Rượu, bia ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nam giới thế nào ?

Nghiên cứu từ các nhà khoa học đều cho thấy, uống quá nhiều rượu, bia sẽ khiến cho nam giới dễ rơi vào tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Nếu sau một năm quan hệ vợ chồng không dùng biện pháp an toàn mà vẫn chưa có con thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

[lo_irp post=’107492′]

1. Các yếu tố quyết định khả năng thụ thai ở nam giới

Khả năng thụ thai ở năm giới sẽ phụ thuộc vào các yếu tố của tinh trùng. Chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới sẽ là yếu tố quyết định quan trọng nhất trong khả năng thụ thai của phái mạnh.

Bạn có thể đến bệnh viện để làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Hoặc dùng mắt thường để quan sát xem tinh trùng của mình có khỏe mạnh hay không. Tinh trùng khỏe mạnh thường có màu trắng đục và ngã vàng một ít nếu như lâu ngày chưa xuất tinh. Những trường hợp tinh trùng có màu vàng, hồng hay đỏ đều là bất thường.

Đồng thời, khi nam giới uống quá nhiều rượu, bia sẽ khiến cho chất lượng tinh trùng kém đi.
Việc lạm dụng rượu bia sẽ khiến cho chất lượng tinh trùng bị suy giảm. (nguồn: internet)

Ngoài ra thói quen hàng ngày cũng có thể tác động trực tiếp đến chất lượng tinh trùng của nam giới. Theo các nhà nghiên cứu, việc hút thuốc có thể dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới.

Đồng thời, khi nam giới uống quá nhiều rượu, chất lượng tinh trùng sẽ kém đi. Số lượng tinh trùng suy giảm thì hình dạng tinh trùng cũng bị biến dạng. Chính những điều này sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở nam giới.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, môi trường làm việc cũng tác động trực tiếp đến khả năng thụ thai.

2. Các tác hại khi lạm dụng rượu, bia ở phái mạnh

Việc lạm dụng rượu, bia sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nam giới và gây hại đến khả năng thụ thai của họ. Sau đây là một số tác hại từ việc lạm dụng rượu, bia:

2.1 Rối loạn cương dương

Theo nghiên cứu, có khoảng 75% người nghiện rượu, bia sẽ bị rối loạn cương dương. Bởi trong rượu, bia chứa các chất kích thích, gây tổn thương mạch máu. Đồng thời, cản trở lưu lượng máu đến dương vật.

2.2 Giảm chất lượng và số lượng tinh trùng

Uống nhiều rượu, bia sẽ khiến cho tinh trùng bị giảm chất lượng cũng như số lượng. Đồng thời, việc lạm dụng rượu, bia sẽ làm giảm nồng độ testosterone ở nam giới.

Đồng thời, việc lạm dụng rượu, bia sẽ làm giảm nồng độ testosterone ở nam giới.
Chất lượng cũng như số lượng tinh trùng sẽ giảm nếu như bạn uống quá nhiều rượu bia. (nguồn: internet)

Đây là một loại hormone giữ vai trò quan trọng trong sức khỏe tình dục. Nó có tác dụng kích thích ham muốn và duy trì sự hưng phấn ở nam giới. Vì thế, khi testosterone bị suy giảm sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của vợ chồng.

2.3 Gây teo tinh hoàn

Các độc tố có trong rượu bia sẽ làm giảm nội tiết tố sinh dục nam. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến kích thước của tinh hoàn. Vì thế, nghiện rượu, bia trong một thời gian dài có thể khiến teo tinh hoàn.

Vì thế, khi bạn nghiện rượu, bia trong một thời gian dài có thể sẽ bị teo tinh hoàn.
Trong rượu, bia có chứa các độc tố gây teo tinh hoàn ở nam giới. (nguồn: internet)

Ngoài ra, uống quá nhiều rượu, bia khiến cho cơ thể bị mất kiểm soát gây viêm nhiễm tinh hoàn. Từ đó, dẫn đến vô sinh ngoài ý muốn.

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân bạn chỉ nên uống 3 lon bia hoặc 3 ly (330 ml) rượu vang mỗi tuần. Tốt nhất bạn nên chia đều số lượng này trong một tuần, không nên uống một lần cũng sẽ không tốt cho sức khỏe sinh sản của bạn.

Facebook
Twitter
LinkedIn