Rolex Perpetual Planet: Những anh hùng của Đại dương

Rolex đã cho ra mắt bộ phim tài liệu: Perpetual Planet: Những anh hùng của Đại dương (Perpetual Planet: Heroes of the Oceans) tại trang web: www.rolex.org. Bộ phim có sự góp mặt của Sylvia Earle, nhà hải dương học huyền thoại, đồng thời cũng là một Rolex Testimonee, cùng các nhà khoa học tiên phong trong lĩnh vực hải dương học, để kể câu chuyện về những điều đang được thực hiện trên khắp hành tinh nhằm bảo vệ hệ sinh thái mong manh của đại dương.

Rolex tạo ra bộ phim tài liệu này như một phần của chiến dịch Perpetual Planet nhằm hỗ trợ những người đang giải quyết những thách thức đối với môi trường của Trái đất. Chiến dịch này bắt nguồn từ di sản của Rolex, với tư cách là một công ty có truyền thống thúc đẩy việc khám phá nhằm tạo ra những giá trị tích cực. Tuy nhiên, các nhà thám hiểm ngày nay ngày càng quan tâm đến sự cân bằng của các hệ sinh thái trên Trái đất. Thông qua các chương trình và dự án hợp tác của mình, Rolex đang ủng hộ những nhà thám hiểm này và sự cống hiến của họ trong việc bảo tồn môi trường.

Chính trên tinh thần đó, Sylvia Earle, nhà sáng lập Mission Blue – một đối tác của Perpetual Planet – đã thuật lại bộ phim tài liệu. Bộ phim kể về công trình nghiên cứu của sáu nhà hải dương học, năm trong số họ là Rolex Awards Laureates; Angélique Pouponneau, người ủng hộ Mission Blue tại đảo Seychelles; và Ghislain Bardout, nhà đồng sáng lập và hiện là Giám đốc Điều hành của các cuộc thám hiểm Under The Pole.

Trong suốt một giờ đồng hồ của bộ phim tài liệu này, người xem được đắm mình trong một thế giới dưới nước ngoạn mục, khám phá những thách thức mà đại dương của chúng ta đang phải đối mặt và các giải pháp có thể được thực hiện để tạo ra sự thay đổi thực sự. Gần một phần ba sự sống của đại dương đã bị hủy hoại do biến đổi khí hậu và những hoạt động của con người.

Đối với Sylvia Earle, vẫn còn đó hy vọng: “Mỗi chúng ta đều có thể tạo ra sự khác biệt trong việc truyền cảm hứng cho người khác. Với niềm đam mê, sự tò mò và hy vọng, bất cứ ai cũng có thể thay đổi mọi thứ. Chúng ta có thể tạo ra một Perpetual Planet cho các thế hệ mai sau.”

Để tìm hiểu thêm về bộ phim tài liệu này và mục tiêu cấp thiết của nó, về đội ngũ những người anh hùng và các nhà thám hiểm, cũng như về chiến dịch Perpetual Planet của Rolex, công ty đã đăng tải một loạt tài liệu và những hình ảnh minh họa tại đây. Hy vọng chị sẽ chia sẻ điều này với độc giả của mình và rất vui được trao đổi thêm về các câu chuyện liên quan.

Để giải đáp các thắc mắc, vui lòng liên hệ với em tại namnguyen@galaxy.com.vn hoặc chị Thảo (thaovt@galaxy.com.vn).

 

Facebook
Twitter
LinkedIn