Khi tóc rụng, khô xơ xác, đó không chỉ là tấm gương xấu phản ánh mái tóc đang kỳ xuống dốc mà còn kéo theo tâm lý bất an ở bạn.

Tóc yếu theo tuổi

Làm sao để tránh đựơc tâm lý buồn rầu khi có một mái tóc khô rối, gãy rụng và quăn lên như sợi râu bắp? Tóc cũng như da, nó phản chiếu sức khoẻ và tâm lý của bạn. Một điều được minh chứng, bạn càng lo lắng, suy tư, tóc càng yếu và nhanh rụng.

Việc giữ gìn một mái tóc suôn mềm, bồng bềnh không phải là chuyện dễ. Một sợi tóc từ khi bắt đầu nhú lên từ nang tóc, mọc dài và suy yếu rồi rụng đi đều được ví như một quá trình sinh trưởng tự nhiên. Khi tóc khoẻ, mầm tóc được nuôi dưỡng từ gốc nhờ lượng tế bào dồi dào, cho vẻ đẹp óng ảnh, suôn mềm. Khi lớn tuổi hơn, tóc sẽ có chu trình phát triển chậm lại, tốc độ thay thế tế bào bị ngắt quãng không được liên tục. Lúc này tóc không được bổ sung dưỡng chất, chăm sóc kỹ sẽ rất dễ xuống cấp một cách không phanh.

Ngủ đủ giấc

Bao giờ cũng vậy, một giấc ngủ sâu sẽ giúp cơ thể hồi phục năng lượng, tái tạo tế bào mới, thay thế tế bào cũ. Tóc cũng vậy. Tóc bạn cần nghỉ ngơi sau khi đã hứng chịu một ngày phơi ngoài nắng, gió hay “nấp” trong môi trường khô ở chốn công sở máy lạnh. Ngủ đủ giúp giúp phục hồi tóc. Để ngủ ngon và sâu, có một cách đơn giản nhẹ nhàng là bạn hãy thay áo gối làm từ tơ lụa hoặc satin. Chất mềm mát, dịu nhẹ của lụa, satin sẽ như liệu pháp vỗ về bạn, làm tóc mềm và dễ ru bạn ngủ hơn.

Dưỡng phù hợp

Với những người có mái tóc khô, dễ gãy rụng, tóc cần được bổ sung tinh chất dưỡng ẩm. Bạn có thể dùng kem xả sau khi gội đầu để cung cấp độ ẩm cho tóc. Các loại dầu gội và kem xả tiên tiến hiện nay đều bổ sung những dưỡng chất có tác dụng làm ẩm tóc rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể làm dầu dừa để thoa lên tóc. Dầu dừa có tác dụng nuôi dưỡng tóc từ mầm tóc bên trong đến ngọn tóc bên ngoài.

Tuy nhiên dầu dừa không thích hợp với những ai có mái tóc dầu, ẩm ướt. Tóc dầu thường sinh nhiều gàu và thường có cảm giác bết dính do lượng dầu ở gốc tiết ra quá mức. Nếu có mái tóc dầu bạn đã có thứ vũ khí làm ẩm tự nhiên cho tóc nhưng trông nó không được thẩm mỹ cho lắm. Bạn hạn chế dùng kem xả hay kem ủ tóc vì chúng chỉ làm cho tóc bạn thêm bết dính. Tốt nhất, hãy xả lại tóc bằng nước chanh vắt hoặc bia.

Thưởng 1 suất spa

Khuynh hướng chăm sóc tóc với tinh chất đặc trị đang được nhiều quý cô ưa thích. Spa cho tóc không có gì phải ghê gớm lắm. Đó là một quãng thời gian ngắn bạn để tóc nghỉ ngơi và được ủ nhẹ bởi kem ủ phục hồi độ mềm óng cho tóc. Sau đó gội tóc sạch và xịt nhẹ tinh dầu dưỡng lên tóc. Serum tinh chất không chỉ trả lại độ bóng, chắc khoẻ cho tóc từ mầm lõi bên trong mà còn phù hợp với đủ loại tóc như tóc khô, tóc thường và thậm chí là tóc dầu.

Tinh chất cũng giúp phủ nhẹ màng mỏng bảo vệ cho tóc khi bạn sấy khô, tạo kiểu. Thành phần cô đặc và dịu mát của tinh chất làm giảm nhẹ sức nóng của máy sấy, giữ tóc óng mượt và đặc biệt giữ nguyên nếp tóc sau khi tạo kiểu.

Hồng Ngân