Hình dạng khuôn mặt của chúng ta vuông, trái xoan hay tròn là do khung xương quyết định và chỉ có thể thay đổi được khi có sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, không ít người có khuôn mặt sưng phù, ngấn mỡ do chính những thói quen cũng như cách ăn uống hàng ngày. Dưới đây là một số mẹo làm thon gọn khuôn mặt tại nhà sẽ khiến bạn bất ngờ về hiệu quả sau một thời gian thực hiện đấy.

Massage mặt

Massage mặt có lẽ là phương pháp mang lại hiệu quả nhất cho những bạn muốn khuôn mặt thon gọn hơn, có rất nhiều phương pháp massage nhưng quen thuộc và hiệu quả nhất có lẽ là phương pháp massage bằng thìa. Các bạn có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây!

Massage mặt bằng thìa

Bước 1: Làm mềm da bằng tinh dầu dưỡng hoặc kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của bạn

Bước 2: Xoay mặt thìa vào trong, kéo thìa nhẹ nhàng từ cằm đến mang tai. Kéo thìa thành từng đường dứt khoát, hai bên cằm mỗi bên kéo trong 1 phút

Bước 3: Xoay mặt thìa vào trong, kéo từ cánh mũi sang hai bên tai. Mỗi bên má kéo trong vòng 1 phút như trên

Bước 4: Vẫn xoay mặt thìa vào trong, kéo thìa thành từng đường nhỏ  từ mí mắt lên trán, kéo từ bên trái sang bên phải. Bước này cũng thực hiện trong vòng 1 phút

Bước 5: Dùng cán thìa massage bầu mắt và mí mắt, chú ý massage từ trong ra ngoài. Thực hiện trong 30 giây

Bước 6: Dùng cán thìa massage quanh vùng miệng từ trên xuống dưới, bước này thực hiện trong 1 phút

Bước 7: Quay lại dùng mặt thìa massage vùng da cổ, kéo theo chiều từ trên cằm xuống khoảng 30 giây, sau đó đổi chiều cũng thực hiện khoảng 30 giây.

Chế độ ăn uống hợp lý

Chị em nên ăn những loại thực phẩm có chứa hạt như đậu, quả hạnh nhân, hạt óc chó, hạt hướng dương, hạt bí… vì trong khi ăn những thực phẩm này, cơ mặt của chúng ta sẽ hoạt động nhiều hơn, phần nào giúp cơ mặt săn chắc. Hơn nữa trong những loại thực phẩm này có chứa thành phần đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể nhất là khuôn mặt.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên kiêng ăn đồ hộp, mì gói, thức ăn nhanh và rượu bia hay những đồ uống chứa cồn. Đặc biệt là không nên ăn mặn, vì muối sẽ tích nước khiến mặt sưng phù

Ngủ đúng cách

Ngủ quá nhiều sẽ khiến mặt sưng phù, nhưng ngủ quá ít cũng khiến máu lưu thông không tốt gây ảnh hưởng ít nhiều đến hình dáng khuôn mặt, vì vậy hãy ngủ đúng và đủ giấc. Chúng ta nên đảm bảo ngủ đủ 6 - 6,5 giờ vào buổi tối, và 1,5 giờ vào buổi trưa. Sau khi sáng ngủ dậy, hãy vỗ nhẹ nước mát lên mặt để tránh tình trạng tích nước sau một đêm.