Phẫu thuật thẩm mỹ vốn là một sản phẩm thông minh của thời đại, nhưng không phải người phụ nữ nào cũng đủ tỉnh táo để biết lựa chọn và vận dụng giải pháp dao kéo phù hợp với mình.Phẫu thuật thẩm mỹ vốn là một sản phẩm thông minh của thời đại, nhưng không phải người phụ nữ nào cũng đủ tỉnh táo để biết lựa chọn và vận dụng giải pháp dao kéo phù hợp với mình. Hãy là một người phụ nữ thông minh khi quyết định lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ cho nhan sắc của mình.

Nên phẫu thuật ở độ tuổi nào?

Bài viết này không đề cập đến các trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện chất lượng sống (ví dụ cho những bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh, tai nạn, hở hàm ếch, bị bỏng…) vì đây là điều nên làm. Còn đối với các trường hợp phẫu thuật nghiêng về làm đẹp thì không nên vội vã. Các bạn trẻ dưới 20 tuổi tuyệt đối không nên can thiệp dao kéo để làm đẹp. Vì sao ưu? Vì cơ thể cần có thời gian để phát triển và hoàn thiện.

Từ 28 tuổi trở lên, khi cơ thể đã phát triển hoàn chỉnh, bạn có thể bắt đầu tìm đến các giải pháp thẩm mỹ. Tuy nhiên đây là khoảng thời gian nhiều phụ nữ bắt đầu có con cái, thế nên hãy đợi cho đến sau khi bạn hoàn thành mục tiêu sinh đẻ.

Sau khi sinh từ 1-3 năm, phụ nữ có thể lấy lại lấy vóc dáng của mình nhờ chế độ ăn uống phù hợp kết hợp tập luyện. Sau tuổi 35, việc sinh nở đã hoàn thành, quá trình ăn uống khoa học và tập thể dục triền miên khiến cân nặng không còn là vấn đề, nhưng ngực chảy xệ hoặc teo nhỏ, da thừa… là những thay đổi vĩnh viễn không cách nào có thể cải thiện ngoài nhờ vào sự can thiệp của thẩm mỹ. Khi ấy, việc lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ là một quyết định hợp lý.

phau-thuat-lam-day-hoc-mat-an-toan-3 Thẩm mỹ thế nào là đủ?

Hơn ai hết bạn sẽ hiểu cơ thể mình đến từng chi tiết, đừng giao phó điều đó cho bất cứ ai, kể cả bác sỹ. Đã có không ít người rơi vào tình trạng “nghiện thẩm mỹ”. Cảm giác được đẹp tức thì hoặc luôn tìm thấy những điểm không hoàn hảo trên cơ thể của mình (khoảng 2% dân số có tâm lý này) khiến nhiều người rơi vào thế “càng làm thì càng nghiện”. Vì vậy,  trước khi quyết định thẩm mỹ, dù là trên gương mặt hay trên cơ thể, người tỉnh táo là người biết tiết chế, chỉ chọn một đến hai điểm để thay đổi mà thôi. Tối đa lắm là ba bộ phận cho toàn bộ cơ thể từ trên xuống dưới, chứ không nên nhiều hơn, đặc biệt là trên khuôn mặt.

Thẩm mỹ có an toàn cho sức khỏe?

Khi bạn khỏe mạnh, khả năng hồi phục sau phẫu thuật sẽ nhanh hơn và ít biến chứng hơn. Trái lại, những bệnh nhân có vấn đề về tim, tiểu đường, huyết áp, quá cân báo động hay hút thuốc… không nên tiến hành giải phẫm thẩm mỹ. Vì vậy, hãy tập trung học cách chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt trước đã. Nếu bạn có một lối ăn uống vô độ, chưa luyện tập thể thao thì cũng không nên hút mỡ, sẽ tốn tiền và lượng mỡ sẽ tăng lên nhiều hơn cả trước khi bắt đầu.

Bác sĩ có xứng đáng là người nắm vận mệnh thay đổi diện mạo của bạn?

Hãy bỏ thời gian ít nhất một năm để đầu tư vào việc lựa chọn, phỏng vấn bác sỹ và suy nghĩ về quyết định sắp tới của mình. Hãy hỏi bạn bè, người thân về kinh nghiệm của họ (nếu có). Hãy đọc thông tin để tìm hiểu những vị bác sỹ bạn sẽ gặp và phỏng vấn. Khi gặp bác sỹ, hãy hỏi hết những thắc mắc bạn đang có, nếu họ có thể giải đáp hết những nghi vấn của bạn, đó là một khởi đầu tốt.

8b0ladylookingquetionableaboutcosmeticprocedureswithneedlesabouttoperforateherface Sau đây là 6 câu hỏi bạn nên hỏi bác sỹ thẩm mỹ:

Ở văn phòng của bác sỹ thì bác sỹ thực hiện phẫu thuật loại nào nhiều nhất? Mỗi tuần thường bác sỹ thực hiện bao nhiêu cuộc phẫu thuật loại này? Đáp án co những câu hỏi này sẽ giúp khẳng định chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ sẽ phẫu thuật cho bạn.

Loại thuốc tê/mê sẽ được sử dụng và ai sẽ là người gây mê? Chuyên môn kinh nghiệm như thế nào? Thường phải là một người có bằng bác sỹ hoặc y tá được đào tạo chuyên ngành này thực hiện mới an toàn.

Khi xảy ra vấn đề với thuốc gây mê hay không có khả năng cầm máu, bước tiếp theo là gì? Bệnh nhân sẽ được chuyển đến bệnh viện nào và bằng phương tiện gì? Có được sắp xếp trước hay không?

Quá trình hồi phục sẽ bao lâu và sẽ diễn ra như thế nào? Cần bao lâu để đi đứng lại bình thường? Được và không được làm những gì?

Xác suất thành công của những cuộc phải thuật này như thế nào ? Nếu kết quả không được như ý muốn hoặc có trở ngại gì thì bước tiếp theo sẽ là gì?

Tổng chi phí sẽ là bao nhiêu? Có thêm phụ thu gì khác nữa không?

Tuổi nào phẫu thuật ấy! Botox: Da chúng ta không hình thành những nếp nhăn vĩnh viễn sau 40 tuổi thế nên đừng tiêm Botox trước độ tuổi này. botox_3 Nâng mắt sụp (eyelift): trên 40 tuổi. nang-mat-xup Sửa mũi (rhinoplasty): chỉ nên phẩm thuật nâng/sửa mũi sau khi xương hàm mặt ngưng phát triển. Trên 20 có thể tiến hành vì đối với loại phẩu thuật này, da trong độ tuổi trẻ dễ được thích nghi với mũi mới. Đừng đợi đến 50, sẽ quá muộn để vùng da quanh mũi thích nghi. sua-mui1 Căng da mặt (facelift): các chuyên gia khuyên nếu bệnh nhân có ý định thực hiện cuộc phẫu thuật này thì nên tiến hành sau 45 tuổi cang-da-mat Ngực (breast augmentation): tăng kích cỡ (sau 25 tuổi) hay ngực chảy xệ (sau khi hoàn thành việc sinh con )nang-nguc Giảm mỡ bụng (tummy tuck) hay đùi: Sau 35 tuổi, không nên sớm hơn, tốt nhất là  khi không có ý định sinh thêm nữa. giam-mo-bung