạng bất ổn hay trầm cảm trước khi sinh.

thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì
Mẹ nên dành thời gian thư giãn đế tránh nguy cơ trầm cảm trước khi sinh.

Không xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt

Chậm kinh nguyệt là dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất cho phái đẹp. Sau khi quan hệ từ 7 đến 10 ngày mà không thấy xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên kiểm tra bằng que thử thai. Nếu muốn có kết quả chính xác, bạn có thể đến các bệnh viện uy tín để siêu âm kiểm tra thai.

Đau lưng

Nguyên nhân của triệu chứng này là do dây chằng ở lưng của bạn bị kéo dãn khiến các cơ phải hoạt động nhiều hơn.  Kích thước bào thai càng tăng đã vô tình gây nên áp lực lên xương sống. Bạn sẽ cảm thấy cơn đau lưng dần có chiều hướng gia tăng và cảm giác đau sẽ giống như mỗi lần chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện.

thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì
Sự phát triển của thai nhi đã vô tình gây áp lực lên sống lưng của mẹ.

Đau đầu

Khi mang thai, nội tiết tố thay đổi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến triệu chứng đau đầu. Do nồng độ nội tiết tố cao, những mạch máu của bạn sẽ co lại, gây ra hiện tượng mệt mỏi, khó chịu, đau đầu. Đặc biệt là các mẹ mắc các bệnh viêm xoang, ngạt mũi, dị ứng, trầm cảm…thì các cơn đau đầu càng nặng hơn.

Do đó, bạn nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức. Chế độ ăn dinh dưỡng khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu giảm được chứng đau đầu.

Sự căng tức ở ngực

Cảm giác căng tức, ngứa ran ở ngực là dấu hiệu phổ biến khi mang thai. Sự gia tăng lượng máu cung cấp cho ngực do thay đổi nội tiết tố là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vào cuối tuần đầu tiên, bạn sẽ thấy tình trạng căng tức ngực ngày càng nhiều. Lúc này, mẹ bầu có thể chuẩn bị những chiếc áo ngực rộng hơn để tránh ảnh hưởng đến các tuyến sữa.

Dương tính với que thử thai

Que thử thai sẽ cho bạn kết quả chính xác lên đến 97%. Vì thế, sau quan hệ từ 5 đến 10 ngày hay chưa thấy kinh nguyệt ghé thăm, bạn có thể kiểm tra ngay bằng que thử thai. Mẹ nên sử dụng que thử vào buổi sáng và tránh uống nhiều nước để có kết quả chính xác nhất. Nếu que thử thai hiện lên 2 vạch thì xin chúc mừng bạn, một thiên thần nhỏ đang chờ đợi bạn ở phía trước.

thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì
Mẹ nên sử dụng que thử thai để kiểm tra vì có độ chính xác cao.

Qua bài viết này, bạn có thể đã giải đáp được thắc mắc thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì. Nếu sở hữu đủ tất cả những dấu hiệu trên, bạn nên đến các trung tâm y tế để tiến hành siêu âm kiểm tra thai.

Facebook
Twitter
LinkedIn