Phim đa nhân cách luôn là thể loại được ưa thích

Phim đa nhân cách luôn là thể loại được ưa thích. Hãy cùng điểm qua các bộ phim đa nhân cách đầy xuất sắc, và có phần “xoắn não” nhé.

Những bộ phim được liệt kê sau đây đã được chọn dựa trên giá trị giải trí, mức độ phổ biến và chủ nghĩa hiện thực trong việc đại diện cho Chứng Rối loạn Nhận dạng Phân ly (Rối loạn Đa Nhân cách, đôi khi được gọi không chính xác là ” Tính cách Chung “). Một nửa những phim này dựa trên cuộc sống thực của những người có nhiều nhân cách, những người khác hoàn toàn là hư cấu.

Voices Within: The Lives of Truddi Chase Read

Năm: 1990

Thể loại: Phim truyền hình

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Lamont Johnson

Diễn viên truyền hình: Shelley Long, Tom Conti, Tiffany Ballenger, Jon Beshara

Giải thưởng lớn: 1 chiến thắng & 1 đề cử Sách (Tự truyện) : When Rabbit Howls (1987), của Truddi Chase / The Troops for Truddi Chase.

Nội dung chính của phim được bắt đầu với cảnh Truddi nói qua một chiếc điện thoại: nói rằng cô ấy đã tìm thấy “anh ấy” và nói với bác sĩ trị liệu của mình rằng cô ấy định giết “anh ấy” … điều này giống như một trong những sự kiện hư cấu mà bộ phim cảnh báo bạn ở phần đầu. Trong hành trình đến được với “người ấy”, bộ phim đã du hành ngược thời gian về những sự kiện trước đó trong cuộc đời cô

Sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho sinh viên tâm lý, các chuyên gia hoặc những người yêu thích tâm lý học và là bộ phim duy nhất có kịch bản được viết với sự tham gia rất chặt chẽ với một người đa nhân cách (DID) : Truddi Chase, tác giả cuốn sách bán chạy nhất When Rabbit Howls của New York Times. Voices Within, với sự tham gia của Shelley Long và Tom Conti, giải quyết nhiều định kiến ​​và hiểu lầm phổ biến. Kịch bản của Truddi cho thấy cảm giác hoạt động cao và đa phân mảnh là như thế nào Rối loạn Nhận dạng Phân ly, có nghĩa là cô ấy có một số lượng lớn cá nhân thay đổi.

Trong phần giới thiệu rất ngắn, chúng ta sẽ biết và nghe về một số nhân cách thay đổi của Truddi, được gọi là The Troops, bao gồm Mean Joe, Lady Catherine, Black Katherine, Sister Mary Katherine, Catherine và một nữ doanh nhân tên là Ten-Four. Điều này thách thức Định kiến ​​về chứng hay quên toàn bộ phổ biến của Rối loạn Nhận dạng Phân ly – nói rằng tất cả mọi người bị DID phải không có trí nhớ về tất cả các hành động của nhân cách thay đổi của họ (chỉ mất trí nhớ tái phát là bắt buộc đối với DID: mất trí nhớ để thay đổi hành động là không cần thiết).

Sybil (1976)

DID Portrayal Đánh giá tổng thể 9.5 Tâm lý nói chung là đúng Tránh kỳ thị về bệnh tâm thần? Phiên bản 2007 gợi ý Tâm thần phân liệt khiến mẹ Sybil bạo hành Dựa trên con người thật với DID Shirley Ardell Mason Triggers Bản gốc (phiên bản 2007) Tự làm hại bản thân, đột tử bạo lực, lạm dụng tình dục nghiêm trọng (không trực tiếp được hiển thị), lạm dụng tôn giáo, cố gắng tự tử và hơn thế nữa. Đã hiển thị xếp hạng nhận xét năm 1976. Một kẻ phá đám trong DID được hiển thị trong phiên bản năm 2007. Cho thấy một cái nhìn hạn chế / rập khuôn về DID, hãy xem Voices Within để biết một sự thay thế. Sybil 1976 (bản gốc) với sự tham gia của Sally Field, Part 1. Tiếng Anh với phụ đề tiếng Pháp Một số cảnh có thể gây đau khổ. Bạn có thể phải tải lại liên kết sau khi tắt giới hạn độ tuổi. Xem Phần 2 Phần 3 Phần 4 Sybil (1976) Đánh giá tổng thể 9,5 ” ‘được biết đến nhiều nhất. trường hợp của một người đa nhân cách / Rối loạn nhận dạng phân ly.

Cuộc sống của Sybil Dorsett hoàn toàn không thể quản lý được: những đoạn hồi tưởng thường xuyên của cô khiến cô bị phân ly và “mất thời gian”. Cuộc sống tan rã, cô ấy không thể học hành, và cô ấy thấy mình trong những tình huống ngày càng nguy hiểm. Sybil được giới thiệu đến bác sĩ Wilbur, sau đó cô ấy từ từ bắt đầu chữa lành vết thương thời thơ ấu và ngược đãi trẻ em nghiêm trọng, đặc biệt là hành vi lạm dụng tình dục và lạm dụng tình cảm khủng khiếp của mẹ cô. Trong số hai bộ phim, bản gốc (1976) và mới nhất (2007, thực hiện 9 năm sau cái chết của Sybil), bản gốc vượt trội hơn nhiều, với kịch bản hay hơn, miêu tả tốt hơn về liệu pháp chấn thương và Sally Field trong vai chính Sybil. Sybil có những phản ứng kỳ lạ (kích hoạt) do những thứ hàng ngày gây ra: khăn lau bát đĩa, gậy chống và thậm chí cả màu xanh lá cây – cô ấy có bao giờ hiểu được nó không? Liệu cô ấy có bao giờ có thể quản lý cuộc sống của cô ấy không? Bộ phim thu hút sự chú ý của bạn và không thể đoán trước được, với cảnh cuối cùng đặc biệt xúc động.

Fight Club – phim đa nhân cách với cú plot twist để đời

Nhân vật chính, chỉ được biết đến với cái tên ‘Người kể chuyện’, bị mất ngủ kinh niên và làm công việc công ty được trả lương cao nhưng dường như không có bạn bè, một cuộc sống rất trần tục và trở nên tê liệt về mặt cảm xúc. Khi anh ta tìm kiếm giải pháp cho chứng mất ngủ của mình, anh ta gặp và kết nối với Marla Singler đầy rắc rối và nhân viên bán xà phòng lôi cuốn, độc đáo Tyler Durden, người nhanh chóng trở thành người có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời anh. Anh ấy bắt đầu tham gia với Tyler Durden, chống đối và thường nghịch ngợm, và chẳng bao lâu họ đã thiết lập một trần thế ngầm -knuckle the Fight Club “câu lạc bộ chiến đấu”. Cuộc sống của anh ta bắt đầu nhanh chóng rơi vào bạo lực, hỗn loạn và hoàn toàn nổi loạn chống lại cách sống cũ của anh ta.

Điều mà bộ phim này làm rất tốt là miêu tả lối sống rất tách biệt (không kết nối) của xã hội hiện đại; với những chuyến bay mất phương hướng vào các múi giờ khác nhau, các tập đoàn đặt lợi nhuận lên trước sự an toàn của người tiêu dùng và gắn bó với tài sản hơn là con người – những thứ hầu như không thay đổi trong những năm 20 nhiều năm kể từ khi bộ phim được phát hành. Trong “fight club” bí mật, không chỉ có Người kể chuyện, mà là tất cả những người đàn ông, những người bị buộc phải sống cuộc sống song song, một thứ được gọi là “nhân đôi”. Bộ phim này không có nhiều thông tin hay hữu ích trong việc hiểu về Rối loạn Nhận dạng Phân ly,  mà nó biểu thị là một Nhân cách Phân tách, nhưng nó rất quyến rũ và bạn sẽ muốn xem nó nhiều lần.

Facebook
Twitter
LinkedIn