Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu có thể mang đến lợi ích cho sức khỏe

Nhiều ý kiến cho rằng việc quan hệ khi mang thai sẽ gây hại cho cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, quan hệ với những nguyên tắc an toàn nhất định trong thời gian này lại mang đến một số lợi ích cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

[lo_irp post=’101386′]

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu có gây hại cho thai nhi hay không? (ảnh minh họa)

Đến hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu nào cho thấy quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Theo các chuyên gia của Hoa Kỳ cho biết dị tật ở thai nhi 3 tháng đầu hoàn toàn do các nhiễm sắc thể. Vì thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Việc “yêu” của các cặp vợ chồng khi vợ mang thai hoàn toàn được cho phép. Nhưng với một điều kiện, đó là sức khỏe của bầu và thai nhi đều tốt. Vì nhau thai và bao nước ối sẽ bảo vệ bé khỏi vi khuẩn và va chạm thường ngày.

Lợi ích của việc quan hệ khi mang thai ở tháng thứ 3

Giúp thai nhi cảm thấy hạnh phúc, dễ chịu.
Khi “yêu” sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ cho bầu đấy. (ảnh minh họa)

Ngoài việc quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Bên cạnh đó, “yêu” vào thời điểm này sẽ mang lại những lợi ích đáng kể.

Những lợi ích ở mẹ bầu khi quan hệ

 • Giúp thai nhi cảm thấy hạnh phúc, dễ chịu. Nghiên cứu cho thấy, sau các cuộc “yêu”, vợ sẽ bớt căng thẳng và hạnh phúc hơn. Từ đó, cảm giác ấy sẽ được lan truyền đến thai nhi và bé sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.
 • Khi “yêu” sẽ khiến bầu trở nên hưng phấn và huyết áp giảm dần. Từ đó, mẹ bầu sẽ ngăn chặn được nguy cơ mắc phải tiền sản giật do cao huyết áp.
 • Sau mỗi lần “yêu”, lượng máu sẽ lưu thông tốt hơn. Việc này góp phần thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu tốt nhất để nuôi dưỡng thai nhi. Điều này giúp cho sự phát triển của thai nhi ở các tuần đầu tốt hơn.
 • Các hormone được tiết ra sau khi quan hệ sẽ giúp bầu bớt căng thẳng, giảm mệt mỏi. Không chỉ vậy, sau các cuộc “yêu” mẹ bầu sẽ có xu hướng ngủ ngon hơn và không bị giật mình.
 • Mẹ bầu có biết những loại tiết tố được tiết ra sau cơn cực khoái còn giúp mình giảm đau không? Sau cơn cực khoái, cơ thể mẹ bầu sẽ tiết ra các tiết tố giúp giảm đau do các triệu chứng khi mang thai gây ra.
 • Có một điều này chắc hẳn ai cũng biết, đó là sẽ giảm được rất nhiều calo sau khi “ân ái”. Mẹ bầu sẽ giảm được lượng calo tương đương với việc chạy bộ 5km.
 • Ngoài ra, chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn và an toàn sẽ giúp bầu chữa lành những vết thương ở tổ tử cung trong thời gian sinh đẻ.

Lưu ý khi quan hệ ở 3 tháng đầu thai kỳ

Mặc dù, việc quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu hoàn toàn vô hại cho mẹ và bé.
Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu, cần phải nhẹ nhàng, tránh thô bạo. (ảnh minh họa)

Mặc dù, việc quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu hoàn toàn vô hại cho mẹ và bé. Hơn nữa, nó còn mang lại những lợi ích đáng kể. Nhưng không phải vì thế mà bạn không quan tâm đến các lưu ý cần thiết sau đây:

 1. Việc quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu cần được bác sĩ xem xét và cho phép. Đối với các bầu có tiền sử sảy thai, cổ tử cung không vững chắc, mang đa thai hay nhau thai thấp… tuyệt đối không được quan hệ.
 2. Khi “yêu”, người chồng không được kích thích quá mạnh, đặc biệt là vùng nhũ hoa. Vì khi ấy, cơ thể vợ sẽ tiết ra một chất oxytocin nội sinh. Chất này sẽ gây co thắt tử cung lúc chuyển dạ rất nguy hiểm.
 3. Chồng phải luôn mang bao cao su khi quan hệ để bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu lẫn bé. Bạn nên tham khảo các cách mang bao cao su an toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và bé. Cả vợ lẫn chồng cần được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.
 4. Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu không được thô bạo. Chồng cần nâng niu, nhẹ nhàng và từ tốn khi “yêu” để tránh gây đau cho vợ. Hãy chọn những tư thế dễ giao hợp khi “yêu” và nghiêm cấm việc chèn ép bụng bầu của vợ.
 5. Không được thúc ép “yêu” khi mẹ bầu cảm thấy không thoải mái. Về phía bầu, đừng cố gượng ép bản thân để chiều chồng vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khi mang thai.
Facebook
Twitter
LinkedIn