Khao khát sở hữu vẻ đẹp “đến từng centimet” của phụ nữ hiện đại đang khiến cho hành trình làm đẹp của họ tiến đến cả những vùng cơ thể mà thế hệ phụ nữ trước đây ít nghĩ tới: vùng “tam giác vàng”. Tuy nhiên, những điều mà chị em làm với vùng da nhạy cảm này đôi khi thật khủng khiếp.

Đã qua rồi cái thời vùng “tam giác vàng” bị hắt hủi, ghẻ lạnh bởi quan niệm cực đoan rằng đây là vùng bẩn thỉu, xấu xí cần né tránh. Người phụ nữ hiện đại đặc biệt đề cao vai trò của vẻ đẹp vùng bikini này và lăn xả vào công cuộc làm đẹp cho nó với đủ mọi phương cách. Nào là nhuộm màu cho lông mu, nào là cắt tỉa rừng rậm, nào làm sáng da, tẩy trắng cho “cô bé”, nào phẫu thuật chỉnh hình…

Nguyện vọng tân trang cho vùng tam giác vàng tồn tại trong mỗi người phụ nữ hiện đại bất kể tuổi tác. Những cô gái trẻ ưa thích sự phá cách đã không ngại bỏ công sức đi lùng sục để tìm cho được loại thuốc nhuộm ưng ý và táo bạo đổi màu cho đám lông vùng kín. Với họ, đổi mới, ấn tượng là quyến rũ. Nhưng cũng có chị em lại tìm đến phương pháp nhuộm màu này đơn giản vì sở thích màu chỗ ấy giống với màu tóc của mình.

Khao khát làm đẹp muôn đời không có lỗi. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này dễ trở thành kẻ tội đồ, khiến cả vùng nhạy cảm này trở nên rát bỏng, dị ứng hoặc thậm chí gây rụng lông nếu thuốc nhuộm không phù hợp. Da ở vùng lông mu thường dễ bị kích thích và nhạy cảm hơn rất nhiều so với da ở các vùng khác trên cơ thể. Vậy nên, theo các bác sĩ, chị em nên chọn loại thuốc nhuộm đặc biệt dành cho lông vùng mu và có thể đến tiệm spa hoặc salon làm đẹp chuyên nghiệp để nhuộm.

tam giac vang

Dẫu vậy, trong công cuộc làm đẹp đầy mạo hiểm cho vùng kín, nhuộm màu lông mu vẫn là biện pháp “lành”. Một trong những cách làm đẹp vùng này của các cô gái trẻ đang bị giới bác sĩ lên án gay gắt nhất, phải kể đến là sở thích đeo khuyên cho “cô bé”. Trong khi những cô gái trẻ ngông cuồng hả hê vì đeo được một chiếc khuyên nho nhỏ cho “chỗ ấy” thì giới bác sĩ lại ngao ngán lắc đầu trước hàng ngàn nguy cơ viêm nhiêm, biến chứng…

Không giống như những cô gái trẻ, táo bạo tìm đến các biện pháp làm đẹp vùng kín để thỏa mãn cơn nổi loạn nhất thời hay phong cách thời thượng nào đó, những phụ nữ lớn tuổi lại làm đẹp vùng bikini trong nỗ lực xóa dấu vết thời gian.

Theo thời gian, đặc biệt là trải qua những lần mang bầu và sinh em bé, da vùng “bikini” của phụ nữ trở nên tối màu hơn hẳn so với các vùng da khác. Điều này khiến nhiều phụ nữ vô cùng lấy làm tự ti. Họ hồ nghi rằng đó chính là lý do khiến người đàn ông của họ trở nên thiếu “lửa” trong chuyện gối chăn. Họ quy chụp cho nó “tội” gây mất hứng. Và đã tốn cả tiền trăm, tiền triệu làm trắng cho da mặt, da tay, cớ gì không làm trắng nốt da vùng kín cho đồng bộ.

Nghĩ giản đơn là vậy nhưng thực tế lại là khoảng cách xa. Vô cùng nhiều rủi ro ẩn nấp sau những lớp hóa chất làm trắng da vùng kín. Da bị kích ứng, phồng rộp thậm chí có cả bỏng hóa học. Đó là lý do hầu hết các bác sĩ đều phản đối chuyện làm trắng da vùng kín của chị em và xem đây là ý tưởng hết sức dại dột.

Tất cả mọi việc làm đẹp của phụ nữ hầu hết là vì đàn ông. Với phụ nữ, làm đẹp vùng bikini đôi khi không chỉ vì để chiều lòng đàn ông mà còn là được cho là bí kíp giữ gìn hạnh phúc gia đình. Vậy nên mặc đau đớn, mặc tốn kém tiền của, nhiều phụ nữ lao vào công cuộc phẫu thuật vùng tam giác vàng với đủ mọi hình thức như rút ngắn, thu nhỏ, thắt chặt âm đạo, hay chỉnh hình… mà không hay rằng có biết bao hiểm nguy giăng bẫy họ sau cuộc tân trang này. Nhẹlà để lại sẹo, nặng hơn có thể khiến “cô bé” bị biến dạng vĩnh viễn, dây thần kinh bị tổn thương đau đớn… Và mục tiêu tăng cường sức quyến rũ họ đặt ra khi làm đẹp có thể lại mãi bị đẩy ra xa. Có những phụ nữ sau khi làm phẫu thuật, họ không chỉ đánh mất khoái cảm trong chuyện gối chăn mà còn khiến cho việc “giao ban” trở nên khó khăn hơn và đời sống vợ chồng bởi vậy bị ảnh hưởng trầm trọng.

Chấp nhận đau đớn, rủi ro và chi phí tốn kém để làm đẹp vùng bikini, người phụ nữ những mong sẽ nhận được sự ngưỡng mộ, si mê hoặc chí ít cũng là lời khen ngợi mát lòng mát dạ. Ấy thế nhưng kết cục ngọt ngào đó có thể chỉ là chuyện của nhà hàng xóm. Còn thực tế nhà mình đôi khi lại đi ngược với những gì họ mong muốn. Người đàn ông của họ đã giận dỗi, la mắng hay chiến tranh lạnh cả tháng chỉ vì bất ngờ trước diện mạo… khác thường của vợ. Bi kịch lắm nhưng biết làm sao khi đàn ông vốn dĩ khó lường.