Phải nói thật rằng trên thế giới này chắc chắn không có một công thức cụ thể những việc cần làm để tạo ra sự “thành công” của một người phụ nữ.

Phải nói thật rằng trên thế giới này chắc chắn không có một công thức cụ thể những việc cần làm để tạo ra sự “thành công” của một người phụ nữ. Vậy theo chiều ngược lại, phụ nữ đã thành công, có địa vị trong xã hội thường làm gì?

Và Giadinhtre tin chắc rằng với những thông tin hay ho này sẽ làm bạn bất ngờ. Cùng đọc qua, 9 người phụ nữ và 9 việc họ hay làm trong cuộc sống thành đạt của mình vào mỗi buổi sáng:

1. Sắp xếp lại To-Do List dựa vào những gì làm nàng cảm thấy hạnh phúc

Theo bà Hillary Kerr, giám đốc điều hành và người đồng sáng lập thương hiệu Clique cho rằng “Khi nói về các thói quen buổi sáng của mình, tôi quan trọng việc đặt sự hiệu quả lên hàng đầu. Phải nói thật rằng tôi không phải là người dậy sớm và sẽ ngủ nướng cho đến những giây cuối cùng đến nỗi buổi sáng tôi chỉ có khoảng thời gian 30 phút để làm hầu hết các công việc như tắm rửa, thay quần áo và ra khỏi nhà. Nhưng bắt đầu từ khi tôi có em bé, tôi đã ngay lập tức thay đổi thói quen sinh hoạt của mình bằng việc chơi với thằng nhóc. Đó là sự ưu tiên hàng đầu trong to-do list của tôi mỗi sáng”

“Tôi thường sẽ thức dậy vào khoảng 6 giờ đến 6 giờ 30. Sau đó, tôi vào bếp pha cho chồng và bản thân một tách cà phê rồi dẫn con đi tắm nắng cho đến khi tôi có lớp học nhảy ở LEKfit. Tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ đi tập thể dục cho tới khi tôi có em bé và bây giờ đó là sự lựa chọn bắt buộc bởi buổi tối tôi phải dành toàn thời gian để chăm con, và chăm con thì phải khỏe mạnh mới có sức mà chăm chứ!”

“Hầu hết các ngày trong tuần tôi tham gia lớp nhảy Cardio và lớp học điêu khắc ở trung tâm LEKfit, sau đó tắm rửa và bắt đầu tới chỗ làm. Tôi thường sẽ chuẩn bị những thứ mình cần trong ngày vào buổi tối hôm trước. Tất cả dụng cụ chăm sóc và làm đẹp của tôi chỉ đựng vừa 1 túi travel size mà thôi. Tôi sử dụng sữa rửa mặt làm sạch mặt và dưỡng ẩm ngay sau đó.”

“Tôi cũng là người không có nhiều thời gian, chính vì thế tôi makeup khuôn mặt theo hướng đơn giản nhất bằng việc sử dụng các sản phẩm như  CC Cream để makeup vì nó có độ sáng vừa phù hợp với da mặt; sau đó tôi dùng cọ và highlighter. Tiếp theo, tôi tán bột lông mày nhẹ nhàng, rồi kẻ đường viền mắt. Việc cuối cùng của chu trình makeup này là sử dụng mascara chuốt mi và loại mà tôi ưa thích.

“Thành thực mà nói tôi đã ngừng việc làm tóc từ khá lâu trừ những lúc có tiệc hoặc phải chụp hình trước ống kính. Thế nên hầu hết các buổi sáng tôi chỉ chải tóc và để tóc khô tự nhiên. Thỉnh thoảng tôi sử dụng một ít xịt giữ nếp tóc tóc đã khô. Chỉ thế thôi”

“Từ khi tôi trở thành mẹ bỉm sữa. Tôi đã không còn makeup hoặc làm tóc khi tôi ở nhà chăm con và để gương mặt mình trong trạng thái tự nhiên vốn có. Trước khi sinh con, tôi chắc chắn sẻ thích một vẻ đẹp hoàn hảo hơn nhưng bây giờ vẻ đẹp tự nhiên là điều tôi cảm thấy thoải mái nhất”

2. Bắt đầu ngày mới với một năng lượng tích cực

“Tôi thường thức dậy ít nhất 2 tiếng trước khi đi dạy hoặc đến công ty để dành thời gian thư thả ăn sáng và rời xa các chương trình TV, tin tức và âm nhạc”, theo lời bà Elisabeth Halfpapp, đồng sáng lập Fusion Barre tại Exhale Spa chia sẻ với tờ Women’s Health. “Tôi nhận ra rằng nếu bạn bắt đầu với một năng lượng tích cực, nó sẽ giúp bạn cảm thấy đầu óc thoải mái cả ngày dài. Ngay sau đó, tôi sẽ dãn cơ lưng và hông, tập plank 2 phút nhằm giúp cơ thể và trí não tập trung hơn trong công việc”. 

3. Uống một ly nước chanh

“Vào đúng 5h45 sáng, đồng hồ báo thức của tôi tắt”, bà Keri Glassman, founder kiêm chỉ tịch Nutritious Life chia sẻ với tờ Forbes. “Tôi không mất quá nhiều thời gian để tình dậy và ra khỏi giường đâu, nhưng nếu còn buồn ngủ tôi sẽ đi vào bếp và rót cho mình một cốc nước và thêm vào đó một vài lát chanh. Ngoài ra tôi có sử dụng thêm một số thực phẩm bổ sung cho cơ thể để cung cấp đủ năng lượng cho buổi sáng”.

“Vào buổi sáng tôi thường vào máy tính để kiểm tra email. Tôi luôn cố gắng hết sức mình suy nghĩ và làm mọi thứ vào buổi sáng để tiết kiệm thời gian hơn. Sau đó tôi dành lịch cho gia đình và con nhỏ. Trước 6h45 phút mổi ngày, tôi sẽ pha cà phê và làm bữa điểm tâm sáng và thưởng thức nó ở phòng khách. Thỉnh thoảng tôi hay đọc tin trên The Post hoặc WSJ, đôi lúc lại đọc tin tức khác và vài lần sử dụng điện thoại khi ăn. Bữa sáng có thể là một ly sinh tố, bánh mì Ezekiel với bơ đậu phộng hoặc bột yến mạch pha cùng hạt chia và bơ hạnh nhân. Sau đó vào lúc 7 giờ sáng, tôi thường tập vài set push-up và rồi vào phòng đi tắm.

“Mấy bé nhà tôi dậy vào lúc 7h15 sáng. Trong khi chúng thay đồ, vệ sinh cá nhân thì tôi nấu cho chúng bữa sáng và bữa trưa mang đi học. Và 8h15 phút sáng là lúc chúng tôi cùng rời khỏi nhà”