Sinh mổ lần 3 và những rủi ro bạn sẽ mắc phải

Theo các bác sĩ, sau lần đầu sinh mổ bạn nên đợi từ 5 đến 6 năm mới có thể sinh trở lại. Đặc biệt, họ còn khuyến cáo chỉ nên sinh mổ hai lần để tránh những rủi ro nguy hiểm.

1. Sinh mổ lần 3 có nên chờ chuyển dạ?

Sinh mổ lần 3 có nên chờ chuyển dạ hay không còn tùy thuộc vào quyết định của bác sĩ theo dõi của bạn. Khi khám, bác sĩ sẽ kiểm tra độ dày mỏng của thành tử cung và vết mổ cũ để đưa ra quyết định.

Bởi các cơn co thắt khi chuyển dạ sẽ gây ảnh hưởng đến vết mổ cũ của bạn.
Sinh mổ lần 3 không nên chờ chuyển dạ. (nguồn: internet)

Thông thường khi thai nhi đã trưởng thành, tức là thai nhi đã tròn 38 hoặc 39 tuần tuổi sẽ được các bác sĩ sẽ tiến hành mổ để lấy thai trước khi bạn chuyển dạ. Bởi các cơn co thắt khi chuyển dạ sẽ gây ảnh hưởng đến vết mổ cũ của bạn.

2. Những nguy cơ bạn phải đối mặt khi sinh mổ lần 3

Theo các bác sĩ việc sinh mổ lần 3 sẽ mang lại những nguy cơ gây nguy hiểm cho thai phụ. Và sau đây là một số nguy cơ, bạn có thể bắt gặp khi sinh mổ lần 3:

Chấn thương các cơ quan khi mổ.
Khi sinh mổ lần 3 nguy cơ gặp nhiều nguy hiểm sẽ cao hơn. (nguồn: internet)
  • Chấn thương các cơ quan khi mổ. Trong ca mổ có thể xảy ra các trường hợp bị rách các cơ quan ở ruột, bàng quang hay nhiễm trùng cổ tử cung… Người mẹ khi mắc phải các vấn đề này phải điều trị sau khi sinh để tránh nguy hiểm.
  • Trong ca sinh bạn sẽ mất nhiều máu. Vì vậy, bạn cần phải có một quá trình hồi phục lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì để sức khỏe mau chóng bình phục.
  • Ảnh hưởng đến quá trình cho con bú. Trong ca sinh, người mẹ phải tiêm thuốc kháng sinh, gây tê, gây mê… khiến cho hoạt động của tuyến sữa bị ức chế. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy cứ cho bé bú để gọi tuyến sữa về.

[lo_irp post=’107222′]

  • Sinh mổ bao lâu thì bình phục? Thông thường sản phụ cần ít nhất từ 2 đến 4 tuần thì vết mổ mới có thể lành. Vì thế, bạn không thể như các chị em sinh thường có thể sinh hoạt và chăm sóc con bình thường. Lúc này hãy nhờ đến sự giúp đỡ của chồng hoặc người thân.
  • Cũng giống như bao lần sinh mổ khác thì bạn phải nằm viện ít nhất từ 3 đến 7 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe. Vì thế, các khoản viện phí và chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn những phụ nữ sinh thường.

3. Các điều cần phải chuẩn bị khi sinh mổ lần 3

Sau đây là một số điều bạn cần phải chuẩn bị để cho ca sinh mổ lần 3 được diễn ra thuận lợi và an toàn:

Cũng như bao người sinh thường khác, bạn nên chuẩn bị trước những đồ dùng cá nhân cũng như quần áo em bé cho quá trình nằm viện sắp tới
Trước khi đi sinh, bạn nên chuẩn bị trước quần áo và các vật dụng cần thiết. (nguồn: internet)
  • Trước khi sinh 8 tiếng, bạn không nên ăn gì để tránh trường hợp thức ăn bị trào ngược phổi gây tắc đường thở ở người mẹ. Thậm chí đối với vài ngày trước khi chỉ định sinh, bạn chỉ nên ăn những thức dễ tiêu hóa để thuận lợi cho quá trình sinh.
  • Nên chọn cho mình một bệnh viện uy tín để sinh. Ưu thế của các phụ nữ sinh mổ lần 3 đó là sẽ sinh sớm hơn so với dự kiến. Đồng thời bạn sẽ biết trước kế hoạch sinh sản của mình.
  • Cũng như bao người sinh thường khác, bạn nên chuẩn bị trước những đồ dùng cá nhân cũng như quần áo em bé cho quá trình nằm viện sắp tới.
Facebook
Twitter
LinkedIn