Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn chưa có thai khiến các cặp vợ chồng hoang mang

Que thử thai là một dụng cụ được dùng để thử thai phổ biến hiện nay. Khi que thử thai 2 vạch có nghĩa là bạn đã có thai, độ chính xác của dụng cụ này lên cao đến 98%. Về phía 2% còn lại là do các yếu tố khác tác động hoặc không biết cách sử dụng que thử thai đúng cách dẫn đến nhận được kết quả sai lệch.

[lo_irp post=’104634′]

1. Tại sao que thử thai 2 vạch vẫn không có thai?

Que thử thai 2 vạch cũng chính là dấu hiệu nhận biết có thai sớm của các cặp vợ chồng.
Que thử thai 2 vạch có chắc là đã mang thai? (ảnh minh họa)

Ông bà ta đã có nhiều cách thử thai dân gian cũng rất hiệu quả nhưng độ chính xác chỉ tầm 70% đến 80%. Ngày nay, sự ra đời của que thử thai đã nâng độ chính xác cho kết quả thử thai lên rất nhiều.

Bên cạnh đó, que thử thai còn tiện dụng và đơn giản cho người dùng nhiều hơn. Với hoạt động dựa trên nồng độ HCG có trong nước tiểu, que thử thai giúp nhận biết bạn có thai hay không. Que thử thai 2 vạch cũng chính là dấu hiệu nhận biết có thai sớm của các cặp vợ chồng.

1.1 Lý do que thử thai 2 vạch mà vẫn âm tính

Khi nồng độ HCG trong nước tiểu tăng cao khiến que thử hiện 2 vạch cũng chính là lúc bạn đã mang thai.
Que thử 2 vạch chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai. (ảnh minh họa)

Khi nồng độ HCG trong nước tiểu tăng cao khiến que thử hiện 2 vạch cũng chính là lúc bạn đã mang thai. Nhưng một số trường hợp que thử 2 vạch mà vẫn không có thai là vì sao? Điều này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố sau đây:

  • Do bạn thử que sai cách. Hay bạn không thử que trong vòng 15 phút xé bao bì hoặc không làm theo đúng hướng dẫn sử dụng.
  • Thai ngoài tử cung cũng khiến cho HCG trong nước tiểu tăng cao khiến que thử 2 vạch. Nhưng đây là trường hợp vô cùng nguy hiểm cho cả thai phụ và bé. Thậm chí gây chảy máu ổ bụng và dẫn đến tử vong cho người mẹ.
  • Do bạn dùng que sai cách, nhúng ngập mũi tên vào nước tiểu. Hoặc sử dụng que thử quá hạn sử dụng nên cho kết quả sai.
  • Thai trứng là sự bất thường của gai nhau thai. Nó hình thành các túi chứa dịch gần nhau như chùm nho và chiếm diện tích lớn ở buồng tử cung. Trường hợp này cũng khiến cho HCG tăng cao khiến que thử thai 2 vạch nhưng khi siêu âm lại không thấy tim thai. Hiện tượng này rất nguy hiểm và có thể dẫn đến ung thư.
  • Trường hợp bạn đang điều trị hiếm muộn, tiêm HCG vào người cũng khiến cho que thử có 2 vạch nhưng vẫn chưa có thai.

2. Hướng dẫn các sử dụng que thử thai đúng cách

Nếu bạn muốn ngăn chặn các trường hợp cho kết quả sai lệch thì trước tiên hãy đảm bảo mình đã sử dụng que đúng cách
Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách. (ảnh minh họa)

Nếu bạn muốn ngăn chặn các trường hợp cho kết quả sai lệch thì trước tiên hãy đảm bảo mình đã sử dụng que đúng cách. Sau đây là hướng dẫn sử dụng que đúng cách, bạn nên tham khảo:

  • Cho nước tiểu vào cốc nhựa nhỏ ( nên sử dụng nước tiểu đầu tiên trong ngày, tức là vào buổi sáng sớm).
  • Lấy que thử ra khỏi bao bì.
  • Cắm que thử theo chiều mũi tên chỉ xuống, hướng thẳng đứng vào cốc nước tiểu. Đặc biệt, bạn không được để mực nước tiểu ngập quá mũi tên.
  • Chờ khoảng 5 phút, sau đó đọc kết quả. Không nên đọc kết quả sau quá 15 phút vì nó đã không còn chính xác.

Que thử một vạch cho biết bạn vẫn chưa mang thai. Ngược lại, que thử thai 2 vạch tức là bạn đã có thai. Hãy chuẩn bị cho buổi khám thai đầu tiên thật chu đáo nhé.

Que thứ hai sẽ cách que đầu từ 30 phút đến 1 tiếng.
Bạn có thể thử từ 2 đến 3 que cùng một lúc để có được kết quả chính xác. (ảnh minh họa)

Bạn nên thử từ 2 đến 3 que thử cùng một lúc để có được kết quả chính xác. Que thứ hai sẽ cách que đầu từ 30 phút đến 1 tiếng.

Đồng thời, tốt nhất bạn nên thử que vào buổi sáng và sau 10 ngày quan hệ. Tránh thử que quá sớm vì sẽ cho kết quả sai lệch.

Facebook
Twitter
LinkedIn