Sinh mổ lần 2 nên mổ lấy thai vào tuần thứ mấy của thai kỳ?

Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, thai nhi? Điều này còn tùy thuộc vào sức khỏe hiện tại và lần sinh mổ trước của chính bạn. Sinh mổ lần 2 có đau hơn lần 1 không cũng là điều mà nhiều phụ nữ mang thai thắc mắc.

1. Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu thì tốt nhất?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu thì tốt nhất? Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người mẹ lẫn thai nhi. Đồng thời, các bác sĩ sẽ dựa vào tình hình sức khỏe của thai phụ vào lần mang thai trước để chuẩn đoán bạn nên mổ lấy thai vào tuần thứ mấy của thai kỳ.

Người mẹ sẽ được mổ lấy thai vào tuần thai thứ 39 nếu như sức khỏe của thai nhi và bạn hoàn toàn ổn định. Kèm theo đó là không xuất hiện bất kì các biến chứng nào trong suốt những tháng thai kì. Tuần 39 chính là thời điểm tốt nhất để mổ lấy thai vì vào lúc này thai nhi đã được phát triển toàn diện và cứng cáp.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu thì tốt nhất?
Theo bạn, sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu là tốt nhất? (nguồn: internet)

Đối với những người mẹ có tiền sử mang thai không tốt: thai chết lưu, thai ngoài tử cung hay sảy thai… thì nên mổ lấy thai vào tuần thứ 38 của thai kỳ. Mặc dù, lúc này chưa đủ cứng cáp nhưng đây chính là thời điểm an toàn để bé chào đời.

Theo kinh nghiệm sinh mổ lần 2 của các người mẹ đi trước, bạn không nên chờ đến khi chuyển dạ mới mổ lấy thai. Bởi lúc này thai đã quá to, gây ảnh hưởng xấu đến vết mổ cũ của bạn. Hơn nữa, bạn còn phải chịu cơn đau do chuyển dạ rất khó khăn đối với tất cả phụ nữ.

2. Những điều cần lưu ý khi sinh mổ lần 2

Vấn đề sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu đã được giải đáp qua các thông tin trên. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi có chỉ định sinh mổ lần 2:

Khoảng cách giữa lần 2 mang thai sau lần sinh mổ đầu phải ít nhất 24 tháng.
Nếu sức khỏe của người mẹ và thai nhi hoàn toàn tốt thì nên mổ lấy thai vào tuần thứ 39. (nguồn: internet)
  • Khoảng cách giữa lần 2 mang thai sau lần sinh mổ đầu phải ít nhất 24 tháng. Khoảng thời gian này sẽ giúp vết mổ lần đầu hồi phục hoàn toàn và lúc này cơ thể đã sẵn sàng cho lần mang thai kế tiếp. Trong trường hợp, thời gian bạn mang thai lần 2 cách lần sinh mổ đầu dưới 24 tháng thì nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem cơ thể có tiếp tục mang thai được không.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin về ca sinh mổ trước cho bác sĩ. Đây chính là cách giúp các bác sĩ đưa ra những chuẩn đoán chính xác và tốt nhất cho bạn.
  • Thường xuyên theo dõi vết mổ để thông báo cho bác sĩ. Các biến chứng như rách vết mổ khi mang thai sẽ gây nguy hại đến tính mạng của bạn.
  • Hãy gửi gắm và tin tưởng những cơ sở y tế uy tín. Các bác sĩ có tay nghề tốt sẽ bảo vệ an toàn sức khỏe của bạn và thai nhi.

3. Bạn có thể sinh thường sau lần sinh mổ đầu không?

Sau khi đã tìm tìm sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu là tốt nhất thì đây chính là vấn đề bạn nên quan tâm: có thể sinh thường sau lần sinh mổ đầu không?

Xương chậu của bạn tốt, không bị méo hoặc hẹp. Đồng thời, chưa từng bị vỡ hay nứt xương chậu.
Bạn vẫn có thể sinh thường sau lần đầu sinh mổ. (nguồn: internet)

Theo kinh nghiệm sinh thường sau sinh mổ của những chị em đi trước, bạn vẫn có thể vượt cạn theo cách tự nhiên sau lần sinh mổ đầu, nếu bạn thỏa đủ các điều kiện sau:

[lo_irp post=’105730′]

  • Bạn chỉ mang thai đơn và thai không quá to.
  • Vết mổ lần trước không gặp các biến chứng nguy hiểm. Hoặc đã từng bị bục, rách, nhiễm trùng…
  • Xương chậu của bạn tốt, không bị méo hoặc hẹp. Đồng thời, chưa từng bị vỡ hay nứt xương chậu.
  • Cổ tử cung khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm.
  • Lần mang thai sau phải cách lần trước từ 5 đến 6 năm.
  • Thai nhi không có vấn đề về tim mạch và ngôi thai tốt.
Facebook
Twitter
LinkedIn