Nếu không phải là chuyên gia trang điểm thì trong cái túi xách nhỏ của chị em thể nào cũng lỉnh kỉnh son một nơi, phấn một nẻo, chì kẻ mắt lăn tận đâu chẳng biết. Thế là chỉ một vết son lem cũng đủ khiến bữa tiệc tối mất vui, mấy cái tóc loà xoà mướt mải khiến buổi phỏng vấn thành cực hình và buổi tối bên chàng mất hết cả lãng mạn chỉ vì sợi rau nhỏ ở kẽ răng. Những lúng túng đó sẽ không bao giờ xảy ra khi cái túi trang điểm của bạn lúc nào cũng có.

  1. Son bóng hoặc son dưỡng:Cho dù môi bạn có mềm đến đâu thì cũng chẳng mất gì khi thêm vào đó một chút son dưỡng ẩm hoặc son bóng để nó khêu gợi hơn. Thậm chí thoa son ngay trước mắt chàng cũng là một cách cuốn hút người khác đấy.
  2.  Chỉ tơ nha khoa hoặc tăm xỉa răng: Chúng rất có ích cho nụ cười xinh xắn nếu bạn không muốn dùng tay để lấy đi sợi rau bám trên kẽ răng trước mắt người khác.
  3. Một lọ nước súc miệng nhỏ:Nó sẽ đem lại cho bạn hơi thở thơm tho ngay tức thì sau bữa tối hoặc trước khi đến nơi hẹn. Những thứ gia vị nồng nàn như hành, tỏi hoặc mùi cà phê đặc quánh cũng không thể khiến bạn mất điểm trước chàng. Chỉ cần một chút nước súc miệng hương bạc hà thôi.
  4. Lọ nước hoa mini:Hãy làm cho mình tươi mới bất cứ lúc nào bạn muốn bằng cách mang theo một lọ nước hoa cỡ nhỏ vài ml. Hương thơm thường được coi là thứ xúc cảm dễ nhớ nhất. Do đó hãy để nó đọng lại đầy ấn tượng bất cứ nơi nào bạn đến.
  5. Keo xịt tóc hoặc gel vuốt tóc:Những sự kiện kéo dài trong nhiều giờ có thể khiến tóc của bạn cuối buổi bết dính lại hoặc chạy mỗi nơi một sợi. Tốt nhất nên mang theo một lọ nhỏ keo xịt hoặc gel vuốt tóc. Chỉ cần xịt vào chỗ tóc này hoặc  vuốt lên chỗ tóc kia một chút thôi, chẳng ai có thể biết bạn đang rất lúng túng với mớ tóc nằm sai chỗ của mình.
  6. Thuốc tra mắt đỏ Visine và phấn nén: Visine không chỉ làm mắt hết đỏ mà còn có tác dụng ngụy trang cho da. Chỉ cần nhỏ một giọt tí xíu Visine lên, vết đỏ trên da sẽ bớt màu và thậm chí có thể biến mất nếu bạn chấm nhẹ lên đó một chút phấn nén hoặc bút che cùng tone màu với da.
  7. Khăn giấy: Sẽ không thể đoán được lúc nào thì cái mũi của bạn bỗng nhiên chảy ròng vì dị ứng thời tiết hoặc đôi mắt tự nhiên phải rơi lệ. Cách tốt nhất là trong túi lúc nào cũng có gói khăn giấy để thấm đi những giọt nước “thừa” hoặc lau đi vết lem của son phấn.
  8. Lọ lotion mini:Cho dù da có khô khốc hay tróc vẩy thì cũng có thể tẩy ngay những mảng da bong tróc đó bằng vài giọt lotion. Trường hợp không mang theo keo xịt hoặc gel vuốt tóc, bạn cũng có thể dùng một chút lotion để làm mềm những sợi tóc xù tung bay phấp phới hoặc nhúm tóc tự nhiên xoà xuống giữa trán.