Rolex công bố 5 Laureates mới tại Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise 2021

Rolex công bố 5 Laureates mới tại Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise 2021

Rolex vừa công bố năm người xuất sắc đạt danh hiệu Laureate tại Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise bởi những dự án táo bạo, mang tầm nhìn xa và có tiềm năng giúp tái tạo tương lai.

Trong các Laureates đến từ khắp nơi trên thế giới – từ Brazil, Chad, Nepal, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ – gồm có một nhà hải dương học, một chuyên gia về bảo tồn, một nhà thám hiểm vùng cực, một doanh nhân xã hội và một nhà nghiên cứu địa lý kiêm người vận động về biến đổi khí hậu.

Các Laureates 2021 bao gồm:

Felix Brooks-church, đến từ Hoa Kỳ, giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng ở Tanzania thông qua việc trang bị cho các nhà máy bột mì ở nông thôn một chiếc máy ‘dosifier’, giúp bổ sung các vi chất dinh dưỡng quan trọng để củng cố nguồn lương thực thiết yếu.
Hindou Oumarou Ibrahim, đến từ Chad, sử dụng những hiểu biết truyền thống của người dân bản địa, vẽ nên bản đồ tài nguyên thiên nhiên và ngăn chặn xung đột khí hậu ở Sahel.
Rinzin Phunjok Lama, đến từ Nepal, nỗ lực bảo vệ hệ sinh thái đa dạng phong phú của vùng Xuyên Himalaya, quê hương của các loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu, bằng cách tham gia vào các cộng đồng địa phương.
Gina Moseley, đến từ Vương quốc Anh, đặt mục tiêu lần đầu tiên dẫn đoàn thám hiểm khám phá các hang động ở cực bắc của hành tinh, để nâng cao kiến thức của nhân loại về biến đổi khí hậu ở Bắc Cực.
Luiz Rocha, đến từ Brazil, nỗ lực nhằm khám phá và bảo vệ các rạn san hô mesophotic cùng sự đa dạng sinh học của chúng ở Ấn Độ Dương, cũng như tăng cường bảo tồn các hệ sinh thái phần lớn chưa được biết đến tại đây.

Giải thưởng Rolex Awards được khởi xướng cách đây 45 năm để đánh dấu kỷ niệm 50 năm ra đời của chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên trên thế giới, Oyster. Thông qua chương trình này, công ty hỗ trợ các cá nhân xuất sắc với các dự án sáng tạo nhằm mở rộng kiến thức của nhân loại về thế giới, bảo vệ môi trường – giúp bảo tồn môi trường sống và các loài động vật – và cải thiện đời sống con người.

“155 dự án chiến thắng trong gần nửa thế kỷ qua đã thực sự có những tác động đáng kể đến thế giới, với hàng triệu người trên toàn cầu nhận được quyền lợi,” Arnaud Boetsch, Giám đốc Truyền thông của Rolex cho biết. “Tạo nên dấu ấn bởi thành tích cá nhân, sự xuất sắc và những đóng góp tích cực, các Laureates cùng với dự án của họ phản ánh những giá trị nền tảng của Rolex từ những ngày đầu tiên.”

Giải thưởng Rolex Awards là một trong ba phần của chiến dịch Rolex Perpetual Planet nhằm hỗ trợ những cá nhân đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn. Hiện tại, chiến dịch này cũng bao gồm chương trình Mission Blue của Sylvia Earle nhằm bảo tồn các đại dương, và mối quan hệ hợp tác bền chặt với National Geographic, một đối tác của Rolex từ năm 1954, để hiểu hơn về biến đổi khí hậu thông qua khoa học.

Để tìm hiểu thêm về Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise, lịch sử của Giải thưởng và mùa giải gần đây nhất, cũng như những thông tin về các cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu Laureates cùng với các dự án của họ, chúng tôi đã chuẩn bị các thông tin tài liệu và hình ảnh minh họa tại đây. Chúng tôi rất hy vọng anh chị sẽ chia sẻ thông tin này với độc giả của quý báo và rất vui được thảo luận thêm về các thông tin xoay quanh dự án đầy ý nghĩa này.

Mọi thông tin chi tiết hoặc để giải đáp các thắc mắc, xin vui lòng liên hệ thaovt@galaxy.com.vn hoặc Nam tại địa chỉ namnguyen@galaxy.com.vn

 

Trân trọng.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn